Toàn quốc: Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Và Những Tiềm Năng

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi tintucbdsviet, 21/7/2021.

 1. tintucbdsviet

  tintucbdsviet Thành viên mới

  Tham gia:
  18/5/2021
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Với sự phát triển của du lịch trong những năm gần đây, bất động sản nghỉ dưỡng nổi lên như một xu thế đầu tư mới cho các người đầu tư cá nhân ít vốn. Tuy nhiên không nhiều người hiểu rõ bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Và liệu đây có phải một kênh đầu tư dễ sinh lời không? Nếu như bạn đang muốn thử sức ở bất động sản nghỉ dưỡng thì đừng bỏ qua bài viết này.


  1. Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

  Song song với sự phát triển của hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản nghỉ dưỡng cũng gia nhập & phát triển mạnh ở VN những năm gần đây. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì?


  [​IMG]


  Bất động sản nghỉ dưỡng là các bất động sản gồm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn (Condotel), shophouse, minihotel,… được xây dựng phía bên trong những khu nghỉ dưỡng và được bán lại cho những nhà đầu tư. Bất động sản nghỉ dưỡng cho nhà đầu tư thứ cấp bắt tay hợp tác với chủ đầu tư để kiếm lợi nhuận. Người đầu tư có 2 lựa chọn: tự mình đứng ra kinh doanh hoặc cho chủ đầu tư thuê lại quản lý buôn bán, sau đó hưởng phần lợi nhuận trong thời gian kinh doanh. Trong các số đó, người đầu tư Việt Nam thường chọn lựa phương án 2, hợp tác ký kết với chủ đầu tư lớn.


  >>>Bạn muốn đầu tư vào một kênh đầu tư sinh lợi nhuận không? Hãy tìm hiểu ngay tại: có nên đầu tư vào công ty Nhật Nam không?


  2. Các tiềm năng lớn của bất động sản nghỉ dưỡng

  2.1. Tốc độ tăng trưởng cao

  Trước bối cảnh nền kinh tế trong nước & quốc tế xảy ra nhiều biến động thất thường, những kênh đầu tư như thị trường chứng khoán, vàng, ngoại tệ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ngay cả kênh đầu tư truyền thống – tiết kiệm gửi ngân hàng cũng khiến nhiều khách hàng lo ngại trước hàng loạt vụ việc “tiền gửi không cánh mà bay”. Trong lúc đó, bất động sả nghỉ dưỡng đang được xem là kênh đầu tư tiềm năng cùng với sự phát triển của ngành du lịch – lĩnh vực kinh tế mũi nhọn bây giờ.


  2.2. Nhu cầu lớn

  Mức sống tăng lên, đồng nghĩa với nhu cầu hưởng thụ của người dân cũng càng ngày càng lớn. Những loại hình du lịch mới xuất hiện: du lịch chữa bệnh, du lịch mua sắm, du lịch tâm linh,… Đó cũng là nguồn cung cấp dồi dào cho cho thị trường bất động sản này.


  3. Các để ý khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

  Bên cạnh tiềm năng phát triển, bất động sản nghỉ dưỡng ở nước ta còn nhiều khó khăn.


  3.1. Vấn đề pháp lý

  Theo pháp luật hiện hành, sổ đỏ lâu dài hơn chỉ được cấp cho đất ở & đất nghĩa trang. Phần đông bất động sản nghỉ dưỡng, xây dựng trên đất thương mại – Dịch vụ với sổ đỏ 50 năm. Bất cập trong pháp lý dẫn tới nhiều rủi ro trong quản lý, vận hành bất động sản nghỉ dưỡng.


  [​IMG]


  Đơn cử như dự án Cocobay TP Đà Nẵng “vỡ trận” vì không chi trả lợi nhuận như cam kết. Lý Do được chủ đầu tư (Công ty CP Đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô) đưa ra là việc kinh doanh loại hình này trong khoảng thời gian qua còn gặp nhiều khó khăn do tính pháp lý chưa hoàn thiện gây vướng mắc trong thời gian làm thủ tục tại địa phương.


  3.2. Tính thanh khoản của sản phẩm

  Ngoài các vấn đề pháp lý, tính thanh khoản của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là một thắc mắc lớn. Ví dụ như thị thường căn hộ khách sạn Condotel, có các căn bị đẩy mức giá lên đến 80-90 triệu/m2. Mức giá này sẽ không đủ thu hút các chủ đầu tư mua đi bán lại để ăn mức tiền chênh lệch.


  >>>Tìm hiểu thêm các kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại https://dautuhapdan.com/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tintucbdsviet

Chia sẻ trang này