1. Chào bạn,

    Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

    Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Mời các mẹ bán hàng tham gia buổi offline chia sẻ kỹ năng viết văn và kể chuyện để thu hút khách hàng online.
Dismiss Notice
Nếu bé có vấn đề về sức khỏe/dinh dưỡng, bạn có thể để lại câu hỏi tại đây để bác sĩ nội trú bệnh viện nhi trung ương giúp bạn nhé!

Bánh chuối chiên,bánh ngô chiên ,bánh khoai chiên:Các loại bánh ăn vặt đê!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi halethuy, 16/10/2009.

  1. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,182
    Đã được thích:
    571
    Điểm thành tích:
    723
    Các chị ơi cho em hỏi công thức pha bột của bánh ngô chiên,bánh chuối chiên,bánh ngô chiên...Từ ngày tivi chiếu cảnh mỡ bẩn,cả nhà em ai cũng thèm mấy món này nhưng ngại không ra hàng ngoài phố ăn nữa,không biết ko sao chứ biết rồi thì không nhắm mắt ăn nổi! Các chị đảm đang cho em xin công thức làm bột với!Thanks!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi halethuy
    Đang tải...


  2. nobody

    nobody Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/6/2009
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    45
    Điểm thành tích:
    18
    Em có món bánh tiêu có được tính không ạ?

    Cũng giống như cách làm bánh rán thôi, nhưng làm bánh tiêu kiểu này có chút thay đổi xíu xíu nha mọi người

    - Trên 2 loại bột khác nhau: Bột mỳ dai (Bread flour) và bột mỳ đa dụng. Cách làm cũng được thay đổi theo một chút. Thành phẩm bánh tiêu từ bột mỳ dai có độ dai tốt hơn (tất nhiên :D ).
    - Độ dày của bánh sau khi cán. Nếu cán dày, ruột sẽ đặc hơn một chút: Hình dưới đây:
    [​IMG]
    Cán bột dày, bột mỳ dai​

    Nếu cán mỏng, ruột sẽ rỗng hoàn toàn:
    [​IMG]
    Cán bột mỏng, bột mỳ đa dụng (vỏ ngoài)​

    [​IMG]
    Cán bột mỏng, bột mỳ đa dụng (bên trong)
    - Kết luận: Làm bằng bột mỳ đa dụng, vị bánh giống bánh bẻng (Bắc). Sử dụng bột mỳ dai, bánh giống bánh tiêu (Nam)

    Công thức: (áp dụng cho cả hai loại bột) ra thành phẩm là 15 chiếc bánh đường kính 10-12cm tùy thuộc độ dày của bánh
    Nguyên liệu:
    - 390g bột mỳ
    - 210 ml nước hơi ấm tay
    - 5g men
    - 50-70g đường (tùy khẩu vị, nếu không thích vị ngọt nhiều có thể chỉ dùng 15-20g, các nguyên liệu khác không cần thiết phải sửa)
    - 15ml dầu ăn
    - 5g muối
    - 5g bột nở (baking powder)
    - 1 chút vani
    - Vừng để rắc ngoài bánh
    - Dầu ăn để chiên
    Cách làm:
    Dùng nước ấm, hòa tan men.
    Trộn lẫn bột mỳ, đường, bột nở, vani.
    Đổ nước vào hỗn hợp bột. Cho dầu ăn. Dùng máy trộn khoảng 10-15' tốc độ nhỏ nhất (số 1).
    Khi bột đã dai, lấy ra vo tròn, xếp trở lại vào tô trộn. Dùng nylon bọc kín, để nơi ấm áp (trong lò không bật), ủ cho nở khoảng 50-60' tùy thời tiết.
    Sau thời gian ủ, bột sẽ nở thể tích gấp đôi, khi dùng tay kéo từ mép vào giữa tô trộn, bột có "rễ" nhỏ, đều nhau.
    Chia bột thành các phần nhỏ. Lăn vừng hai mặt.
    Đặt từng miếng bột đã chia nhỏ và lăn vừng lên khay, đậy một chiếc khăn ẩm lên trên. Để nghỉ khoảng 20'.
    Bí quyết chiên bánh tiêu ở chỗ dầu cần phải có nhiều, cao khoảng 3.5-4cm. Lượng dầu ăn càng thấp thì đòi hỏi phải lựa, nghiêng xoong/chảo để bánh có thể nở tốt. Trong khi chiên, liên tục dùng đũa chặn ở hai mép bánh, dìm bánh xuống dầu, để bánh nổi, lại tiếp tục dìm bánh xuống. Trở mặt bánh liền tay khi một mặt đã có dấu hiệu nở rồi, để bánh có thể phồng nốt mặt còn lại.
    Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng.
    Cán miếng bột cho mỏng chừng 0.3-0.5cm (tùy theo yêu cầu về hình thức bánh). Thả bột vào chảo dầu sôi, căn nhiệt độ dầu không quá nóng, không quá nguội, khoảng 180 độ C là vừa. Bắt đầu chiên bánh theo cách ở trên.
    Khi bánh đã chín vàng, vớt ra để ráo dầu và có thể dùng nóng hay nguội đều được.

    [​IMG]
    (nguồn: Hervietnam)
     


    architect thích bài này.
  3. lion queen

    lion queen I'm fine without you

    Tham gia:
    9/6/2009
    Bài viết:
    32,858
    Đã được thích:
    7,853
    Điểm thành tích:
    1,113
    Thèm quá mà mình vụng, đọc công thức cứ mà chả vào đầu tẹo nào! Hức, ăn sẵn quen rùi :(
     


  4. cogiao

    cogiao Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/12/2008
    Bài viết:
    523
    Đã được thích:
    157
    Điểm thành tích:
    83
    Hii..mình cg thế . Nhưng nhìn thì hấp dẫn quá :tonqe:
     


  5. snow_snow

    snow_snow Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    21/12/2008
    Bài viết:
    432
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    He he, em cũng vậy. Chồng chê là vụng thối vụng tha. Vợ chồng đi làm về là chồng nấu cơm, vợ đi chợ - giặt quần áo - rửa bát - lau nhà.:D:D:D
    Ở chỗ làm thì suốt ngày tóp tép: củ quả, bánh trái, kẹo,.. =))
     
  6. TrQuynh

    TrQuynh Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    18/4/2009
    Bài viết:
    1,771
    Đã được thích:
    358
    Điểm thành tích:
    83
    Máy trộn bột là máy riêng hả bác? Nó thế nào nhỉ? Em dùng máy đánh trứng sài được không?
     


  7. tittom

    tittom Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,603
    Đã được thích:
    3,642
    Điểm thành tích:
    113
    Mùa đông nhà mình cũng khoái món này mà dùng bột mỳ làm thì ko ngon như ngoài hàng, lót dép ngồi hóng xem có mẹ nào có kinh nghiệm ko vậy. :-({|=
     
  8. Maruko-chan

    Maruko-chan Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/8/2009
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Bánh này em chưa ăn bao h, nhìn lạ lạ nhỉ. Nhưng hình như k có nhân hả các mẹ ?
    Dùng để ăn luôn như bánh rán hay là có nước chấm như bánh bao chiên, bánh gối mới ngon nhỉ
     
  9. lion queen

    lion queen I'm fine without you

    Tham gia:
    9/6/2009
    Bài viết:
    32,858
    Đã được thích:
    7,853
    Điểm thành tích:
    1,113
    Có nước chấm đó mẹ nó. Mà chả chấm cũng được vì nó cũng hơi ngọt ngọt ấy mà! Hồi trước ở hàng quẩy trên phố Cầu Gỗ có bán đó mà giờ hàng đó dẹp rồi, có thèm ăn cũng chả biết mua ở đâu nữa!:p
     


  10. Mẹ Gấu còi

    Mẹ Gấu còi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    28/9/2009
    Bài viết:
    509
    Đã được thích:
    62
    Điểm thành tích:
    28
    ui, em đây là dạng lười làm bánh lắm ạ, chỉ muốn ăn sẵn thui, nhất là đọc công thức làm bánh nào mà dài dài là cứ chạy mất dép( mà em thấy công thức làm bánh nào cũng dài lê thê mới đau chứ)
    từ ngày nghe mỡ bẩn cũng chẳng dám xơi cái bánh nào ngoài đường nữa, thay thế bằng bánh pizza cho lành vậy
     


  11. chupanhbeyeu.vn

    chupanhbeyeu.vn Banned

    Tham gia:
    16/9/2010
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Bánh chuối chiên,bánh ngô chiên ,bánh khoai chiên:Các loại bánh ăn vặt đê!

    mình thích ăn bánh tiêu lắm, ra bắc chẳng được ăn nữa. nghe mà thèm. hichic!
     


  12. caythongthom

    caythongthom Banned

    Tham gia:
    21/10/2010
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Bánh chuối chiên,bánh ngô chiên ,bánh khoai chiên:Các loại bánh ăn vặt đê!

    mua bột nếp về rán bánh ngon lắm chị ạ , trộn thêm tí bột nếp vào
     


  13. mergi_rose

    mergi_rose how come!

    Tham gia:
    30/6/2010
    Bài viết:
    23,974
    Đã được thích:
    7,243
    Điểm thành tích:
    1,113
    Ðề: Bánh chuối chiên,bánh ngô chiên ,bánh khoai chiên:Các loại bánh ăn vặt đê!

    cái này nhà e chỉ trộn bột mì mua hàng bánh mì với đường thôi mà, sao công thức j mà nhìu thế nhỉ?
     


  14. lehongnhung

    lehongnhung Banned

    Tham gia:
    27/3/2011
    Bài viết:
    11,167
    Đã được thích:
    2,077
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Bánh chuối chiên,bánh ngô chiên ,bánh khoai chiên:Các loại bánh ăn vặt đê!

    e cũng thèm,e toàn rán bánh khoai chuối ở nhà thôi
     


  15. link.mieu

    link.mieu Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    14/11/2012
    Bài viết:
    343
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Bánh chuối chiên,bánh ngô chiên ,bánh khoai chiên:Các loại bánh ăn vặt đê!

    ui mình tưởng bánh tiêu ngoài bắc này bán nhiều chứ, nó giống hình bánh doremon đúng ko? có vừng bên ngoài, ngoài hà nội bán nhiều lắm mà
     
  16. mẹ nhím baby

    mẹ nhím baby Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    21/11/2012
    Bài viết:
    7,754
    Đã được thích:
    1,253
    Điểm thành tích:
    113
    Ðề: Bánh chuối chiên,bánh ngô chiên ,bánh khoai chiên:Các loại bánh ăn vặt đê!

    lại thèm rồi .
     


  17. vibeyeu

    vibeyeu Nhà mình đang cần Thanh lý GẤP đồ trong kho!!

    Tham gia:
    23/5/2009
    Bài viết:
    6,501
    Đã được thích:
    1,424
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Bánh chuối chiên,bánh ngô chiên ,bánh khoai chiên:Các loại bánh ăn vặt đê!

    thèm quá..........ực ực, nhưng mà lười làm lắm.....
     


  18. Lantrailt

    Lantrailt Chụp và tặng ảnh trẻ em vùng cao

    Tham gia:
    30/4/2009
    Bài viết:
    14,404
    Đã được thích:
    3,127
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Bánh chuối chiên,bánh ngô chiên ,bánh khoai chiên:Các loại bánh ăn vặt đê!

    Mấy bánh này, mình toàn pha bột mỳ với quả trứng rồi cho khoai/chuối/ngô.... vào rồi chiên thôi.
    Ăn thấy ngon mà
    Bột nên quấy cho thật mịn để lúc ăn đc xốp và ngon bạn nhé
     


  19. nguyenlieutrang

    nguyenlieutrang www.sfoods.vn Đặc sản vùng miền

    Tham gia:
    15/8/2012
    Bài viết:
    3,778
    Đã được thích:
    555
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Bánh chuối chiên,bánh ngô chiên ,bánh khoai chiên:Các loại bánh ăn vặt đê!

    mẹ nó khơi dậy sự thèm của mình rồi, mình hay mua chuối chiên, khoai chiên ăn nè hihi
     


  20. meoluoi1107

    meoluoi1107

    Tham gia:
    2/9/2012
    Bài viết:
    12,122
    Đã được thích:
    1,997
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Bánh chuối chiên,bánh ngô chiên ,bánh khoai chiên:Các loại bánh ăn vặt đê!

    em chả biết có bí quyết ko, cứ trộn bột với nc, trưngd, khoai, cho vào rán :d
     


Chia sẻ trang này