Kinh nghiệm: Bánh Gạo Sốt Mè Mật Ong – Món Ăn Vặt Thơm Ngon, Hương Vị Tuổi Thơ

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi mật ong thiên nhiên số 1, 25/11/2022.

  1. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,337
    Đã được thích:
    924
    Điểm thành tích:
    773
    Gạo là lương thực chính xuất hiện trong nhiều bữa ăn của người Việt Nam. Gạo cũng có thể chế biến thành nhiều loại bánh có hương vị hấp dẫn, độc đáo. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp làm món bánh gạo sốt mè mật ong thơm ngon nhé!

    1. Nguyên liệu làm bánh gạo sốt mè mật ong

    Bột gạo: 500gam

    Mè đen: 100gam

    Mật ong: 50ml

    Đường đỏ: 100gam

    Bột năng: 500gam

    Gừng tươi: 50gam

    Các dụng cụ thường dùng trong bếp, cây cán bột, xưởng hấp,…

    2. Phương pháp chế biến bánh gạo sốt mè mật ong

    2.1. Chuẩn bị phần bột bánh gạo sốt mè mật ong

    Bạn dùng rây để lọc bột giúp bột được mịn hơn.

    Sau đó bạn đun nước ấm khoảng 70 độ rồi cho từ từ vào hỗn hợp bột đã rây. Trong lúc đó, bạn chú ý dùng tay nhào nặn bột đến khi thành khối mềm dẻo là được.

    Bạn dùng màng bọc thực phẩm phủ ngoài phần bột rồi để bột nghỉ.

    Sau đó khoảng 30 phút bạn lấy phần bột ra và chia thành các phần vừa ăn bằng nhau. Bạn dùng cây cán bột cán thành các vỏ bánh có độ mỏng vừa phải.

    Vậy là phần vỏ bánh của chúng ta đã hoàn thành.

    2.2. Làm phần nhân bánh

    Mè đen bạn nhặt sạch và rửa với nước cho sạch hết bụi bẩn.

    Sau đó bạn cho lên bếp rang đến khi mè có mùi thơm là được.

    Bạn nghiền nhuyễn đường đỏ rồi trộn cùng với mè đen. Sau đó, bạn chia thành các phần vừa ăn. Vậy là phần nhân bánh đã hoàn thành rồi.

    2.3. Làm bánh gạo sốt mè mật ong

    Bạn nặn bánh thành một khối tròn.

    Sau đó bạn đun sôi nước và cho bánh vào. Bạn đun đến khi phần bánh chín và nổi lên là được.

    Trong khi chờ bánh chín, chúng ta sẽ đi làm phần nước sốt mè mật ong.

    Bạn say nhuyễn một phần mè đã rang rồi cho thêm nước và bắc lên bếp đun sôi. Để phần nước sốt được hòa quyện thì bạn hãy cho thêm bột năng vào.

    Cuối cùng bạn cho thêm mật ong vào thì nước sốt đã hoàn thành.

    Bạn hãy ăn bánh kèm nước sốt để hương vị bánh được thơm ngọt nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mật ong thiên nhiên số 1
    Đang tải...


Chia sẻ trang này