Bật Mí Cách Làm Kem Mãng Cầu Xiêm Giải Nhiệt Mùa Hè

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Nguyễn Thanh Nhi, 4/11/2020.

  1. Nguyễn Thanh Nhi

    Nguyễn Thanh Nhi Thành viên tập sự

    Tham gia:
    7/10/2020
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong mùa hè này không thể không nhắc đến những ly kem mát lạnh, thơm ngon. Trong số đó, kem mãng cầu xiêm được đánh giá bán chạy nhất nhờ vị chua ngọt, béo ngậy và hương thơm đặc trưng của mãng cầu.

    Không cần máy xay sinh tố, không cần máy làm kem nhưng vẫn có thể làm ra được những ly kem ngon lành. Cùng Smoothie Days tìm hiểu công thức làm kem mãng cầu xiêm chua ngọt cho mùa hè này nhé!
    [​IMG]
    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM KEM

    • 0,5 kg mãng cầu xiêm ( hay còn được gọi là mãng cầu gai hay na gai)
    • 450ml sữa tươi ( bạn nên chọn sữa tươi không đường để hương vị được béo ngậy hơn nhé)
    • 40ml sữa đặc
    • 2ooml sữa chua có đường
    • 100gr đường cát ( tùy theo độ ngọt của mãng cầu và khẩu vị mà bạn có thể tăng hay giảm lượng đường cho phù hợp nhé)
    • 10gr vỏ chanh
    Ngoài những nguyên liệu trên, bạn chuẩn bị thêm hộp đựng hoặc khuôn làm que kem nhé.
    [​IMG]

    HƯỚNG DẪN LÀM KEM MÃNG CẦU XIÊM

    • Bước 1: Sơ chế mãng cầu xiêm
    Mãng cầu mua về bạn chỉ cần gọt sạch vỏ ( thường thường với những quả chín thì bạn chỉ cần bóc vỏ là được)

    Sau đó bạn tách bỏ hạt và để riêng phần thịt vào một bát khác nhé.

    • Bước 2: Nẫu sữa và làm hỗn hợp sữa chua mãng cầu
    [​IMG]
    Tiếp theo bạn cho sữa tươi vào nồi nhỏ cùng sữa đặc và đường. Tùy theo độ ngọt mong muốn mà bạn có thể cân chỉnh lượng đường và sữa cho phù hợp nhé.

    Bạn cho nồi lên bếp và đun hỗn hợp sữa cho sôi lăn tăn là được chứ không nên đun sôi nhé. Trong thời gian đun thì bạn khuấy nhẹ và đều tay cho đường được tan hết.

    Bạn cho phần phần thịt mãng cầu vào một tô riêng, cho thêm vỏ chanh cắt nhỏ và sữa chua vào rồi dằm nát và khuấy hỗn hợp cho đều là được.

    • Bước 3: Làm kem mãng cầu và hoàn thành
    Sau khi hỗn hợp sữa đã nguội thì bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều cho hòa quyện vào nhau là được

    Bạn đổ hỗn hợp kem này vào hộp làm kem, đậy nắp lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6-7 tiếng cho kem đông hoàn toàn là được.

    Bên cạnh đó, bạn có thể làm kem viên bằng cách cho kem vào hộp nhựa, đậy chặt nắp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, cứ 1-1,5 tiếng bạn lấy kem ra và dùng thìa xới lên rồi lại cho vào ngăn đá, khoảng 4-5 lần như thế đảm bảo bạn sẽ có những viên kem tơi xốp, mềm mịn như ngoài hàng.
    [​IMG]

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn tráng miệng mát lạnh, thơm ngon rồi. Cách làm kem mãng cầu xiêm mà Smoothie Days giới thiệu trên đây không khó để làm theo đúng không nào! Chúc bạn thành công với công thức này nha.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Thanh Nhi
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    11,742
    Đã được thích:
    615
    Điểm thành tích:
    773
    quả này mình không thích vị lắm
     

Chia sẻ trang này