Bánh Bột Báng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hà Giản, 9/1/2019.

  1. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,175
    Đã được thích:
    749
    Điểm thành tích:
    823
    Nguyên liệu làm bánh bột báng:
    – 150g bột báng

    – 80g đậu xanh cà vỏ

    – 250g bột năng

    – 80g đường

    – 5 cái lá dứa (lá nếp)

    – 20g nước cốt dừa

    – 20g dầu ăn

    – 10g mè

    -1 chút muối



    Cách làm bánh bột báng:
    Bước 1:

    – Đậu xanh đem ngâm với nước ấm chừng 3 giờ cho nở, sau đó cho đậu vào nồi, đổ nước ngập đậu đem ninh nhừ.

    – Khi đậu đã nhừ, dùng đũa cũng thấy được đậu đã nở hoàn toàn thì tắt bếp, để đậu nguội.

    [​IMG]

    Bước 2:

    – Đổ đậu xanh vào máy xay sinhh tố, thêm 40g đường và nước cốt dừa vào xay nhuyễn.

    [​IMG]

    Bước 3:

    – Đổ dầu ăn vào chảo, đổ phần đậu xanh đã xay nhuyễn vào, đảo đều tay.

    – Sên cho đến khi đậu khô lại, không dính đáy chảo là được. Có thể cho thêm 1 – 2 thìa cà phê bột gạo nếp để giúp nhân không bị mềm quá.

    [​IMG]

    Bước 4:

    – Xay nhuyễn lá dứa lọc lấy nước cốt, đổ 30ml nước ấm vào đun sôi, sau đó đổ ra 2 bát, 1 bát hòa thêm nước cốt là dứa vào.

    – Chia đôi phần đường còn lại vào 2 bát. Bột báng rửa sạch, chia đôi thả vào 2 phần nước, ngâm khoảng 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 5:

    – Nhân đậu đã nguội, vo đậu thành từng viên tròn nhỏ một.

    [​IMG]

    Bước 6:

    – Bột báng ngâm đã mềm, hớt bỏ hết phần nước, đổ thêm bột năng vào nhào thật kỹ.

    Bước 7:

    – Lấy một miếng bột nhỏ dàn trên tay, đặt nhân bánh vào giữa.

    – Vo tròn bánh lại, để lá chuối đặt ở dưới cho đỡ dính.

    – Đem hấp.

    – Thỉnh thoảng nhớ mở vung hoặc để một mảnh vải lên trên rồi đậy vung để không bị nước rơi xuống bánh.

    – Hấp cho đến khi thấy vỏ bánh trong lại là được.

    [​IMG]
    [​IMG]
    Bước 8:

    – Mè và muối cho lên chảo đảo đều.

    – Đem phần mè đó đi giã nhuyễn.

    – Khi ăn rắc phần mè lên trên hoặc có 1 tô nhỏ để chấm.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hà Giản
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,624
    Đã được thích:
    1,112
    Điểm thành tích:
    773
    ngon thế ạ, nhìn giống chè :)
     
  3. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,175
    Đã được thích:
    749
    Điểm thành tích:
    823
    Dạ vâng rất thú vị ạ
     

Chia sẻ trang này