Bật Mí Cách Làm Kem Mãng Cầu Xiêm Chua Ngọt Cực Mê

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Nguyễn Thanh Nhi, 27/5/2021.

  1. Nguyễn Thanh Nhi

    Nguyễn Thanh Nhi Thành viên mới

    Tham gia:
    7/10/2020
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Mùa hè là mùa của nhiều loại trái cây thơm ngon được nhiều người yêu thích, trong đó mãng cầu xiêm hay còn gọi là na xiêm hay mãng cầu gai thường được nhiều người lựa chọn vì không chỉ có hương vị ngon kích thích mà còn chứa hàm lượng lớn vitamin C cùng các dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
    Trong bài viết này, Smoothie Days sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm kem mãng cầu xiêm, không cần máy làm kem, không cần máy xay sinh tố vẫn có thể làm được những ly kem thơm ngon, mát lạnh xua tan cái nóng mùa hè, còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!
    [​IMG]

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
    0,5kg mãng cầu xiêm
    400ml sữa tươi ( bạn nên sử dụng sữa chua không đường nhé)
    40ml sữa đặc
    200ml sữa chua có đường
    100gr đường cát trắng ( tùy theo độ ngọt mong muốn mà bạn có thể cân chỉnh lượng đường nhé)
    10gr vỏ chanh

    HƯỚNG DẪN LÀM KEM MÃNG CẦU XIÊM

    Bước 1: Sơ chế mãng cầu
    [​IMG]
    Đầu tiên, bạn cần gọt sạch vỏ quả, tách bỏ hạt ra khỏi thịt rồi cho phần thịt mãng cầu ra một bát riêng nhé.

    Bước 2: Nấu sữa và làm hỗn hợp sữa chua mãng cầu
    Bạn cho sữa tươi vào một nồi nhỏ, cho thêm đường và sữa đặc vào rồi bật bếp nấu sữa.
    Lưu ý: Trong quá trình nấu bạn để lửa nhỏ, khuấy nhẹ và đều tay để sữa và đường tan hết, đến khi sữa ấm thì bạn tắt bếp chứ đừng để sữa sôi nhé.
    [​IMG]
    Đối với vỏ chanh, bạn cắt nhỏ ra rồi cho vào phần thịt mãng cầu đã để riêng, cho thêm sữa chua, sau đó dùng thìa dằm nát và đảo đều là được.

    Bước 3: Làm kem mãng cầu gai
    Tiếp theo bạn cho tất cả các nguyên liệu bao gồm hỗn hợp mãng cầu xiêm đã dằm, hỗn hợp sữa tươi rồi trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau là được.
    Cuối cùng bạn chỉ cần đổ vào khuôn hoặc hộp nhựa, đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé.
    Lưu ý: Nếu bạn đổ kem vào hộp, để làm kem được mềm mịn hơn thì cứ 1 tiếng bạn cho kem ra rồi dùng thìa đảo đều, sau đó lại đậy nắp rồi lại cho vào tủ lạnh, bạn lặp lại động tác này tầm 4-5 lần là kem mãng cầu xiêm sẽ cực xốp, ngon như ngoài hàng.
    [​IMG]

    Cách làm kem mãng cầu xiêm mà Smoothie Days hướng dẫn trên đây vừa kết hợp giữa hương vị thơm nức, chua ngọt đặc trưng của na xiêm, hòa quyện với béo ngậy của sữa, thơm nhẹ của vỏ chanh mang lại một món ăn vặt tuyệt vời trong mùa hè. Chúc bạn thành công với công thức này và đừng quên ghé thăm chúng mình để tham khảo những công thức hay ho khác nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Thanh Nhi
    Đang tải...


Chia sẻ trang này