Kinh nghiệm: Bảo Vệ Môi Trường Khi Sử Dụng Đèn Led

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi tung7979, 1/7/2021.

 1. tung7979

  tung7979 Thành viên mới

  Tham gia:
  1/6/2021
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đèn Led - Bảo vệ môi trường hiện nay không chỉ là ý thức của riêng một cá nhân mà nó còn là trách nhiệm của mỗi người trên toàn thế giới.

  Chúng ta đã có những phương án hữu ích trong việc bảo vệ môi trường như tái chế để giảm thiểu lượng chất thải, sử dụng những nguyên liệu hữu cơ để làm vật dụng, hay tắt đèn, dùng các nguồn nhiên liệu sinh học,...

  [​IMG]

  Và có một việc đơn giản hơn giúp chúng ta có thể giảm lượng khí thải carbon thải ra môi trường chính là sử dụng đèn LED chiếu sáng thay vì các loại đèn cũ.

  Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích thiết thực của đèn LED trong việc bảo vệ môi trường.


  Đèn LED tiết kiệm năng lượng
  Sử dụng ít năng lượng hơn làm giảm nhu cầu từ các nhà máy điện và giảm phát thải khí nhà kính.

  [​IMG]

  Đèn LED tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn đến 80% so với các loại đèn chiếu sáng truyền thống như đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt. 95% năng lượng trong đèn LED được chuyển đổi thành ánh sáng và chỉ 5% bị lãng phí dưới dạng nhiệt.

  Điều này được so sánh với đèn huỳnh quang chuyển đổi 95% năng lượng thành nhiệt và chỉ 5% thành ánh sáng. Các loại bóng Đèn LED cũng tiêu thụ ít điện hơn nhiều so với đèn chiếu sáng truyền thống, đèn huỳnh quang 84 Watt điển hình có thể được thay thế bằng đèn LED 36 watt để cung cấp cùng mức ánh sáng.


  Đèn LED không có chất độc hại
  [​IMG]

  Hầu hết các văn phòng hiện đang sử dụng đèn dải huỳnh quang có chứa các hóa chất độc hại như thủy ngân. Điều này sẽ làm ô nhiễm môi trường khi được thải vào bãi rác. Việc thải bỏ phải được thực hiện đúng bài bản, chu trình xử lý chất thải mới đảm bảo không tác động xấu đến môi trường, điều đó đòi hỏi bạn phải bỏ ra thêm một khoản chi phí cho việc này.

  Do đó việc chuyển sang đèn LED tránh được các tác động xấu đến môi trường, tiết kiệm được chi phí và thời gian cần thiết cho việc xử lý chất thải.

  >> Xem thêm: Đèn Led - Thiết bị chiếu sáng tốt nhất cho showroom và cửa hàng bán lẻ

  >> Lắp đặt đèn Led dây dễ dàng - Thêm sắc màu cho căn phòng của bạn


  Cần ít đèn hơn - Tiêu thụ ít năng lượng hơn
  Ít đèn chiếu sáng hơn sẽ giảm tiêu thụ năng lượng và do đó lượng phát thải ít hơn nên sẽ có lợi cho môi trường.

  Các loại bóng đèn LED có công suất chiếu sáng tốt hơn và ánh sáng tập trung theo một hướng, điều này giúp người sử dụng bật ít đèn hơn, tiết kiệm hơn so với việc sử dụng các loại đèn chiếu sáng khác.

  Các loại đèn cũ làm lãng phí năng lượng vì phát ra ánh sáng theo mọi hướng, thường chiếu sáng các khu vực không cần ánh sáng (chẳng hạn như trần nhà), đòi hỏi bạn cần bật nhiều đèn hơn để chiếu sáng rõ hết các vùng tối.


  Tuổi thọ cao của đèn LED làm giảm chất thải
  [​IMG]

  Các loại bóng đèn LED có tuổi thọ dài hơn đến sáu lần so với các loại đèn khác, ít hư hỏng, không cần phải thay thế nhiều. Giúp người sử dụng tiêu thụ ít đèn hơn, do đó cần ít nguyên liệu hơn cho các quy trình sản xuất, vật liệu đóng gói và vận chuyển.


  Kết
  Cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta là việc làm vô cùng cần thiết.

  Bằng những việc nhỏ, đơn giản là sử dụng các thiết bị hữu ích, như trên bài viết này là Thiết bị chiếu sáng - Đèn Led, không tác động xấu đến môi trường, bạn đã góp phần vào cuộc cách mạng “Bảo vệ Trái Đất”.

  >> Xem thêm: Giải pháp giúp bạn tiết kiệm tối đa với dèn Led

  >> Lựa chọn loại đèn Led phù hợp cho từng không gian nhà ở của bạn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tung7979
  Đang tải...


 2. Thanh Thanh nè

  Thanh Thanh nè Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  26/10/2021
  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18

Chia sẻ trang này