Thông tin: Bảo vệ môi trường bắt đầu từ không sử dụng túi nylon

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi ngoc_trong_tuyet, 23/12/2013.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. ngoc_trong_tuyet

  ngoc_trong_tuyet Thành viên mới

  Tham gia:
  23/12/2013
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Bảo vệ môi trường bắt đầu từ việc hạn chế sử dụng túi nylon là điều bất cứ ai cũng có thể làm được, chỉ cần một hành động nhỏ như dùng túi nylon tiết kiệm, tái sử dụng nhiều lần, chuyển sang dùng túi vải, túi giấy… cũng có thể làm cho môi trường giảm ô nhiễm.

  Các mẹ ai cũng biết được sự nguy hiểm của túi nylon, túi nylon nằm trong lòng đất sẽ cản trở sự sinh trưởng của cây cỏ bởi nylon rất khó phân hủy, nếu không có sự tác động bởi nhiệt độ cao của ánh sáng mặt trời thì phải mất từ 500 đến 1.000 năm mới có thể phân hủy được. Túi nylon lẫn vào đất cũng gây xói mòn đất đai, cản trở quá trình sinh trưởng của thực vật bị nó bao quanh; gây tàn phá hệ sinh thái khiến đất không giữ được dinh dưỡng; gây ngập úng lụt lội; tổn hại sức khỏe; ô nhiễm môi trường.

  Nhưng do sự tiện dụng và giá thành rẻ, và hiện cũng chưa có sản phẩm nào thay thế một cách tối ưu nên chúng ta chỉ hạn chế được một phần. Vậy có mẹ nào đã từng nghĩ, mình sẽ tự làm những túi giấy bằng báo cũ chưa?

  [​IMG]

  Bước 1: Chồng hai trang báo lên nhau và dán dính lại. Hai lớp sẽ làm chiếc túi chắc chắn và chịu sức nặng nhiều hơn. Sau đó lựa chọn khu vực hình ảnh, dàn trang trên báo mà bạn cảm thấy thích nhất, cắt ra thành một hình chữ nhật rộng 35 cm và cao 19 cm. Tuy nhiên, lúc cắt, bạn nhớ canh sao cho không dính phần nếp gấp giữa trang báo, nếu có thì phải đúng vị trí cần gấp của chiếc túi.

  [​IMG]

  Bước 2: Lật lại để phần chi tiết bạn thích sẽ ở ngoài bìa túi. Gấp theo sơ đồ dưới đây:

  [​IMG]

  Gấp từ trên xuống 3cm, 5cm lên từ đáy. Sau đó đo và tạo nên các đường nếp gấp dọc như sơ đồ. Mặt trước và sau túi là đoạn 10 cm, bên hông túi 7 cm, và 1 cm là đoạn để dán nối thành túi
  Bước 3: Cắt hai miếng bìa cứng hình chữ nhật ngang 10 cm và dài 3cm và dán vào vị trí màu trắng như hình trên. Hai miếng bìa sẽ nằm ở miệng túi và củng cố các mép. Dùng keo đán đoạn nắp 3cm phía trên xuống, bọc cả phần bìa cứng lúc nãy lại.

  Tiếp theo là gấp theo các nếp dọc và dán cố định đoạn 1cm bọc qua phần mặt túi 10 cm đầu tiên để thành hình ống. Nhớ thêm ít keo để các lớp đều dính vào nhau và không bị vểnh ra ngoài.

  [​IMG]

  Sản phẩm sau khi dán bước 3
  Bước 4: Ở nếp gấp của đoạn 5cm, gấp vào trong như gói quà, dùng keo dán lại để tạo thành đáy túi.
  [​IMG]
  Gấp đáy túi như lúc bạn gói quà

  [​IMG]
  Nhớ dùng keo dán chặt các mảnh gấp vào với nhau
  Bước 4: Sau khi dán đáy, bạn sẽ có một chiếc túi cơ bản như hình đầu tiên. Cắt thêm một miếng bìa cứng ngang 10cm, dài 7cm và dán nó vào đáy túi để làm nó chắc chắn hơn và cũng che đi các phần gấp, như hình thứ 2.
  [​IMG]
  Bước 5: Đục mỗi bên thành túi 2 lỗ để xỏ dây, cố định gây bằng nút gút. Thề là bạn đã có chiếc túi giấy bảo vệ môi trường cực phong cách.
  [​IMG]
  Nếu có thời gian, hãy làm một loạt túi, và cất để dùng dần, không hề tốn diện tích. Chỉ cần gấp hai mép bên hông vào trong, gấp đáy túi lên như hình trên, chiếc túi giấy sẽ được xếp lại gọn gàng, thẳng thướm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngoc_trong_tuyet
  Đang tải...


Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này