Thật thú vị khi mẹ bất ngờ thưởng cho bé một món ngon lạ cách tân từ Bánh xèo Nhật bản. Đó là sự kết hợp thú vị giữa rau củ và xốt mayonnaise Aji-mayo tạo nên món “Bánh xèo xốt trứng gà tươi” giúp bé thật ngon miệng, ăn nhiều rau hơn nên rất tốt cho sức khỏe của bé. NGUYÊN LIỆU: ½ bắp cải ½ củ cà rốt ½ cây tỏi tây 70g mực tẩm xé sợi 100g bột gạo 50g bột bánh xèo Muối, dầu ăn Hạt nêm Aji-ngon Xốt mayonnaise Aji-mayo CÁCH LÀM: Sơ chế: • Bắp cải, cà rốt, tỏi tây rửa sạch, • để ráo, cắt sợi nhuyễn dài 8cm Mực tẩm xé sợi, chiên giòn. Pha bột: cho bột gạo, bột bánh xèo vào tô với 170ml nước, nêm ½ muỗng nhỏ muối và 2 muỗng nhỏ hạt nêm Aji-ngon. * Dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp sệt lại. * Thêm bắp cải, cà rốt và tỏi tây vào trộn đều. Chiên * Đun nóng ít dầu trong chảo, dùng vá múc hỗn hợp rau đổ vào chảo thành những bánh tròn có đường kính khoảng 6cm. * Chiên vàng 2 mặt bánh. Cách dùng * Xếp bánh xèo chiên ra dĩa, sử dụng xốt mayonnaise Aji-mayo phết đều lên mặt bánh rồi rắc mực tẩm chiên lên trên, dùng nóng. Mách nhỏ: Để rau củ thật ráo trước khi cho vào bột để không làm hỗn hợp bột bị loãng ra, bột sánh vừa sẽ dễ tạo hình bánh hơn. Ngoài ra, trải đều xốt mayonnaise Aji-mayo lên mặt bánh sẽ giúp món ăn ngon và đầy hương vị hơn. Chúc bạn chế biến thành công và bé sẽ được thưởng thức một món ăn ngon miệng cùng với xốt mayonnaise Aji-mayo vào dịp cuối tuần này nhé. Nguồn: Aji-mayo