Toàn Quốc: Bật Mí Cách Để Có Một Cv Hoàn Hảo Nhất

Thảo luận trong 'Việc làm' bởi Anhdung94, 6/5/2020.

 1. Anhdung94

  Anhdung94 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  24/4/2019
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Để có được một Cv hoàn hảo nhất chắc chắn người tạo ra nó tốn không ít công sức. Vậy để có thể tạo ra được một cv hoàn hảo cần làm những gì?

  Bạn muốn có một Cv thật hoàn hảo tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng là một việc không đơn giản. Muốn tạo nên sự hoàn hảo cho bản CV xin việc của chính mình bạn cần phải chú ý đến những tiêu chí dưới đây:

  Mục tiêu rõ ràng: Hãy trình bày bản CV của bạn một cách đơn giản và bỏ qua các chi tiết không cần thiết. Khi viết mỗi dòng chữ, bạn hãy tự hỏi: nó có thể gây ấn tượng thế nào với nhà tuyển dụng.

  CV ngắn gọn: Cố gắng trình bày CV của bạn trong khuôn khổ một trang giấy. Với mỗi đầu mục, bạn nên chia thành 3 – 4 ý phụ một cách rõ ràng. Điều này giúp nhà tuyển dụng không bỏ sót những điểm mạnh của bạn.

  Những thành tựu trong công việc cũ bạn đạt được: khi bạn mô tả về kinh nghiệm Facebook marketing, kết quả công việc “Tăng lượng theo dõi lén 40% và tăng lượng reach lên 60%” sẽ gây ấn tượng mạnh hơn việc mô tả chung chung “Quản lý fanpage của công ty”. Nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên chọn những ứng viên chứng minh được khả năng qua kết quả làm việc.

  [​IMG]

  Liệt kê kinh nghiệm hoạt động xã hội: kinh nghiệm tham gia các dự án cộng đồng, lớp học kỹ năng, viết blog cũng có thể khiến CV của bạn trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

  Hạn chế nhắc công việc cũ nếu không cần thiết: Nếu bạn đã làm việc ở nhiều hơn 3 công ty, hãy xem xét loại bỏ bớt thông tin trong bản CV. Kinh nghiệm từ những công ty trong quá khứ xa không mang lại giá trị đích thực cho hồ sơ của bạn. Bạn chỉ cần nhấn mạnh vào những điểm tốt và khả năng chuyên môn của bản thân.

  Nhấn mạnh cá tính: Sở thích cá nhân có thể là một điểm gây ấn tượng mạnh mẽ trong CV của bạn. Cuốn sách yêu thích hay đam mê lúc rảnh rỗi của bạn thể hiện tính tích cực trong tính cách và khả năng chịu áp lực tinh thần của bạn.

  Tránh việc sử dụng một CV để xin việc nhiều lần: đối với mỗi nhà tuyển dụng, bạn cần chỉnh sửa CV cho phù hợp nhất với yêu cầu. Điểm nhấn trong CV của bạn sẽ gây ấn tượng khác nhau đối với từng công ty.

  Đây đều là những tiêu chí chẳng xa lạ gì và thường được nhắc đến nhiều lần trong những bài viết về kinh nghiệm tạo CV. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chủ quan không quan tâm đến nó. Vậy nên bạn hãy rút kinh nghiệm, kiểm tra từ những việc nhỏ nhặt nhất để không chịu thất bại từ những lỗi sai cơ bản nhé!

  >> Xem thêm: Cách thức tìm việc kế toán dành cho người ít kinh nghiệm
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Anhdung94
  Đang tải...


Chia sẻ trang này