Kinh nghiệm: Bắt Đầu Kinh Doanh Đồ Handmade Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi xuantmtsg, 14/10/2021.

 1. xuantmtsg

  xuantmtsg Mỹ phẩm

  Tham gia:
  30/9/2020
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Kinh doanh đồ handmade hiện đang là xu hướng được khá nhiều người lựa, đặc biệt là các bạn trẻ đang tìm cơ hội khởi nghiệp. Để thực hiện ý tưởng kinh doanh này hiệu quả, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng cho bước đầu tiên. Nếu đang có ý định khởi nghiệp với lĩnh vực này, chúng ta nên bắt đầu từ đâu, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

  [​IMG]

  1. Tìm hiểu kiến thức về đồ handmade

  Bạn cần tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa và cách phối hợp các màu sắc nguyên liệu sao cho hài hòa và bắt mắt để tạo nên những muốn đồ handmade đầy sáng tạo, nghệ thuật. Hiểu rõ được những điều trên bạn sẽ có được lượng kiến thức vững vàng để dễ dàng tư vấn và đưa ra lời khuyên hữu ích cho khách hàng.

  2. Nắm bắt các xu hướng mới nhất

  Bạn cần nghiên cứu thị hiếu của người tiêu dùng trong thời gian gần, nắm bắt sớm các xu hướng mới để đưa ra sản phẩm trước nhất, như vậy bạn sẽ đi trước đối thủ một bước.

  Bạn có thể cập nhật thường xuyên các xu hướng mới trên Facebook, Instagram, Pinterest,... để tạo ra cho mình những sản phẩm mang tính thức thời.

  Các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu mới của khách hàng sẽ luôn được chú trọng và chiếm ưu thế hơn trên thị trường.

  3. Tìm hiểu kỹ năng làm đồ handmade

  Đây chính là công việc quan trọng bạn cần trau dồi trước khi thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình. Kỹ năng làm đồ handmade của bạn càng tốt, bạn càng có khả năng tạo ra các món đồ độc đáo, mang phong cách riêng của thương hiệu bạn.

  Bạn có thể tham gia các khóa học để trau dồi kỹ năng, hoặc có thể tự học trên các video Youtube, diễn đàn,...

  Hãy tạo thói quen nhìn các phương pháp làm đồ handmade bằng cách theo dõi các trang mạng xã hội, các video ngắn thường xuyên được cập nhật mỗi ngày có thể mang đến cho các bạn nhiều ý tưởng mới.

  4. Lên ý tưởng kinh doanh

  Từ việc nắm bắt các xu hướng mới, bạn sẽ lên ý tưởng nên kinh doanh những món đồ handmade nào.

  >>Các ý tưởng kinh doanh đồ handmade hấp dẫn bán chạy nhất năm 2021.

  Cùng với sự đa dạng về mẫu mã các món đồ, màu sắc, nguyên liệu, người kinh doanh đồ handmade có thể tự tạo ra các mẫu mới, phối hợp chúng để tạo ra những sản phẩm độc nhất.

  5. Tìm nguồn hàng

  Nguyên liệu làm đồ handmade rất dễ tìm, giá cả lại phải chăng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nguyên liệu đồ handmade ở các chợ đầu mối, shop bán sỉ, các shop online hay có thể tìm kiếm ở các chợ Trung để nhập hàng giá rẻ.

  Lưu ý, bạn cần phải kiểm tra chất lượng cẩn thận để tránh hư hỏng thất thoát phí.

  Trên đây là những gì bạn cần chuẩn bị để thực hiện ý tưởng kinh doanh đồ handmade của bạn dễ dàng và thuận tiện hơn. Hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi xuantmtsg
  Đang tải...


Chia sẻ trang này