Bánh trung thu

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Me Kem, 25/9/2009.

  1. Me Kem

    Me Kem Con là tất cả của mẹ!

    Tham gia:
    25/3/2008
    Bài viết:
    4,111
    Đã được thích:
    1,061
    Điểm thành tích:
    823
  2. Me Kem

    Me Kem Con là tất cả của mẹ!

    Tham gia:
    25/3/2008
    Bài viết:
    4,111
    Đã được thích:
    1,061
    Điểm thành tích:
    823

    Cách làm bánh trung thu rau câu:

    Nguyên liệu:

    Vỏ: (cho khoảng 15-20 bánh)
    - 1 gói bột rau câu 25g
    - 2 lít nước
    - 400g đường
    - Ít sữa đặc

    Nhân:
    - 1kg đậu xanh cà
    - 5 lon sữa bò nước
    - 1kg đường
    - 1/2 chén dầu ăn
    - 200g mứt bí xắt hạt lựu
    - 200g mứt gừng cắt sợi
    - 200g hạt dưa
    - 200 mè trắng
    - Vài giọt tinh dầu hoa bưởi
    - 15-20 lòng đỏ trứng vịt muối (luộc chín trứng, lấy tròng đỏ)

    * Khuôn nhựa, loại khuôn có đáy rời là tiện nhất

    Cách làm:

    Nấu đậu xanh trong nước cho mềm.

    Dùng thìa to đánh đậu xanh thật nhuyễn. Sau đó cho đường vào, quậy đều tay cho đến khi vón 1 ít lên xem, thấy đậu xanh mềm, mịn và trong là được.

    Cho 1/2 chén dầu ăn vào trộn đều, lửa thấp.

    Sau cùng thì cho mứt bí, mứt gừng, hạt dưa và mè rang vào, nhỏ vài giọt tinh dầu hoa bưởi trộn đều.

    Nhắc ra khỏi lửa.

    Chia nhân làm 15-20 viên, kèm lòng đỏ trứng muối vào giữa.

    Rau câu ngâm với 2 lít nước độ 15 phút cho tan, sau đó đun sôi cho thật trong, để lửa nhỏ lại, cho hết sữa + đường vào nấu cho tan, hớt bọt.

    Đổ rau câu vào 1/2 khuôn, chờ cho rau câu nguội lại thành dung dịch sền sệt, đặt khối nhân đã vo tròn (hay nặn thành hình vuông tùy theo khuôn) vào giữa rồi đổ nhè nhẹ phần rau câu còn lại cho đầy khuôn …để khuôn bánh trước quạt máy hoặc ngâm vào khay có nước + đá khoảng nửa giờ cho thật nguội, rau câu đông cứng lại, rồi hãy trút bánh ra khỏi khuôn. (loại khuôn có đáy rời sẽ dễ lấy bánh ra hơn bằng cách xoay 1 vòng lấy đáy khuôn ra, dùng tay đẩy bánh ra đĩa nhanh gọn).

    Khi trút bánh ra, bánh sẽ có màu trắng đục nhìn như bánh dẻo trung thu, nhưng ăn ít ngán hơn và cũng lạ miệng hơn.

    Chúc bạn thành công
     
    Mốt Đẹp thích bài này.
  3. Bơ Bụ Bẫm

    Bơ Bụ Bẫm Thành viên tích cực

    Tham gia:
    10/11/2015
    Bài viết:
    911
    Đã được thích:
    66
    Điểm thành tích:
    28
    ui đẹp qá :x mẹ nó khéo tay thế. năm nay mẹ nó có ý định kinh doanh bánh handmade k ạ
     

Chia sẻ trang này