Bánh Flan Váng Sữa Dừa Mềm Mịn Cực Dễ, Không Cần Hấp Hay Nướng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Linhsanzo, 10/6/2021.

  1. Linhsanzo

    Linhsanzo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/4/2021
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Bánh flan hay còn được gọi với cái tên dân dã là bánh lăng. Đặc điểm của loại bánh này là rất mềm, có vị ngọt thanh mát. Bạn có thể sáng tạo loại bánh biến tấu từ bánh flan, đó chính là bánh flan nước cốt dừa.
    Đừng rời mắt khỏi màn hình nhé!

    [​IMG]

    1. Nguyên liệu làm bánh flan nước cốt dừa
    • 600ml sữa tươi

    • 300ml nước cốt dừa

    • Bột ngô

    • Vanilla

    • Muối

    • Đường

    • Bơ lạt (có thể tham khảo cách làm bơ hạt điều Tại đây)

    • Cốc đựng
    2. Cách làm bánh flan nước cốt dừa
    Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa
    Đầu tiên, bạn cho 600ml sữa tươi, 3 thìa bột ngô, ⅙ thìa muối, 3 thìa đường vào một chiếc nồi sạch. Sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan đều.

    Lưu ý: Nếu không có bột bắp, bạn có thể dùng bột mì đa dụng để thay thế nhé!
    >>> Xem thêm: Cách làm sữa ngô

    Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, để lửa vừa và khuấy liên tục. Sau khi nấu khoảng 3 phút, hạ lửa nhỏ và cho khoảng 80g vani, 1 thìa bơ lạt vào để tạo thêm mùi thơm.

    Bạn đợi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp và bắc nồi xuống. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào từng ly, mỗi ly đổ khoảng ½ rồi để nguội.

    Bước 2: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
    Bạn tiếp tục bắc một chiếc nồi khác lên bếp, đổ 300ml nước cốt dừa, 1 thìa bột bắp, ⅙ thìa muối vào rồi bật bếp đun khoảng 1-2 phút cho đến khi hỗn hợp quyện đều. tắt bếp.

    Bước 3: Nấu caramen
    [​IMG]

    Bạn cho vào nồi khoảng 2 thìa đường, bật bếp ở lửa vừa hoặc nhỏ cho đến khi đường tan từ từ. Khi nước đường chuyển dần sang màu đậm thì giảm lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đều rồi cho 1 thìa bơ vào khuấy đều cho đến khi bơ tan hết.

    Bước 4: Nấu váng sữa dừa
    Bạn để bếp ở lửa thật nhỏ rồi cho hỗn hợp nước cốt dừa đã nấu ở bước 2 vào cùng với caramen rồi đun sôi. Vừa đun vừa khuấy liên tục.

    Bước 5: Đổ vào ly
    [​IMG]

    Bạn cho caramen đã nấu với nước cốt dừa vừa làm ở trên vào và rưới lên trên các ly sữa tươi đã để nguội ở bước 1 cho đến khi gần đầy mép.
    >>> Khám phá cách làm Bánh Phục Linh lá dứa ngon chuẩn vị

    3. Thành phẩm
    Món ăn này bạn nên dùng giấy bạc bọc kín miệng ly và để nguội hẳn bên ngoài rồi mới cho vào tủ lạnh cho đến khi thưởng thức. Bánh flan nước cốt dừa có thể ăn kèm với các loại hạt như hạnh nhân, óc chó hoặc hạt điều tùy thích. Bạn cũng có thể bẻ thành từng vụn bánh nhỏ và rắc lên trên các cốc bánh flan cho bắt mắt hơn.

    Với màu sắc hài hòa, thơm ngon, béo ngậy cùng cách làm đơn giản, không cầu kỳ, món này sẽ khiến ai đã ăn thử rồi cũng phải “mê mẩn” cho mà xem!

    Cuối cùng, mình hi vọng với cách làm bánh flan nước cốt dừa thơm ngon, bổ dưỡng trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm một công thức mới để trổ tài vào bếp chiêu đãi bản thân và gia đình nhé! Chúc bạn thành công!
    --------------------------
    >>> Góc chia sẻ kiến thức cho mẹ thông thái chăm con khôn lớn:
    Bật mí kho tàng cách làm sữa hạt cho bé ngon ngậy giàu dinh dưỡng
    BỐ MẸ THÔNG THÁI TÌM HIỂU NHỮNG DƯỠNG CHẤT CHỐNG CÒI XƯƠNG NÀY NHÉ
    3 món ăn giúp trẻ hạ sốt nhanh mà ba mẹ cần lưu ý ngay
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhsanzo
    Đang tải...


Chia sẻ trang này