Bánh không nở xốp?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi eaglelovefly, 24/3/2012.

  1. eaglelovefly

    eaglelovefly New Member

    Tham gia:
    29/1/2012
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Chào cả nhà,

    Tình hình là em đã làm cả chục cái bánh bông lan lẫn đế pizza mà đều gặp vấn đề chung là bánh không nở xốp. Tức là ăn nó cứ bị bứ ấy. Mọi người ai có kinh nghiệm chỉ giùm em nguyên nhân và cách khắc phục được không ạ ?
     
  2. TieuLinhShop - EveyTran

    TieuLinhShop - EveyTran Thanh Thanh - 0902524803

    Tham gia:
    16/3/2012
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Bánh không nở xốp?

    Bánh bông lan bạn nói có phải là bánh gato HK ko? ==> Côg thức và cách làm ở đây

    Nếu là bánh gato HK theo mình biết bánh ko nở xốp có thể là do:
    - Bạn trộn bột mạnh quá, làm vỡ hết bọt khí --> bánh k nở xốp đc. Khắc phục: xem thêm kĩ thuật folding (trộn bột), mình kể ra đây thì dài quá :(( Làm gato HK quan trọng nhất là khâu này vì độ nở xốp của trứng đc tạo thành là do không khí trong lòng trắng mà :D
    - Trứng bé hơn (trọng lượng ít hơn) so với yêu cầu (tiêu chuẩn là 65gr cả vỏ)
    - ..v.v...
    Cái này thì bạn phải nói rõ cách làm chắc mọi người mới bắt bệnh cho bạn được :(

    Còn về bánh pizza thì bạn xem lại:
    - Thời gian ủ đã đủ chưa (tức là khi ủ phải đậy kín và ủ khoảng 1 - 2h cho bột nở gấp đôi),
    - Khi nhào bột đã nhào tới lúc bột ko dính tay chưa
    - Men nở đã cho đủ trọng lượng chưa và men còn sống hay đã chết nữa ^^
    - ...

    Còn lại chắc các cao thủ sẽ vào giúp bạn trả lời và bạn phải nêu rõ cách làm nữa :D Hoặc bạn có thể xem trên tại các topic trên này nhé vì gato HK nhiều người làm cũng gặp vấn đề mà ^^