Bánh Bông Lan Dứa

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hà Giản, 1/1/2019.

  1. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,045
    Đã được thích:
    741
    Điểm thành tích:
    823
    Hướng dẫn cánh làm bánh bông lan nhân dứa chua ngọt hấp dẫn


    Chiếc bánh bông lan nhân dứa với màu vàng giòn bên ngoài vô cùng hấp dẫn và nhân dứa bên trong chua ngọt sẽ rất thích hợp cho những bữa trà chiều.

    Chiếc bánh bông lan nhân dứa rất thích hợp cho buổi trà chiều

    Hãy dành một chút thời gian để làm chiếc bánh dứa thơm ngon này nhé!

    Nguyên liệu:


    Nguyên liệu cho món bánh bông lan nhân dứa

    - Cho phần nhân dứa

    • 1 trái dứa
    • 1,2kg bí đao
    • 1 quả chanh (vắt vào nước trái cây)
    • 6g muối
    • 200g đường
    • 100g mạch nha
    - Cho phần vỏ bánh

    • 150g bơ
    • 300g bột mì đa dụng
    • 1 quả trứng
    • 50g đường bột
    • 25g sữa bột
    • 8g Baking soda
    • 25g nước
    Cách làm:


    Trước tiên, bạn làm nóng lò nướng đến 150 độ C.

    - Làm nhân dứa:


    1. Cắt bỏ vỏ và lõi dứa. Với phần bí đao, bạn cũng gọt vỏ và cắt thành miếng.



    2. Xay dứa và bí đao nhưng không xay nát nhuyễn



    3. Xào dứa và bí đao trên lửa lớn cho đến khi hỗn hợp khô



    4. Tiếp tục chuyển sang lửa vừa và thêm nước cốt chanh, đường, muối vào xào cùng. Ở cuối công đoạn, cho mạch nha vào và xào đến khi dứa thật dẻo.



    5. Cho dứa vào trong tủ lạnh sau khi nguội.

    - Làm bánh:



    1. Cho đường bột vào bơ và đánh nhuyễn. Kế đến, thêm trứng vào và khuấy đều hỗn hợp. Tiếp tục trộn sữa bột và bột mì, sau đó thêm hỗn hợp trứng và baking soda đã hòa tan với nước vào cùng.



    4. Chia bột thành từng phần nặng khoảng 15g



    5. Ép bột thành miếng dẹt vào cho vào mỗi chiếc bánh khoảng 25g dứa



    6. Vo bánh lại thật chật và đưa vào khuôn. Nướng bánh trong khoảng 18-20 phút hoặc đến khi thấy bánh nổi màu vàng đẹp mắt.



    Bánh bông lan nhân dứa sau khi hoàn thành có màu vàng bên ngoài rất hấp dẫn.

    Với vị chua ngọt của nhân dứa bên trong, chắc chắn chiếc bánh bông lan này sẽ khiến bạn chỉ muốn dùng thêm và thêm nữa. Vậy tại sao không trổ tài ngay?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hà Giản
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,624
    Đã được thích:
    1,112
    Điểm thành tích:
    773
    hay quá ah :)
     
  3. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,045
    Đã được thích:
    741
    Điểm thành tích:
    823
    Hi e thích dứa lắm
     

Chia sẻ trang này