Toàn quốc: Bật Mí Cách Livestream Bán Hàng Hiệu Quả

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi thùng rác 123456, 12/11/2020.

 1. thùng rác 123456

  thùng rác 123456 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/6/2020
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Sau bước chuẩn bị và thông báo, chúng ta đang có thể đi vào bước mong chờ nhất là thực hiện Livestream. Đây là bước quyết định xem khách hàng có thực hiện hành động mua hàng hay không.

  Một số lưu ý trước giờ livestream
  Livestream đúng giờ (đã thông báo trước)

  Thứ nhất, nên nhớ để một video Livestream hiệu quả, cần phải là một người Livestream chuyên nghiệp. Một nguyên tắc để review một người Livestream chuyên nghiệp đó chính là tính “đúng giờ” của người đó. Khi bạn thông báo lúc nào, mấy giờ thì đúng lúc đó, bạn phải thực hiện việc mình là hứa, vừa mới cam kết như vừa mới thông báo.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn gặp phải việc bận hoặc một điều gì đó không thể thực hiện Livestream đúng giờ thì hãy tải một bài thông báo về việc này, bài Livestream của bạn sẽ dời lại vài giờ hoặc vào ngày không giống. Nếu đủ sức, chúng ta nên kèm theo một lý do, thành phần cụ thể dẫn đến không thể đúng như đã hứa hẹn.


  Điều này sẽ khiến đọc giả đủ sức theo dõi được tình ảnh của bạn, để đủ sức đón xem Livestream của bạn đơn giản và thuận tiện cho họ nhất.

  Gắn thẻ, tag bạn bè hội nhóm
  Một Livestream sẽ vô cùng có kết quả nếu chúng ta có thể mời hoặc tag những đội, nhóm, hội hoặc những bạn bè thân thiết, đặc biệt hơn cả nếu họ là đối tuợng tiềm năng, khách hàng đã quen thân với mình.


  Nguồn cảm hứng, tâm trạng Livestream đủ nội lực đến từ những người xem Livestream, hơn hết là những người đọc đầu tiên. Tâm lý của một số cá nhân Livestream có thể bị hình hưởng về số người đang nhìn thấy, một số lúc đợi lâu nhưng không ai xem sẽ dẫn đến trạng thái tụt hứng hoặc có thể hơn nữa là kết thúc cả Livestream.

  [​IMG]

  Triển khai hoạt động livestream

  Chào hỏi, hỏi thăm: Việc tiên phong để mở đầu cho một Livestream quyến rũ và tạo được cảm tình, chính là việc chào hỏi và hỏi thăm sức khỏe, tương tác với những người vừa mới nhìn thấy,…việc tương tác này có tác dụng vô cùng lớn: thứ nhất, đọc giả sẽ cảm thấy rất có thiện cảm nếu bạn có thể nhớ tên hoặc cảm thấy vui khi bạn bận tâm đến sự xuất hiện của họ. Thứ hai , đó chính là kéo dài được thời gian để chờ số người du nhập Livestream tăng trưởng để bắt đầu hiệu quả hơn.


  Thông báo nội dung Livestream: bạn nên thông báo vấn đề hôm nay là gì? nguyên nhân của buổi Livestream và nếu có thể bạn thông báo thêm về thời gian kết thúc hay Livestream sẽ kéo dài trong bao lâu. Để đọc giả sắp xếp thời gian xem của mình.


  Kiểm tra chất số lượng âm thanh đường truyền bằng cách thức tương tác, chúng ta đủ sức hỏi nhìn thấy đọc giả yes nghe rõ không, có xem rõ không, chất lượng image như thế nào để có thể tiến hành chỉnh sửa. Việc này không chỉ giúp tương tác đến đối tuợng mà còn giúp chúng ta đủ nội lực kiểm tra được chất lượng của bài Livestream.


  Mời gọi hành động: để tăng khả năng tương tác và hướng Livestream đến nhiều người, chúng ta nên kêu gọi đọc giả like, thả tym, sharing hoặc tag những người bạn khác để cùng vào xem.


  Thực hiện Livestream: nên nhớ khi tiến hành livestream, chúng ta nên thực hiện theo kịch bản vừa mới viết ra, có những bước nào, nói gì, theo trình tự thế nào.


  Trong lúc Livestream, đối tuợng đủ sức thắc sang chảnh những câu hỏi không giống nhau, những câu hỏi này đủ sức là những câu hỏi đúng vấn đề livestream, nhưng cũng có những câu hỏi nằm ngoài chủ đề đó, do đó khi k yes kịch bản, chúng ta sẽ bị cuốn theo những câu hỏi của người đọc và dẫn đến lạc đề trong lúc Live, vì thế mà video của chúng ta sẽ không đạt được mục đích như đang đề ra. so với những câu hỏi nằm ngoài chủ đề Livestream, chúng ta có thể xin phép không trả lời hoặc có thể trả lời nhưng trong một vấn đề Livestream khác, hoặc trả lời sau,…


  Tương tác hai chiều với đọc giả: liên tục đặt những những câu hỏi như: họ nghe rõ không? yes ý kiến gì khác không? yes đồng tình với quan điểm của mình good không? Việc gầy dựng tương tác với người đọc sẽ làm người xem cảm thấy không nhàm chán tốt buồn ngủ và bả thân mình cũng không thấy chán. Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp sức những lượt nhìn thấy, lượt comment, sharing, like tăng trưởng đáng kể.

  [​IMG]


  Chúng ta đủ sức làm cho Livestream của mình trở nên thú vị hơn với những minigame nhỏ như: dự đoán thành quả sổ số, quay số, đoán chữ,…Những minigame được tổ chức phải có độ khó vừa phải, không quá dễ hoặc quá khó. Nếu quá dễ sẽ gây nên tính nhàm chán, k tuyệt vời và phí đi giải thưởng. Nhưng nếu quá khó sẽ dẫn đến người đọc thấy bất phù hợp và cũng không tuyệt vời.


  Giải thưởng của Minigame: giải thưởng của minigame cần nên chú ý:


  Cần đủ cuốn hút để để người khác sẫn sàng tham gia chơi.

  Cần cân đối giải thưởng: về tỉ lệ giải thưởng là bao nhiêu, giá trị giải thưởng như thế nào,…

  Một lần nữa nên nhớ rằng, chơi minigame là một điều tốt nhưng cần nhớ

  Độ khó vừa phải

  Giải thưởng hấp dẫn nhưng k quá tốn kém với bạn.

  Minigame phải có sự sáng tạo và không đụng hàng good trùng lặp với với những trang khác.

  Trên đây là những diễn biến cần phải có trong một buổi livestream bán hàng. Ngoài ra để tăng tính hiệu quả cho hoạt động này, bạn cần trang bị thêm phần mềm quản lý bán hàng livestream. Công cụ hữu ích trong việc lên và quản lý đơn hàng hiện nay.

  Chúc bạn sớm thành công.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thùng rác 123456

Chia sẻ trang này