Bảo Hiểm Ung Thư Fwd – Bảo Hiểm Tối Ưu, Chi Phí Tối Thiểu

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi mrdnduc, 1/9/2021.

 1. mrdnduc

  mrdnduc Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/9/2021
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  [​IMG]

  Vì sao cần bảo hiểm ung thư

  Theo thống kê của Bệnh viện K (Hà Nội), chi phí điều trị đối với một bệnh nhân ung thư dao động trung bình trên 176 triệu đồng/năm. Cụ thể, chi phí điều trị đối với một bệnh nhân ung thư giao động trung bình hơn 176 triệu đồng/năm. Trong đó Bảo hiểm Y tế (BHYT) chi trả khoảng 51,87 triệu đồng (chiếm 29,3% chi phí điều trị).

  Theo bảng thống kê chi phí điều trị của một bệnh nhân ung thư do Bệnh viện K cung cấp, có tới 33,8% bệnh nhân ung thư hiện nay không thể chi trả tiền thuốc men. Đây thực sự là một gánh nặng với nhiều bệnh nhân ung thư tại Việt Nam.

  Để giảm chi phí điều trị mọi người nên thường xuyên thăm khám, chăm lo sức khỏe để phát hiện sớm bệnh, chữa trị kịp thời sẽ giảm rất nhiều chi phí.

  Ngoài ra, tham gia bảo hiểm cũng là cách để giảm tải về nỗi lo tài chính trong trường hợp chẳng may gặp rủi ro về ung thư. Trong đó, bảo hiểm ung thư FWD là sản phẩm được nhiều người tham gia và đánh giá cao ở thời điểm hiện tại.


  Thông tin về FWD Việt Nam


  [​IMG]

  FWD Việt Nam được thành lập vào năm 2016 và là thành viên của Tập đoàn bảo hiểm FWD – có phạm vi hoạt động rộng khắp Châu Á. Với chiến lược ưu tiên phát triển công nghệ số, FWD Việt Nam là công ty bảo hiểm khác biệt, có nền tảng vững chắc dựa trên các thế mạnh riêng có: sản phẩm đột phá, hệ thống phân phối tập trung vào chất lượng, số hóa mọi quy trình và chiến lược thương hiệu khác biệt.

  Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM, Việt Nam

  Chi nhánh Tầng 20, Tòa nhà VCCI Tower, 9 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam Tel: (84-24) 3938 6757

  Điểm đặc biệt của bảo hiểm ung thư FWD
  1. 100% Số tiền bảo hiểm được chi trả khi phát hiện Ung thư tại bất kỳ giai đoạn nào
  Áp lực về chi phí là một trong các áp lực lớn của bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh ung thư, dẫn đến khả năng khả năng điều trị bệnh.

  Với gói bảo hiểm ung thư FWD sẽ mang đến cho mọi người quyền lợi bảo hiểm trên 100% số tiền bảo hiểm tại bất kỳ giai đoạn nào khi khách hàng phát hiện mắc bệnh ung thư.

  • Kế hoạch bảo hiểm cho bệnh ung thư với mức phí mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia.
  Bảo hiểm ung thư FWD có các gói bảo hiểm khác nhau với chi phí chỉ từ 99.000/năm nhưng số tiền bảo hiểm lên đến: từ 100 triệu – 500 triệu.

  Khách hàng càng trẻ khi mua bảo hiểm ung thư FWD chi phí sẽ càng thấp, vì vậy để phòng ngừa rủi ro, nên trang bị càng sớm càng tốt gói bảo hiểm này.

  Minh họa chi phí bảo hiểm với số tiền bảo hiểm là 200 triệu


  Tuổi Nam Nữ
  18 – 24 196.000 196.000
  25 – 29 284.000 339.000
  30 – 34 500.000 538.000
  35 – 39 879.000 828.000
  40 – 44 1.460.000 1.197.000
  45 – 49 2.269.000 1.669.000
  [​IMG]

  • Toàn bộ quy trình được thực hiện trực tuyến chỉ với 3 câu hỏi sức khỏe đơn giản và không yêu cầu kiểm tra sức khỏe.
  Quy trình đăng ký gói bảo hiểm hoàn toàn online, khách hàng đăng ký vào link , sau đó điền các thông tin:

  a, Đầy đủ thông tin cá nhân

  b, Trả lời 3 câu hỏi về tình trạng sức khỏe mà không cần kiểm tra y tế( cần trả lời trung thực, vì nếu khách hàng gian lận về tình trạng bệnh của mình mà bị bảo hiểm phát hiện thì sẽ không chi trả quyền lợi gói bảo hiểm ung thư FWD).

  • Bạn có đang trong quá trình khám để chẩn đoán bệnh; hoặc đang chờ phẫu thuật; hoặc đang chờ kết quả xét nghiệm y khoa, cận lâm sàng, giải phẫu bệnh hoặc sinh thiết; hoặc đã có kết quả bất thường của các xét nghiệm dấu ấn ung thư như CEA, CA-125, AFP, PSA?
  • Trong 3 tháng vừa qua, bạn có bao giờ bị một trong các dấu hiệu hoặc triệu chứng sau: đau dai dẳng mới xuất hiện; hoặc mệt mỏi kéo dài hơn 7 ngày; hoặc sụt cân hơn 5 kg; hoặc bị sưng hay thay đổi kích thước của vú (đối với nữ); hoặc có máu trong nước tiểu, máu trong phân, máu trong đàm; hoặc thay đổi thói quen đi đại tiện như tiêu chảy kéo dài, táo bón xen kẽ tiêu chảy, phân mỏng dẹp.
  • Bạn có bao giờ được chẩn đoán hoặc điều trị viêm gan siêu vi B, hoặc viêm gan siêu vi C, bướu tuyến giáp, HIV/AIDS, ung thư, u, bướu, nang, pô-líp (polyp), hạch hoặc bất kỳ khối u nào khác?
  Nếu khách hàng trả lời: CÓ thì bảo hiểm FWD sẽ từ chối khách hàng được tham gia gói bảo hiểm ung thư FWD, nếu trả lời KHÔNG cho 3 câu hỏi trên, bảo hiểm FWD sẽ chấp nhận và chuyển đến bước đăng ký tiếp theo.

  Lưu ý: Khách hàng cần trả lời trung thực để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

  c, Đăng tải giấy tờ tùy thân và ảnh chân dung

  d, Thanh toán gói bảo hiểm( hoàn toàn trực tuyến bằng thẻ ngân hàng, hoặc thẻ thanh toán quốc tế).

  Hợp đồng bảo hiểm
  Hợp đồng bảo hiểm là thỏa thuận bằng văn bản giữa Quý khách và Công ty bao gồm Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, Minh họa quyền lợi bảo hiểm, Giấy Chứng nhận bảo hiểm và Quy tắc và Điều khoản sản phẩm này

  Thời hạn hợp đồng
  Hợp đồng bảo hiểm ung thư FWD có thời hạn 5 năm.

  Thời hạn cân nhắc
  Trong 21 ngày kể từ ngày khách hàng nhận được Hợp đồng bảo hiểm ung thư FWD, khách hàng có thể yêu cầu hủy Hợp đồng bảo hiểm để nhận lại toàn bộ phí bảo hiểm đã đóng.

  Quyền lợi bảo hiểm
  Công ty sẽ chi trả số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nếu Người được bảo hiểm được chẩn đoán mắc Bệnh ung thư trong thời gian Hợp đồng bảo hiểm này có hiệu lực.

  Công ty sẽ không chi trả quyền lợi bảo hiểm ung thư FWD nếu:

  • Người được bảo hiểm bị nhiễm vi rút HIV hoặc AIDS
  • Trước hoặc trong vòng 90 ngày kể từ Ngày hiệu lực hợp đồng hoặc Ngày khôi phục hiệu lực hợp đồng gần nhất, Người được bảo hiểm phát hiện có bất kỳ Bệnh ung thư nào. Bệnh ung thư được coi là được phát hiện khi Người được bảo hiểm đã có tiền sử sức khỏe với triệu chứng, dấu hiệu bất thường của Bệnh ung thư được lưu giữ trong hồ sơ bệnh án, hoặc được Bác sĩ chuyên khoa khám, xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị.
  Đóng phí bảo hiểm
  Phí bảo hiểm ung thư FWD được đảm bảo giữ nguyên trong suốt Thời hạn hợp đồng.

  Ngày đến hạn đóng phí được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm, cần đóng đầy đủ phí bảo hiểm ung thư FWD theo định kỳ trong suốt Thời hạn hợp đồng vào đúng ngày hoặc trước các ngày đến hạn đóng phí.

  Thời gian gia hạn đóng phí bảo hiểm ung thư FWD: Nếu sau ngày đến hạn đóng phí mà phí bảo hiểm chưa được đóng đủ, khách hàng sẽ được gia hạn thêm 60 ngày để hoàn tất việc đóng phí. Trong thời gian gia hạn đóng phí, Hợp đồng bảo hiểm vẫn có hiệu lực.

  Thủ tục nhận quyền lợi bảo hiểm ung thư FWD
  Hồ sơ yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm ung thư FWD

  Yêu cầu với Quý khách
  Khách hàng cần nộp các giấy tờ sau:

  1.Phiếu yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm (từ website của Công ty)

  2. Giấy tờ về Bệnh ung thư được xác nhận bởi Bác sỹ chuyên khoa:

  – Giấy ra viện (bản gốc)

  – Tóm tắt hồ sơ bệnh án.

  – Giấy chứng nhận phẫu thuật (nếu có).

  3. Giấy tờ chứng minh Bệnh ung thư được chẩn đoán:

  – Kết quả giải phẫu bệnh lý

  -Kết quả xét nghiệm tế bào học, mô học.

  -Kết quả xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh (nếu có).

  Cách thức nộp Hồ sơ yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm ung thư FWD

  • Chụp ảnh các giấy tờ và gửi hình ảnh giấy tờ tới email của Công ty theo địa chỉ ghi trên website
  • Nộp các giấy tờ tại một trong các Trung tâm dịch vụ khách hàng của Công ty
  • Yêu cầu Công ty thu hồ sơ tại nhà.
  Thời hạn nộp Hồ sơ yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm ung thư FWD

  Khách hàng cần thông báo cho Công ty trong vòng 30 ngày kể từ ngày Bệnh ung thư được chẩn đoán.

  Thời hạn nộp yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm là 12 tháng kể từ ngày Bệnh ung thư được chẩn đoán, trừ trường hợp bất khả kháng hoặc có lý do chính đáng được Công ty chấp thuận.

  Trách nhiệm của Công ty FWD
  Công ty có trách nhiệm giải quyết yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm ung thư FWD trong thời gian 30 ngày kể từ khi nhận được yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm đầy đủ và hợp lệ. Nếu Công ty không giải quyết yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm trong thời hạn nêu trên, Côngty phải trả lãi cho thời gian chậm trả.

  Thay đổi về hợp đồng bảo hiểm
  Khôi phục hiệu lực Hợp đồng bảo hiểm

  Sau khi kết thúc 60 ngày gia hạn đóng phí theo Điều 3, nếu phí bảo hiểm vẫn không được đóng, Hợp đồng bảo hiểm ung thư FWD sẽ mất hiệu lực kể từ ngày đến hạn đóng phí. Khách hàng có thể khôi phục hiệu lực Hợp đồng bảo hiểm bằng cách gửi yêu cầu bằng văn bản đến công ty trong vòng 2 năm kể từ ngày hợp đồng mất hiệu lực, nhưng không trễ hơn ngày kết thúc Thời hạn hợp đồng

  Điều kiện khôi phục hiệu lực Hợp đồng bảo hiểm
  • Khách hàng đóng đầy đủ khoản phí bảo hiểm chưa đóng của năm hợp đồng hiện tại để khôi phục hiệu lực Hợp đồng bảo hiểm
  • Khách hàng đáp ứng điều kiện về tình trạng sức khỏe theo quy định của Công ty.
  Thay đổi Người thụ hưởng

  Khách hàng có quyền bổ sung, thay đổi Người thụ hưởng trong thời gian Hợp đồng có hiệu lực bằng cách gửi thông báo cho Công ty bằng văn bản.

  Chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm
  Hợp đồng bảo hiểm ung thư FWD sẽ chấm dứt hiệu lực khi xảy ra một trong các sự kiện sau, tùy trường hợp
  nào xảy ra trước:

  • Quý khách hủy bỏ hợp đồng trong Thời hạn cân nhắc.
  • Hợp đồng bảo hiểm mất hiệu lực và không được khôi phục hiệu lực.
  • Hợp đồng bảo hiểm chấm dứt hiệu lực.
  • Quyền lợi bảo hiểm được Công ty chấp thuận chi trả.
  • Người được bảo hiểm tử vong.
  • Ngày kết thúc Thời hạn hợp đồng.
  Giải quyết tranh chấp
  Mọi tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan tới Hợp đồng bảo hiểm ung thư FWD trước hết sẽ được giải quyết bằng thương lượng hoặc hòa giải. Nếu các bên không giải quyết được bằng thương lượng, hòa giải trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát sinh tranh chấp, một bên có quyền đưa các tranh chấp đó ra Tòa án có thẩm quyền của Việt Nam để giải quyết.
  Thời hiệu khởi kiện là 3 năm kể từ thời điểm phát sinh tranh chấp.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mrdnduc
  Đang tải...


 2. mrdnduc

  mrdnduc Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/9/2021
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

Chia sẻ trang này