Bảo Hiểm Hàng Hóa Là Gì? Những Điều Mà Bạn Cần Biết Khi Gửi Đơn Hàng Vận Chuyển

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi POS365, 18/8/2021.

 1. POS365

  POS365 POS365

  Tham gia:
  29/8/2019
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Bảo hiểm hàng hóa là gì?
  Bảo hiểm hàng hóa được xem là một dịch vụ kèm theo khi bạn sử dụng những dịch vụ giao nhận hàng. Điều này giúp bạn đảm bảo sự đáng tin cậy cho hàng hóa của bạn. Trong trường hợp hàng hóa gặp phải tình trạng hư hỏng trong quá trình vận chuyển, lưu kho thuộc quản lý của bên dịch vụ giao hàng thì bạn sẽ được bồi thường theo đúng quy định của bảo hiểm.

  [​IMG]

  Bảo hiểm hàng hóa là gì?

  Để nhận được khoản bồi thường trong trường hợp xảy ra sự cố với hàng hóa của chúng ta thì trước đó bạn phải chịu một khoản phí gọi là phí bảo hiểm. Khi bạn biến thành đối tác của bên vận chuyển, giao hàng hay các dịch vụ ship cod, bạn sẽ được đề cập tới khoản phí bảo hiểm cho sản phẩm trước khi ký hợp đồng.

  Việc thực hiện bảo hiểm cho hàng hóa không giúp cho hàng của chúng ta được tin cậy tối đa, tuy nhiên nó sẽ hỗ trợ cho bạn giảm thiểu tối đa tồn thấy trong trường hợp không may xảy ra với đơn hàng.

  2. Những điều bạn cần quan tâm về bảo hiểm hàng hóa
  2.1. Vai trò của bảo hiểm hàng hóa
  Trên thực tế, không có gì là tuyệt đối hoàn toàn. Mọi sự cố đều có thể xảy ra theo một cách mà không ai lường trước. Vì vậy, các dịch vụ bảo hiểm được ra đời như một cách giúp hạn chế những rủi ro. Trong quá trình giao hàng và vận chuyển hàng hóa cũng vậy.

  Dù đơn hàng của chúng ta gửi đi có giá trị cao hay thấp, đù là đơn vị vận chuyển nào thì cũng có các trường hợp gặp sự cố không may. Điều mà bạn cần làm là giảm thiểu thiệt hại khi sự cố không may xảy ra như cháy nổ, mất đơn hàng, sự cố thiên tai…

  [​IMG]

  Vai trò của bảo hiểm hàng hóa

  Khi thuê những đơn vị vận chuyển bên ngoài thì bạn sẽ không biết được đơn hàng của người sử dụng sẽ như thế nào. Vì vậy, bảo hiểm cho hàng hóa được xem là giảm pháp tối ưu nhất mà các chủ kinh doanh chọn lựa khi gửi hàng.

  Khi hàng không may gặp sự cố thì chủ buôn bán sẽ được nhận một khoản đền bù tài chính cho các thiệt hại của đơn hàng.

  2.2. Đối tượng được tham gia bảo hiểm
  Bảo hiểm sẽ được xét cho các loại hàng hóa thuộc tài sản, những hàng hóa vật thể dễ gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển trong phạm vi nội địa hoặc quốc tế.

  Bảo hiểm sẽ có hiệu lực từ lúc bắt đầu vận chuyển theo đúng quy trình đã được đăng ký từ trước và xong ở khi hàng hóa đến địa điểm người nhận. Các rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, đường hàng không, đường thủy hay gửi bưu điện sẽ được đảm bảo.

  Trường hợp hàng hóa lưu kho cũng sẽ nằm trong phạm vi bảo hiểm hàng hóa. Việc đền bù hàng hóa khi xảy ra sự cố sẽ được quy định ví dụ trong hợp đồng và những quy định của bảo hiểm hàng hóa.

  [​IMG]

  Đối tượng được tham gia bảo hiểm

  2.3. Những trường hợp không được nhận bảo hiểm
  Không phải bất cứ loại hàng hóa hay trường hợp xảy ra sự cố nào cũng được bảo hiểm hay bồi thường. Có các trường hợp sẽ không nhận được bảo hiểm hàng hóa như sau:

  • Hàng hóa được giao quá điểm hoàn thành của đơn hàng. Trong trường hợp này, hàng hóa gặp sự cố bên ngoài hàng trình mà khách hàng đăng ký từ trước.

  • Trường hợp người nhận bảo hiểm không thanh toán đầy đủ những khoản phí trước khi sự cố hàng hóa xảy ra.

  • Do các Lý Do khách quan như chiến tranh, cách mạng hay do các hành động xấu của người được nhận bảo hiểm.
  Trên đây, POS365 đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về bảo hiểm hàng hóa cũng giống như các lưu ý khi thực hiện gửi hàng hóa. Mong rằng các thông tin này có thể giúp bạn trong việc gửi đơn hàng, nhất là các người kinh doanh thường xuyên phải gửi đơn hàng trải qua những đơn vị vận chuyển. Chúc bạn thành công!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi POS365
  Đang tải...


Chia sẻ trang này