Kinh nghiệm: Bánh Gà Chiên Sốt Mật Ong – Món Bánh Thơm Ngon, Giàu Chất Dinh Dưỡng

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi mật ong thiên nhiên số 1, 16/1/2023.

  1. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,337
    Đã được thích:
    924
    Điểm thành tích:
    773
    Bánh gà chiên được rất nhiều người yêu thích. Món bánh này có phương pháp chế biến đơn giản, mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Khi bạn kết hợp với sốt mật ong đậm đà sẽ giúp bánh trở nên thơm ngon hơn. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp làm món bánh gà chiên sốt mật ong này nhé!

    1. Nguyên liệu làm bánh gà chiên sốt mật ong

    Thịt gà: 300gam

    Nấm hương: 100gam

    Mộc nhĩ: 100gam

    Bột mì: 500gam

    Bột nở: 50gam

    Bột bắp: 20gam

    Bột chiên xù: 50gam

    Hạt tiêu: 10gam

    Các gia vị, vật dụng làm bánh thường dùng trong bếp khác,…

    2. Phương pháp làm bánh gà chiên sốt mật ong

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nhân

    Ức gà lọc bỏ da, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, thấm khô, xay sơ. Hành tây cắt, xay sơ. Trộn thịt gà, hành tây với 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm), 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đặc biệt thêm 2 thìa cà phê mỡ gà tạo độ mướt, mềm ngon cho bánh. Trộn thật đều và quết liên tục (hoặc vo tròn rồi đập mạnh để hỗn hợp trở nên dẻo dính lại, không bị bã, ướt). Bọc màng bọc thực phẩm, cho nhân vào ngăn mát tủ lạnh để ủ bột, tối thiểu 30 phút hoặc muốn nhanh thì cho lên ngăn đá 15 phút cho hỗn hợp se lại, dễ tạo hình hơn.

    Bước 2: Tạo hình, áo bột cho bánh

    Múc 1 thìa canh hỗn hợp gà, vê viên tròn, cho phô mai vào giữa và ấn dẹt bánh. Làm lần lượt cho đến hết. Chuẩn bị sẵn 3 hỗn hợp: Bột khô gồm 1/2 gói bột chiên giòn, bột ướt (1/2 gói bột chiên giòn còn lại, 3 thìa canh bột sư tử lên màu đẹp và thơm hơn cùng 1 quả trứng và thêm ít nước đánh tan sền sệt) và hỗn hợp bột chiên xù. Sau đó, làm lần lượt: Cho bánh gà phủ hỗn hợp bột khô chiên giòn, tiếp đến để lên muôi lỗ nhúng vào bột ướt, cuối cùng lăn qua bột chiên xù. Làm lần lượt cho tới hết.

    Bước 3: Chiên giòn

    Cho dầu ăn (căn sao cho ngập bánh) vào chảo, đun nóng. Khi thử đầu đũa sủi tăm là đạt độ nóng, hạ lửa vừa. Rồi lần lượt cho từng mẻ bánh gà vào chiên, trở đều các mặt cho chín đều. Khi vỏ giòn rụm, vàng ươm là đã đạt, cho ra giấy thấm dầu và thưởng thức nóng.

    Vỏ bánh gà vàng ươm, giòn rụm mà không bị cứng, bên trong thịt gà mềm ngọt, mọng nước, phô mai kéo sợi tan chảy rất hấp dẫn. Món này ăn kèm tương ớt trộn mayonaise.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mật ong thiên nhiên số 1
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

  2. chinhvu1989

    chinhvu1989 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/1/2021
    Bài viết:
    871
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    món này mua đông ăn hợp nè
     
  3. satchobabauchelaferrforte

    satchobabauchelaferrforte Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    12/9/2020
    Bài viết:
    1,222
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    38
    món này ngon lắm luôn
     
  4. Shop Bao Cao Su Gai Bi

    Shop Bao Cao Su Gai Bi Thành viên mới

    Tham gia:
    9/3/2023
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    nhìn hấp dẫn quá
     

Chia sẻ trang này