BÁNH DẦY ĐỖ XANH Mình đã làm và thành công Xin chia sẻ với mn công thức mình đã áp dụng Mình cũng đã đọc và tham khảo khá nhiều công thức trên mạng, và mình thấy công thức này mình áp dụng khá đơn giản và dễ nhớ Nguyên liệu: - Bột gạo nếp : 300g - Bột gạo tẻ: 50g - Vani: 1 ống - Đường, muối - Nước - Dừa nạo - Sữa tươi , cái này không bắt buộc, mẹ nào thích bánh có vị thơm và ngậy thì cho thêm vào, còn mình đã có vani bánh đã thơm lắm rồi Chuẩn bị vỏ bánh Hòa đường, muối , vani vào nước khuấy cho đến khi tan Cho từ từ nước vào hỗn hợp bột , nhào cho đến khi bột dẻo, ủ đó khoảng 1 tiếng Trong thời gian đợi bột nở ta đi làm nhân 2. Nhân bánh Đậu xanh đã ngâm qua đêm đem hấp chín rồi giã nhuyễn. Số đậu xanh sau khi giã chia làm 2 phần: + 1 phần làm nhân ngọt: trộn đậu xanh + dầu ăn + đường, dừa nạo + 1 phần còn lại để rải trên đĩa cho nhanh khô, dùng làm phần phủ bên ngoài bánh. 3. Tiến hành nặn bột Nặn bột thành từng viên tròn. Có thể cho 1 chút dầu ăn vào tay để bột khỏi dính tay nhiều. Sau đó, ấn dẹp viên bột, cho nhân đậu vào giữa và gói bột cho khít, giống cách nặn bánh trôi. 4. Hấp bánh Bạn đem hấp khoảng 20-30 phút tùy độ dày mỏng của bánh 5. Lăn bột đậu xanh Bánh hấp chín đem lăn trên bột đậu xanh đã chuẩn bị sẵn, lăn đều, bột sẽ dính vào bánh nhìn rất hấp dẫn. Và đây là thành quả của mình Chú ý: Khi hấp bánh bạn để khăn lên vung giúp nước đọng trên khăn không bị rơi xuống bánh Để bánh dẻo dai hơn bạn chú ý khâu nhào bột
Ban đầu nghĩ là khó nhưng khi làm rồi thấy cũng đơn giản lắm, mn cứ làm thử đi, có gì khó thì cm mình, cũng có tí gọi là kinh nghiệm
Oh, đơn giản lắm. mẹ nó tham khảo cách chèn ảnh ở đây nhé: https://www.lamchame.com/forum/threads/huong-dan-chen-anh-vao-bai-viet.113828/
Cảm ơn mn nhé, thế mà từ trước đến giờ em cứ phải coppy vào word rồi lại cop lại qua bài đăng Để em làm lại xem ạ