Toàn Quốc: Bật Mí Cách Hoàn Thuế Thu Nhập Cá Nhân Siêu Đơn Giản

Thảo luận trong 'Việc làm' bởi namihate, 3/12/2020.

Tags:
 1. namihate

  namihate Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/3/2018
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Tương tự ở Việt Nam, thuế thu nhập cá nhân cũng là một loại thuế bắt buộc và quan trọng ở Nhật. Dù bạn là thực tập sinh, du học sinh hay người lao động nước ngoài có mức thu nhập cao hơn mức quy định thì cũng phải có nghĩa vụ đóng thuế. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì khoản thuế này bạn có thể được lấy lại. Nếu bạn chưa biết cách hoàn thuế thu nhập ở Nhật thì hãy xem ngay bài viết này nhé.


  Làm thủ tục hoàn thuế thu nhập ở Nhật thế nào?
  [​IMG]


  Sẽ có 2 cách làm thủ tục lấy lại tiền thuế thu nhập đã đóng cho bạn lựa chọn:
  • Tự kê khai thuế
  • Nhờ dịch vụ hoàn thuế ở Nhật uy tín đứng ra xin lại thuế thu nhập bạn đã đóng

  >>> Những trường hợp nào có thể thực hiện cách giảm thuế thị dân ở Nhật?

  Thực hiện thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân ở Nhật bằng cách tự khai thuế
  [​IMG]


  Bạn có thể tự mình khai thuế trực tiếp tại sở thuế, hoặc nếu không có thời gian đến sở thuế, bạn cũng có thể ngồi tại nhà hay bất cứ đâu và khai thuế online. Thông thường, thời gian làm thủ tục hoàn thuế thu nhập là trong khoảng giữa tháng 2 và tháng 3 hàng năm. Sau khi hoàn tất đầy đủ hồ sơ và thủ tục, thời gian bạn có thể nhận lại tiền sẽ vào khoảng cuối tháng 4.


  Giấy tờ cần thiết để làm thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân ở Nhật

  • Giấy gensen (源泉徴収票)
  • Hóa đơn chuyển tiền
  • Thẻ / Sổ ngân hàng
  Tiền thuế được hoàn lại sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Nên Sở thuế sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin của tài khoản Ngân hàng để thực hiện chuyển khoản.
  • Thẻ ngoại kiều
  • Sổ hộ khẩu

  Hồ sơ hoàn thuế nộp ở đâu
  [​IMG]


  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết, bạn hãy đem toàn bộ đến chi cục thuế phụ trách ở địa phương bạn đang sinh sống. Khi đến nơi, bạn hãy đến bàn tiếp dân (uketsuke) và nói “kampu shinkoku shitai desukedo…” để được hướng dẫn các bước tiếp theo cần làm.

  Tại quầy làm việc (madoguchi), bạn sẽ được nhận và được hướng dẫn điền một số giấy tờ cần thiết. Vào khoảng đầu năm, từ tháng 1 đến tháng 4, là thời điểm tốt nhất để hoàn thuế; vì vậy tại các Chi cục thuế người dân sẽ đến rất đông, các bạn hãy thu xếp thời gian để đi làm hồ sơ thật hợp lý để có thể hoàn thành thủ tục nhanh nhất.

  >>> Ngoài thuế, bạn cũng cần biết cách lấy lại tiền bảo hiểm ở Nhật

  Nhờ một đại diện quản lý Thuế xin lại Thuế thu nhập
  [​IMG]


  Nếu như bạn không có nhiều thời gian, hoặc tiếng Nhật chưa thành thạo. Bạn có thể tìm đến các công ty đại diện Quản lý Thuế uy tín, có luật sư chuyên ngành để hỗ trợ bạn làm mọi thủ tục.

  HSB JAPAN cùng cộng sự gồm các luật sư, chuyên gia cố vấn thuế dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý về nghiệp vụ thuế. Chúng tôi đã đại diện cho hàng ngàn khách hàng cá nhân cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ của người nước ngoài giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế tại Nhật Bản.


  Đối với các bạn du học sinh muốn hoàn thuế

  Khi đến sở Thuế cần mang theo giấy tờ đã nêu ở trên :

  • Gensen (源泉徴収票)

  • Sổ ngân hàng

  • Thẻ lưu trú và các giấy tờ tùy thân cần thiết
  Làm thế nào để có tờ 源泉徴収票?

  Thường thì vào cuối năm các ở chỗ làm thêm họ sẽ đưa tờ phiếu này cho các bạn. Trong trường hợp ko nhận được tờ phiếu này thì bạn hãy nói với chủ tiệm chỗ bạn làm là (源泉徴収票をください)là họ sẽ làm và đưa cho bạn nhé.

  Có một cách đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần chờ cho đến khi vào dịp cuối năm, hãy nói với chủ tiệm chỗ làm thêm (年末調整をお願いできますか?nếu họ đồng ý làm cho mình thì việc tiếp theo là chỉ việc chờ vào đợt nhận lương lần tới sẽ đc cộng thêm 1 khoản tiền (số tiền thuế mà mình đã bị trừ trong 1 năm vừa qua). Rất nhàn nhã phải ko nào?

  Trong trường hợp mà họ từ chối ko làm cho thì hãy xin họ tờ 源泉徴収票 để đến tháng 2 đi làm thủ tục tự kê khai xin lại thuế nhé.


  Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân ở Nhật đã được hướng dẫn khá chi tiết và dễ hiểu qua bài viết trên. Chúc bạn hoàn thuế thành công!


  Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc đang cần thực hiện thủ tục hoàn thuế thì hãy liên hệ với dịch vụ hoàn thuế - HSB JAPAN qua Website: https://bit.ly/36y9Ti4 hoặc Hotline: 03-5937-2465 để được tư vấn và hướng dẫn một cách tận tình nhất!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi namihate
  Đang tải...


Chia sẻ trang này