Tình hình là quả này chắc nhiều mẹ biết, ăn rất ngọt và mát, rất phù hợp với các ông hay nhậu nhẹt. Thường thì có nơi sẽ bổ ra để luộc, nhưng cũng có nhiều nhà thích để cả quả và luộc (như nhà em ) , mà để cả quả luộc nó mới ngọt. Đến hôm nay , sau khi luộc xong, bổ đôi ra thì em thấy cảnh tượng kinh hoàng này. Toàn giòi là giòi, nhung nhúc và béo ngậy, đảm bảo rau sạch nhỉ.
hix. nghe mn nói mà thấy ghê wa. Nhà em thì ko hay ăn quả này. nhưng cũng đâu phải quả nào cũng có đâu. chắc mn dính phải quả để lâu, hỏng rồi nên mới như vậy. nhưng dính lần thì thôi đảm bảo lần sau là cạch nhỉ.
Bình thường nhà nào nấu nướng thì cũng phải bổ ra, gọt vát đi, nhưng theo em ngâm cứu thì cái vụ này bổ ra cũng ko nhìn rõ giòi đâu ạ, vì giòi cũng sẽ được gọt vát đi mà. Mà nhà em thì hay để nguyên quả để hấp thì nó mới ngọt. Nhưng giờ thì đời em ko bao giờ động vào quả này nữa đâu. Nghĩ cảnh, bổ ra, ko có giòi, nhưng có trứng con giòi, vào bụng mình nó mới nở thì sao nhỉ .
Hjc, e chưa ăn quả này bao giờ, nghe tên cũng lạ lạ, có nghe qua rồi thì phải :3 chắc cạch đến già luôn ý.
Quả nào cũng sẽ có xác suất có dòi giống nhau thôi. Nguyên nhân có thể do ong châm sinh dòi, hoặc do để lâu bị ruồi đẻ trứng vào... Nếu sợ thế này thì mình nghĩ phải...kiêng tất cả các loại quả thôi các mẹ ạ.
Nhà mình toàn xắt ra xào với tỏi và thịt bò, rất ngon, chưa bao giờ ăn luộc nên ko bị tình trạng như mn
Ôi mn ơi nhà em hè này ăn vô số lần quả này rồi, hqua cũng vừa ăn xong ạ huhu. Sợ quá, em chỉ dám đọc bài mn chứ k dám xem ảnh @@
mẹ nó nói chuẩn đấy ạ. Em xin bổ sung là có loại ong chuyên đi châm các loại hoa quả để đẻ trứng vào. Mấy quả mẹ nó mua chắc để lâu nên ấu trùng ong nở ra và lớn lên thôi ạ. Cứ quả là hầu hết bị châm rồi.
iem cứ tưởng là ăn vào nó bị làm sao cơ ý..chắc quả mẹ nó mua dính quả bị sâu, gặp trời mưa ẩm ướt nữa là dính thui ah. sáng nay em cũng vừa xào mà..hihi
nhà mình thỉnh thoảng hay ăn nhưng mỗi lần luộc nguyên quả nhưng ăn thì cắt miếng ra có vấn đề gì thấy ngay mà,