Bánh Trà Xanh Mật Ong – Món Bánh Nhẹ Nhàng Cho Bữa Xế Chiều

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi mật ong thiên nhiên số 1, 2/11/2022.

  1. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,337
    Đã được thích:
    924
    Điểm thành tích:
    773
    1. Nguyên liệu làm món bánh trà xanh mật ong

    Bột mì: 30gam

    Bột bắp: 30gam

    Bột trà xanh: 10gam

    Trứng gà: 3 quả

    Đường trắng: 20gam

    Mật ong: 20gam

    Kem béo thực vật: 20gam

    Socola chip: 10gam

    Sữa tươi không đường: 50ml

    Các dụng cụ: máy đánh trứng, rây lọc,…

    2. Phương pháp làm bánh trà xanh mật ong

    2.1. Làm bột bánh

    Bạn cho 30gam bột mì, 30gam bột bắp, 10gam bột trà xanh và 10gam đường trắng vào tô rồi trộn đều.

    Sau đó bạn cho từ từ thêm 50ml sữa tươi không đường vào khuấy đều cho đến khi có được hỗn hợp bánh.

    Bạn cho thêm 20gam mật ong vào khuấy đều rồi bọc lại để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

    2.2. Làm kem bánh

    Bạn tách lấy lòng trắng của 4 quả trứng gà; sau đó bạn cho thêm vào đó 10gam đường trắng, 20gam kem béo thực vật.

    Sau đó bạn dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông xốp lên là được.

    Bạn bọc kem kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút chờ dùng sau.

    2.3. Làm bánh trà xanh mật ong

    Bạn cho phần bột đã trộn vào lò nướng trong vào 20 phút ở 120 độ C.

    Trong thời gian nướng bánh, tầm 10 phút bạn hãy lấy bánh ra để kiểm tra xem bánh có bị nứt không.

    Sau khi hết thời gian nướng bánh, bạn hãy lấy bánh ra và để bánh nguội trước khi phết kem lên bánh.

    Tiếp theo bạn lấy phần socola chip bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để lát sử dụng.

    Tầm 30 phút sau khi bánh đã nguội, bạn hãy lấy phần kem đã chuẩn bị ra và phết đều lên bánh. Bạn có thể dùng bột trà xanh để trang trí thêm lên lớp kem cho bánh được đẹp.

    Cuối cùng bạc rắc socola chip đã đông đá lên bánh và thưởng thức.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mật ong thiên nhiên số 1
    Đang tải...


Chia sẻ trang này