Bảo vệ con trước tội ác

Thảo luận trong 'Nhật ký con yêu' bởi babyluong, 24/9/2009.

 1. babyluong

  babyluong Thành viên mới

  Tham gia:
  16/9/2009
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  3
  TVO- Không bao giờ là quá sớm để áp dụng các biện pháp phòng ngừa, giúp con tránh rơi vào những cạm bẫy của yêu râu xanh.  Bạn cũng nên cung cấp cho trẻ những kiến thức cơ bản nhất về giới tính. Với cách này, trẻ sẽ ý thức được cơ thể mình và có thể tự bảo vệ mình trước những nguy cơ xâm hại.  Phòng còn hơn chữa

  - Giáo dục con là biện pháp phòng tránh hữu hiệu nhất. Ngay từ bé, mẹ hãy dạy cho con biết có những điểm kín đáo trên cơ thể mà không ai được phép đụng chạm vào ngoài mẹ hoặc người thân khi tắm hay vệ sinh cho bé.

  - Hãy chỉ cho con biết rằng không phải người lớn nào cũng tốt. Có những người lớn không tốt, thường tìm cách dụ dỗ để làm hại trẻ con. Do đó nếu có ai đụng chạm vào phần nhạy cảm, phải phản đối một cách cương quyết. Trong tình huống nguy hiểm trẻ có thể cắn, kêu khóc hoặc gào lên để tìm sự trợ giúp, ứng cứu và bỏ chạy thoát thân.

  - Dạy cho trẻ biết thân thể là tài sản riêng của chúng. Trẻ có quyền từ chối những cái ôm hoặc những tiếp xúc gây khó chịu.

  - Dạy trẻ không bao giờ được đi vào chỗ kín, nơi vắng vẻ với một ai nếu không có sự đồng ý của bố mẹ. Và dạy trẻ tuyệt đối không được nhận tiền, quà hoặc nhận sự giúp đỡ đặc biệt của người lạ mà không rõ lý do. Không đi nhờ xe, không để cho người lạ đến gần đến mức họ có thể chạm tay vào người mình. Dạy trẻ không để người lạ vào nhà, nhất là khi trong nhà chỉ có một mình. Không nói chuyện điện thoại với người lạ khi đang ở nhà một mình.

  - Bạn nên thường xuyên trò chuyện với con cái mình về những vấn đề tế nhị. Khuyến khích chúng đặt câu hỏi về các vấn đề khác nhau trong cuộc sống cũng có nghĩa là khuyến khích chúng đặt những câu hỏi về những vấn đề sâu kín.

  - Không phải bất cứ trường hợp bị lạm dụng tình dục nào cũng có bạo lực. Trẻ em thường tin tưởng người lớn, nhất là người thân trong gia đình. Chúng thường dễ dàng chấp nhận những gì người ta yêu cầu để đổi lấy tình yêu thương hay che chở.  Nếu tai nạn xảy ra


  Đối mặt với sự thật

  http://tuvanonline.com/tintuc/hanh-phuc-gia-dinh/cha-me-con/6189/23.tuvanonline
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi babyluong
  Đang tải...


 2. mebaonhi

  mebaonhi Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/9/2009
  Bài viết:
  3,710
  Đã được thích:
  532
  Điểm thành tích:
  773
  Cám ơn mẹ nó, bé nhà mình là con gái, ngay khi mang thai biết bé là con gái, mình đã lo lắng rất nhiều về vấn đề này.
   

Chia sẻ trang này