Thông tin: Bào Tử Lợi Khuẩn Tốt Nhất Cho Bé Hiện Nay

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi minhphuong9201, 29/1/2021.

 1. minhphuong9201

  minhphuong9201 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/8/2020
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  18
  Bào tử lợi khuẩn là một dạng lợi khuẩn chưa trưởng thành có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ nhỏ. Lựa chọn bào tử lợi khuẩn có thực sự là lựa chọn tốt nhất cho bé? Và trên thị trường hiện nay, sản phẩm lợi khuẩn nào được các chuyên gia nhi khoa đánh giá cao, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  I – Hiểu đúng về bào tử lợi khuẩn và lợi khuẩn sống
  Bào tử lợi khuẩn hay lợi khuẩn sống đều là những men vi sinh giúp cung cấp những vi khuẩn có lợi cho con người.

  [​IMG]
  Bào tử lợi khuẩn cung cấp lợi khuẩn ở dạng không hoạt động. Chúng như dạng “ngủ đông” của vi khuẩn. Bên ngoài được bao bọc bởi 1 lớp vỏ dày, bên trong là nhiễm sắc thể. Khi vào trong cơ thể, gặp điều kiện thuận lợi, chúng sẽ phát triển thành lợi khuẩn trưởng thành. Nếu điều kiện về dinh dưỡng và oxy không phù hợp, chúng sẽ không nảy mầm. Trên thực tế, chỉ có khoảng 20-30% bào tử lợi khuẩn có khả năng nảy mầm thành lợi khuẩn có tác dụng.

  Ngược lại, lợi khuẩn sống lại là những vi khuẩn đang hoạt động, được đưa trực tiếp vào cơ thể. Chúng nhanh chóng thể hiện vai trò như là đội quân bảo vệ cơ thể. Lợi khuẩn sống bám dính trên niêm mạc ruột và thực hiện chức năng của mình mà không cần chờ đợi quá trình nảy mầm.

  [​IMG]
  II – Lợi khuẩn có vai trò như thế nào với sức khỏe của bé
  Hiện nay có rất nhiều nghiên cứu về hệ vi sinh đường ruột và những vai trò của chúng đối với con người. Có đến 40 nghìn tỷ tế bào vi khuẩn đang phát triển trong cơ thể chúng ta. Phần lớn trong số đó là những vi khuẩn có lợi (chiếm 85%).

  • Chúng tiết ra các enzym giúp phân cắt thức ăn để cơ thể dễ hấp thu hơn. Từ đó giúp bé ăn ngon miệng, hấp thu được chất dinh dưỡng, giảm đầy chướng bụng.
  • Tạo ra các chất nhầy để bảo vệ niêm mạc ruột trước các vi khuẩn có hại. Lợi khuẩn còn cạnh tranh chất dinh dưỡng, vị trí bám với hại khuẩn, để chúng không phát triển được.
  • Kích thích các tế bào miễn dịch ở ruột tiết ra các kháng thể IgA, IgG, IgM. Vì vậy bổ sung lợi khuẩn có thể giúp bé tăng sức đề kháng. Giúp bé giảm tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm khuẩn.
  • Giảm táo bón, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt, những lợi khuẩn cư trú ở đại tràng như Bifidobacterium có khả năng điều tiết lượng nước trong phân. Từ đó giúp phân giữ được độ mềm dẻo, dễ thải ra ngoài.
  III – Tính hiệu quả của bào tử lợi khuẩn so với lợi khuẩn sống
  Hai dạng lợi khuẩn này nhìn chung đều có tác dụng tốt. Nhưng về bản chất, chúng khác nhau hoàn toàn nên hiệu quả cũng sẽ khác nhau.  1. Bào tử lợi khuẩn cho bé
  Bào tử lợi khuẩn thường cung cấp bào tử của các lợi khuẩn Bacillus. Đây là những lợi khuẩn có khả năng sinh bào tử, chiếm số lượng rất ít trong đường ruột. Ở dạng bào tử, chúng rất bền với môi trường. Bào tử lợi khuẩn không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, acid dạ dày, các enzym ở ruột.

  Tuy nhiên do đây là vi khuẩn không thường trú ở đường ruột, nên hiệu quả của chúng khá hạn chế. Và nếu như điều kiện không thuận lợi, chúng sẽ ngay lập tức chuyển từ dạng có hoạt tính về dạng bào tử.

  2. Lợi khuẩn sống
  Đối với lợi khuẩn sống, thường gặp nhất trên thị trường hiện nay là Bifidobacterium và Lactobacillus. Đây cũng là 2 loài chiếm số lượng lớn nhất trong hệ vi sinh đường ruột. Bifidobacterium chiếm đến 90% lợi khuẩn tại đại tràng. Còn Lactobacillus cư trú chủ yếu ở ruột non. So với bào tử lợi khuẩn, lợi khuẩn sống cho tác dụng nhanh hơn do chúng không phải chờ đợi thời gian nảy mầm.

  Hơn nữa, chúng là những lợi khuẩn thân thuộc của hệ đường ruột. Tác dụng giảm rối loạn tiêu hóa sẽ rõ rệt hơn so với bào tử lợi khuẩn. Chỉ có một hạn chế duy nhất đó là tính bền kém, dễ bị chết bởi nhiệt độ, acid dạ dày, dịch mật ở ruột. Nhưng điều này hoàn toàn có thể cải thiện được bởi công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại.

  Kết luận: Lợi khuẩn sống có hiệu quả nhanh và mạnh mẽ hơn so với bào tử lợi khuẩn.

  IV – Những lưu ý khi lựa chọn sản phẩm lợi khuẩn cho bé
  Hiện nay trên thị trường đang có vô vàn sản phẩm lợi khuẩn khác nhau. Các mẹ thường rất bối rối khi phải cân nhắc để lựa chọn cho con một sản phẩm phù hợp. Sau đây sẽ là một số điểm mấu chốt đối với một sản phẩm lợi khuẩn dành cho bé.

  [​IMG]


  • Lựa chọn đúng chủng lợi khuẩn cần thiết. Ở những năm tháng đầu đời, hệ vi sinh đường ruột của bé chủ yếu là lợi khuẩn Bifidobacterium. Nếu bổ sung quá nhiều loại lợi khuẩn khác nhau mà không chọn lọc có thể làm nặng thêm tình trạng loạn khuẩn ruột của bé.
  • Sản phẩm thực sự an toàn cho bé. Hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non nớt, do vậy bất kỳ tác động nào đến hệ tiêu hóa tự nhiên cha mẹ cũng nên cẩn trọng. Việc bổ sung lợi khuẩn thân thuộc với hệ tiêu hóa như Bifidobacterium rất an toàn, không có tác dụng phụ.
  • Nên lựa chọn lợi khuẩn sống thay vì bào tử lợi khuẩn để có được hiệu quả cao. Bên cạnh đó, không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo được lợi khuẩn sống có khả năng tồn tại để đi vào cơ thể. Cần phải có những công nghệ đặc biệt để bảo vệ lợi khuẩn sống. Do đặc tính của lợi khuẩn sống là kém bền với nhiệt, môi trường acid dạ dày, dịch mật ở ruột.
  • Được chứng minh hiệu quả, an toàn trên các thử nghiệm lâm sàng


  Với các tiêu chí trên, cha mẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn lợi khuẩn cho con.

  V – Lợi khuẩn sống, gắn đích – Lựa chọn tối ưu nhất cho sức khỏe của bé
  Sản phẩm đang được các chuyên gia Nhi khoa khuyên dùng cho Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hiện nay là Lợi khuẩn Imiale.

  [​IMG]
  Lợi khuẩn Imiale

  Đây là lợi khuẩn từ Đan Mạch, chứa chủng lợi khuẩn sống Bifidobacterium BB-12. Nhờ có các nhà máy sản xuất hiện đại và công nghệ bao kép Cryoprotectant, lợi khuẩn sống được bảo vệ tuyệt đối. Có đến 99% lợi khuẩn Bifidobacterium BB-12 có khả năng bám vào niêm mạc đại tràng.

  Vai trò của lợi khuẩn sống Bifidobacterium BB-12

  • Tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng
  • Cải thiện biếng ăn
  • Giảm táo bón cho trẻ.
  • Phòng rối loạn tiêu hóa do nhiễm khuẩn, dùng kháng sinh kéo dài.
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.
  [​IMG]
  Hi vọng qua bài viết trên, các mẹ có thêm thông tin về bào tử lợi khuẩn và cách lựa chọn được loại men vi sinh phù hợp cho bé.  Nguồn: imiale.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi minhphuong9201
  Đang tải...


Chia sẻ trang này