Hà Nội: Bánh Bột Lọc Mệ Xuân - Quảng Bình 3,2k/c (freeship Cầu Giấy,bắc Từ Liêm)

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi pig 1983, 2/7/2015.

  1. pig 1983

    pig 1983 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/9/2014
    Bài viết:
    2,940
    Đã được thích:
    521
    Điểm thành tích:
    823
    Ở miền trung, bánh bột lọc trở thành món ăn sáng rất được yêu thích :) Bánh bột lọc Quảng Bình rất đậm đà, chính hiệu nguồn gốc của bánh bột lọc. Mẹ nào đã ăn bánh bột lọc ở Quảng Bình đều biết là rất ngon, ngon hơn cả bánh bột lọc Huế nhé! Ai ăn rồi chắc hẳn sẽ không quên được hương vị đậm đà, hình dáng chiếc bánh hình quai vạc tròn xinh màu trắng và có thể nhìn thấy được cả phần nhân bên trong của chiếc bánh.:D

    Bánh bột lọc Quảng Bình đặc trưng với nhân tôm và thịt thái miếng kèm mộc nhĩ, tiêu, ớt Quảng Bình cay thơm rất khác. Khi ăn thường dùng nước chấm pha chua ngọt với chanh, tỏi, ớt, đường. Vào những ngày tiết trời mát mẻ hoặc oi bức, những chiếc bánh bột lọc với phần vỏ bánh dai dai, nhân bên trong ngọt đậm tôm thịt, tôm Quảng Bình là tôm đất rất ngon nhé, chấm chút nước mắm cay cay sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn đấy!

    Các mẹ có thể đặt bánh cho các dịp liên hoan gia đình, bạn bè (các bạn sinh viên rất thích món này), tiệc sinh nhật hoặc đám cưới thân mật.:) Rất ý nghĩa đấy ah. Món này còn được các mẹ bầu xem như là giải pháp cho việc nghén ngẩm, chán ăn nữa .

    Mình là người miền Trung nhưng chuyển ra Bắc sinh sống được 20 năm, hiện tại mình có người nhà ở Quảng Bình. Bánh nhà mình là hiệu Mệ Xuân - ngon nhất Quảng Bình! Ở Hà Nội ăn bánh bột lọc vừa đắt vừa không ngon. Mình mong muốn ngày càng nhiều người Hà Nội biết đến BÁNH BỘT LỌC - một món ăn vô cùng dân dã của vùng đất thời tiết khắc nghiệt nhưng bù lại con người đậm tình như món ăn nơi đây :)

    Hotline: 0976.131.0 tám ba (call, sms, zalo) Hoặc 0989.727.1 hai một (sms, zalo)

    Bánh đã được hấp chín và để nguội, các mẹ về chỉ việc hấp lại đến khi bánh mềm là ăn được, nóng và ngon lắm ah.:D

    * Hướng dẫn cách hấp cách thủy:
    - Các mẹ có thể hấp trong nồi cơm điện, nồi hấp chuyên dụng khỏang 20-30 phút (kể từ lúc nước sôi) kiểm tra thấy bột bánh trong có thể nhìn thấy nhân bánh là bánh đã đủ mềm và nóng, có thể dọn ra ăn ngay các mẹ nhé!
    - Bánh nên ăn ngay sau khi hấp thì ngon hơn để nguội các mẹ nhé!

    * Nước chấm:
    Nói đến bánh bột lọc phải nói đến cả nước chấm, ko nhạt như nước chấm bánh bèo, bánh nậm hoặc ram ít, nước chấm bánh bột lọc thường đậm đà hơn và thơm nhờ loại ớt đặc trưng chỉ miền trung mới có. Nước chấm nhà mình cũng chuyển trong kia ra Hà Nội do vậy số lượng không được nhiều. Hoặc các mẹ cũng có thể tự pha chế chua ngọt, rắc một ít lạc rang giã sơ qua (như nước chấm Hà Nội) kết hợp ít lá kinh giới, rau sống ăn cũng rất ngon nhé!:p

    * Cách bảo quản:
    - Ngăn mát tủ lạnh: bánh có thể bảo quản được trong vòng 5 ngày.
    - Ngăn đá tủ lạnh, tủ trữ đông: có thể bảo quản được từ 10 ngày đến 20 ngày (bánh vẫn giữ nguyên được hương vị).
    Lưu ý: sau khi bỏ ra khỏi tủ lạnh, các mẹ nên rã đông cho bánh mềm hẳn thì các mẹ hấp nhanh hơn, bánh nhanh mềm và ngon hơn nhé!

    * Địa chỉ:
    - Nhà mình chuyển về Khu tập thể 212 Học viện kỹ thuật quân sự, đường Tân Xuân, Xuân Đỉnh, bắc Từ Liêm, Hà Nội. Các mẹ ở gần khu vực này cũng có thể lấy hàng tại đây.

    - Ngoài ra, cơ quan mình ở khu vực Keangnam nên mình nhận freeship nhưng tuyến đường ở gần khu vực này.

    1. Sản phẩm và cách thức đặt hàng:

    Mình sẽ gom đơn hàng của các mẹ, đủ số lượng mình sẽ bảo người nhà chuyển ra, số lượng ít có thể mình có sẵn, nếu số lượng lớn (có thể được giảm giá chút ít) các mẹ cứ đặt cho mình khoảng 1, 2 ngày mình gọi người nhà chuyển ngay trong đêm, sáng sớm là đến Hà Nội để bánh luôn tươi mới nhé các mẹ, giá mình để rất rẻ,

    Thể theo nhu cầu và nguyện vọng của một số mẹ muốn tự tay làm nên những chiếc bánh bột lọc xinh xắn tại gia đình, mình quyết định bán thêm bột sắn lọc làm bánh (cũng chuyển trực tiếp từ Quảng Bình ra Hà Nội) nhé các mẹ. Em có cả bột khô và bột tươi. Bột khô các mẹ có thể để được thời gian dài còn bột tươi các mẹ mua về có thể nặn bánh ngay nhé, ko phải mất công đoạn nhồi bột vất vả.

    - Bánh bột lọc: chỉ 3,2k/chiếc gói lá (nhân bánh gồm tôm, thịt và mộc nhĩ).
    - Bột làm bánh bột lọc: 40k/kg (có cả bột khô và bột tươi).


    2. Ship Hàng:
    I. Bánh bột lọc

    1. >= 70 chiếc: mình freeship những tuyến đường Phạm Văn Đồng, Xuân Đỉnh, Phạm Hùng, Trần Cung, Nguyễn Phong Sắc, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hoàng Quốc Việt, Bưởi, Lạc Long Quân, Nguyễn Hoàng Tôn và khu vực gần Keangnam, Trung Kính.
    2. >= 100 chiếc: mình freeship khu vực quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm.
    3. >= 150 chiếc: mình freeship khu vực nội thành.
    4. Số lượng ít hơn hoặc các địa điểm xa mình share ship hoặc lấy phí ship chỉ 10k-20k tùy khu vực nhé.
    II. Bột làm bánh bột lọc:
    Mình nhận ship từ 2kg trở lên các mẹ nhé.
    Freeship từ 3kg trở lên.


    Rất vui được phục vụ các mẹ!!!:p

    Sau đây là một vài hình ảnh bánh nhmình :

    images[1].jpg

    imagesCATMDIYA.jpg

    Cách làm món bánh bột lọc gói lá chuối dân dã ngày mát trời
    Nguyên liệu làm bánh bột lọc gói lá chuối

    – 200g bột sắn lọc
    – 200g tôm tươi
    – 100g thịt heo xay (có thể thêm mộc nhĩ hoặc nấm hương tùy khẩu vị)
    – Gia vị: 8g muối; 45g đường; 5g bột nêm; 2g tiêu; 5ml dầu điều; 30ml nước mắm
    – 5ml dấm chua
    – Một ít lá chuối, hành lá, ớt
    – Dầu ăn, nước sạch
    Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối
    Bước 1:
    Rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ tôm. Ướp tôm và thịt xay cùng 3g muối, 5g đường, 5g bột nêm và 2g tiêu khoảng 15 phút.
    Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu điều, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho tôm thịt vào xào sơ rồi vớt ra.
    Bước 3: Trộn 200g bột sắn lọc cùng 5g muối và 150ml nước sôi. Nhào bột đều đến khi bột không còn dính tay là được.
    [​IMG]
    Bước 4: Rửa sạch và cắt lá chuối thành từng khổ 20×25 cm. Ngắt từng phần bột nhỏ, ép mỏng rồi bọc lấy một ít tôm thịt xào bên trong. Quét một chút dầu ăn vào giữa lá chuối rồi đặt bánh bột lọc lên và gói lại.
    [​IMG]
    Bước 5: Đem bánh bột lọc đi hấp cách thủy trong 15 phút.
    Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả hành lá thái nhỏ vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
    Bước 7: Pha nước chấm bằng cách đun 100ml nước sạch với 30ml nước mắm và 40g đường, 5ml dấm. Khuấy đến khi đường tan hết rồi tắt bếp. Cho một ít lát ớt xắt vào để tạo thêm vị cay nồng cho nước chấm.
    [​IMG]

    Đây là comment của các mẹ đã thưởng thức bánh nhà em:

     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi pig 1983
    Sửa lần cuối: 28/6/2021
    loan157Hân Ơi thích.
  2. Nhimmatmoc

    Nhimmatmoc Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    29/8/2012
    Bài viết:
    457
    Đã được thích:
    111
    Điểm thành tích:
    43
    Mở hàng phát nào. Cho mình 50c. Bao giờ thì có hàng hả mn?
     
    pig 1983 thích bài này.
  3. pig 1983

    pig 1983 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/9/2014
    Bài viết:
    2,940
    Đã được thích:
    521
    Điểm thành tích:
    823
    Cuoi tuan mn nhe, mn cho minhsdt va dia chi minh ship cho nhe. Mn mo hang hi vong dat hang day :))
     
  4. pig 1983

    pig 1983 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/9/2014
    Bài viết:
    2,940
    Đã được thích:
    521
    Điểm thành tích:
    823
    Mn cho minh sdt va dia chi minh ship cho nhe!
     
  5. nhantranda196

    nhantranda196

    Tham gia:
    22/7/2013
    Bài viết:
    11,467
    Đã được thích:
    1,949
    Điểm thành tích:
    963
    Ôi nghe tới bánh bột lọc mà lại thèm rồi.
     
  6. pig 1983

    pig 1983 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/9/2014
    Bài viết:
    2,940
    Đã được thích:
    521
    Điểm thành tích:
    823
    Mn lam vai chuc cai di minh ship cho ma thuong thuc, ngon lam lam :)
     
  7. katsumi

    katsumi Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    10/11/2008
    Bài viết:
    1,795
    Đã được thích:
    354
    Điểm thành tích:
    173
    công nhận bánh ăn thích hơn bột lọc Huế thật, cho tớ 30c. địa chỉ và dt sẽ pm inbox
     
    pig 1983 thích bài này.
  8. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    68,753
    Đã được thích:
    14,544
    Điểm thành tích:
    10,313
    bánh có nước chấm kèm không em ơi, chi ngay lê duẩn khâm thiên gần nhà em, cả quan trọng bánh phải làm từ tươi sông quê sạch chứ không phải tôm nuôi, hôm nào có hàng mới cho chi 30 cái ăn thử nhé , dt 01683484212, có cả nước chậm ngon pha kèm nhé
     
    pig 1983 thích bài này.
  9. pig 1983

    pig 1983 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/9/2014
    Bài viết:
    2,940
    Đã được thích:
    521
    Điểm thành tích:
    823
    Mn ăn rồi thi biết, bột va tôm đều ngon va chất lượng hơn bánh Huế, mn inbox sdt va dia chi de em ship sớm nhe.
     
  10. pig 1983

    pig 1983 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/9/2014
    Bài viết:
    2,940
    Đã được thích:
    521
    Điểm thành tích:
    823
    Em nhan ra chi roi, em da tung dan ong xa sang mua quan bo nha chi, chi ung ho em nua di, dam bao banh ngon chi nhe :)
     
  11. toilatoi27

    toilatoi27 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/3/2014
    Bài viết:
    1,689
    Đã được thích:
    229
    Điểm thành tích:
    153
    Công nhận bánh quảng bình ăn rất ngon, tôm ngọt và đậm đà. Ủn cho mn nhé.
     
    pig 1983 thích bài này.
  12. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    68,753
    Đã được thích:
    14,544
    Điểm thành tích:
    10,313
    hi thê hôm nào có vậy em thì mang cho chi
     
    pig 1983 thích bài này.
  13. pig 1983

    pig 1983 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/9/2014
    Bài viết:
    2,940
    Đã được thích:
    521
    Điểm thành tích:
    823
    Cam on mn, the mn ko ung ho minh ti nao ah :)
     
  14. pig 1983

    pig 1983 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/9/2014
    Bài viết:
    2,940
    Đã được thích:
    521
    Điểm thành tích:
    823
    Ok chi nhe!
     
  15. pig 1983

    pig 1983 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/9/2014
    Bài viết:
    2,940
    Đã được thích:
    521
    Điểm thành tích:
    823
    Hiện tại số bánh được order đã lên đến 310 cái, các mẹ order thêm để em chuyển bánh ra hà nội
     
  16. pig 1983

    pig 1983 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/9/2014
    Bài viết:
    2,940
    Đã được thích:
    521
    Điểm thành tích:
    823
    Cuối tuần thương thức món ngon miền trung đi các mẹ, ca nha cung an thật tuyệt ma dãi khách cang tuyệt vời nhé
     
    Sửa lần cuối: 3/7/2015
  17. pig 1983

    pig 1983 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/9/2014
    Bài viết:
    2,940
    Đã được thích:
    521
    Điểm thành tích:
    823
    Cảm ơn các mẹ đa ủng hô món qua vặt ngon bô re nha em nhé
     
  18. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    68,753
    Đã được thích:
    14,544
    Điểm thành tích:
    10,313
    hôm nay đã sip bánh cho chị chưa em
     
  19. pig 1983

    pig 1983 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/9/2014
    Bài viết:
    2,940
    Đã được thích:
    521
    Điểm thành tích:
    823
    Chi oi sang mai em ship nhe, toi nay banh moi duoc chuyen ra, trua mai la chi co an rui :)
     
  20. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    68,753
    Đã được thích:
    14,544
    Điểm thành tích:
    10,313
    um cám ơn em, chờ mãi bánh nhà em đấy
     
    pig 1983 thích bài này.

Chia sẻ trang này