Kinh nghiệm: Bằng Tesol – Cơ Hội Kiếm Tiền Triệu Tại Gia Cho Mẹ Bỉm Sữa

Thảo luận trong 'Học tập' bởi LucyPham, 6/11/2017.

 1. LucyPham

  LucyPham Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/11/2017
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khi bắt đầu hành trình làm mẹ, việc toàn tâm toàn ý dành thời gian tập trung chăm sóc cho bé trong những năm tháng đầu đời có thể khiến mình phải gần như tạm dừng các công việc ở cơ quan một thời gian khá dài, ít nhất là nửa năm. Điều đó khiến nguồn thu nhập của mình giảm đi rất nhiều so với trước đây , đồng thời mình có cảm giác vô cùng buồn chán khi ở nhà một mình. Nhiều chị và nhiều bạn của mình thậm chí còn chấp nhận nghỉ việc ở nhà chăm con để tiết kiệm chi phí cho gia đình. Bẵng sau một thời gian, tự dưng thấy mình lạc hậu, đi tụt lại với thời đại, xơ xác và ngơ ngác.

  Tuy nhiên, theo mình nghĩ nếu các mẹ bỉm sữa tự tin vào vốn Tiếng Anh của mình và vẫn muốn có công việc làm thêm tại nhà ổn định để kiếm thu nhập, học lấy bằng TESOL để đi dạy sẽ là lựa chọn khá ổn.

  Ngoài những công việc làm thêm tại gia hiện khá phổ biến trong giới mẹ bỉm sữa như làm đồ handmade, bán hàng online, viết lách, thiết kế, … thì dạy thêm tiếng Anh là một trong những công việc mang lại thu nhập cao và ổn định nhất cho những bà mẹ bỉm sữa tự tin vào vốn tiếng Anh của mình.

  Mình chia sẻ kinh nghiệm bản thân, trước giờ làm trong môi trường giáo dục tiếng Anh nhưng mình không có bằng sư phạm. Khi sinh bé, ở nhà quây quần với bỉm sữa mệt mỏi. Được đứa bạn giới thiệu, mình đăng ký tham gia 1 khóa học lấy bằng đôi TESOL của trung tâm Horizon TESOL, để hiện thực hóa giấc mơ trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Anh của chính mình.

  Học ở Horizon khá ok, mình được gặp các thầy cô giảng huấn đến từ các trường ĐH Danh tiếng, thậm chí được học cùng Giám đốc Học thuật của một trung tâm Anh ngữ có tiếng tại Việt Nam. Những bài học đều gắn liền với thực tiễn giảng dạy, sâu sát thực tế, được nghe rất nhiều kinh nghiệm quý báu của các thầy cô. Điều mình kết nhất là lấy được Diploma hẳn hòi mà đến tận 2 Diploma. Một bằng do Hội TESOL HCM cấp, bằng kia của Tổ chức ATC Canada cấp có giá trị quốc tế.

  Sau 2 tháng với tấm bằng này trong tay, mình có được kha khá cơ hội để lựa chọn: công tác tại những trung tâm Anh ngữ gần nhà, hoặc tự mở lớp dạy thêm tại gia để có thể tận dụng giờ giấc linh hoạt, vừa chăm con vừa sắp xếp thời gian dạy học trò.

  Hiện giờ mình đã đi làm lại công việc cũ nhưng vẫn duy trì 2 lớp buổi tối với Trung tâm gần nhà, một lớp T7/CN kèm riêng học trò nên không phải lo lắng gì nhiều với tiền bỉm sữa.

  Các mẹ muốn giải quyết bài toán chủ động tài chính, muốn kiếm tiền, muốn dành nhiều thời gian bên con mình và không muốn phụ thuộc vào tài chính của chồng thì hãy mạnh dạn đầu tư cho bằng TESOL để biến tiếng Anh thành thu nhập cho mình nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi LucyPham
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

 2. ngây thơ

  ngây thơ Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/11/2017
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cho mình biết điều kiện tham gia khóa học, học phí và học trong bao lâu được không vậy?, mình đang rất quan tâm về chủ đề này.
   
 3. chaukexynk

  chaukexynk Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/11/2017
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn cho mình hỏi về điều kiện đầu vào và học phí ? Mình đang muốn đi dạy để thêm thu nhập
   

Chia sẻ trang này