Toàn quốc: Bật Mí Cách Quản Lý Kho Hiệu Quả Cho Các Dn

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi thùng rác 123456, 20/4/2021.

 1. thùng rác 123456

  thùng rác 123456 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/6/2020
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Quản lý kho hàng là một trong những công việc quan trọng đối với mỗi công ty, doanh nghiệp thậm chí là các cửa hàng, siêu thị, shop bán hàng online. Vậy quản lý kho theo cách nào để đảm bảo hoạt động kinh doanh và tăng doanh thu bán hàng? Cùng tìm hiểu một số cách quản lý kho hiệu quả được Abit sưu tầm và tổng hợp dưới đây.

  1. Thiết kế bố trí kho hợp lý khoa học
  Thiết kế bố trí kho của bạn là nền tảng của việc tổ chức quản lý kho hàng. Nếu kho hàng không được thiết và sắp đặt khoa học, bạn sẽ khó để tối ưu hóa việc sắp xếp hàng hóa trong kho. Dưới đây là 3 nguyên tắc chính cần ghi nhớ khi bố trí sắp xếp kho hàng hóa:

  - Đảm bảo sự lưu thông của hàng hóa trong kho hàng không bị gián đoạn, thuận tiện để do chuyển và sắp xếp.

  - Sắp xếp hàng hóa khoa học có nghĩa là mọi sản phẩm trên các giá đựng hàng đều có thể dễ dàng tiếp cận để vận chuyển đến vị trí khác. Mà không ảnh hưởng nhiều đến việc sắp xếp các sản phẩm xung quanh.

  - Không gian kho tối đa. Bạn có thể chi trả, cân nhắc đến các yếu tố về kho lưu trữ, văn phòng, khu vực làm việc, các gian trống, phương tiện và thiết bị v.v.

  [​IMG]

  2. Sử dụng hệ thống Pallet racking
  Lưu kho theo hệ thống Pallet racking là phương pháp lưu trữ hàng tồn kho của bạn theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang.

  Đây là hệ thống kệ chứa Pallet phổ biến và mang lại hiệu quả kinh tế nhất hiện nay. Hệ thống giá kệ này sẽ tối ưu sự lựa chọn hàng hóa đạt 100%. Và có thể đạt chiều cao lưu trữ lên đến 12.8m. Đồng thời tận dụng được các khoảng không gian trong nhà kho. Bên cạnh đó sản xuất và lắp đặt hệ thống giá kệ Pallet Racking. Đáp ứng hầu hết tất cả các kích thước Pallet chứa hàng hoặc trọng lượng hàng hóa theo yêu cầu. Phù hợp với các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay.

  Sử dụng hệ thống Pallet racking giúp quản lý và lưu thông hàng hóa trong kho tốt hơn. Và đây cũng là cách quản lý kho hiệu quả đang được đông đảo chủ doanh nghiệp quản lý áp dụng.

  3. Sử dụng phân tích ABC trong thiết lập kho hàng tồn kho
  Phân tích hàng tồn kho ABC là phương pháp phân loại hàng tồn kho của bạn theo 3 loại theo mức độ doanh số và giá bán của hàng hóa:

  + A – Các mặt hàng bán chạy nhất mà không chiếm nhiều diện tích kho. Hoặc các chi phí bảo quản lưu kho.

  + B – Các mặt hàng có giá ở tầm trung. Bán thường xuyên nhưng có thể có chi phí lưu kho cao hơn so với mặt hàng A.

  + C – Phần còn lại của kho lưu trữ, chiếm phần lớn chi phí tồn kho của bạn. Trong khi những mặt hàng này đóng góp ít nhất vào lợi nhuận của bạn.

  Phân tích ABC về hàng tồn kho là một cách để áp dụng nguyên tắc 80/20. Phần lớn lợi nhuận của bạn sẽ đến từ khoảng 20% tổng hàng tồn kho của bạn. Sau khi phân nhóm kho lưu trữ của bạn vào các danh mục ABC, hãy sắp xếp khu vực lấy hàng và đóng gói theo cách thuận lợi nhất. Điều đó sẽ giúp nhân viên có thế truy xuất hàng hóa dễ dàng, theo thứ tự loại A đến loại B rồi cuối cùng là loại C. Thuận tiện để xuất nhập cũng như kiểm đếm, quản lý kho hàng.

  4. Vệ sinh và dọn dẹp kho thường xuyên
  Kho chứa hàng càng lộn xộn, khả năng xảy ra rủi ro và tai nạn lao động càng cao. Ngoài ra nó cũng làm giảm năng suất vận hành. Bên cạnh đó, khó kiểm soát hoạt động xuất nhập, thậm chí là tính bảo toàn của kho. Hơn nữa, việc kho bừa bãi có thể dẫn đến hàng tồn kho bị hỏng do quá hạn hoặc giảm chất lượng. Làm tăng chi phí hàng tồn kho của bạn.

  Mặt khác, kho hàng được sắp xếp tuần tự, có trật tự sẽ tăng hiệu quả và lượng lưu thông nguyên vật liệu hơn. Sẽ không tốn quá nhiều thời gian để kiểm đếm hay lưu thông. Tăng năng suất làm việc, hiệu quả công việc.

  [​IMG]

  5. Dán nhãn, gắn mã vạch cho hàng hóa
  Thông thường nhân viên không thể chỉ dựa vào bộ nhớ để tìm kiếm các mặt hàng trong kho của bạn. Mỗi đơn vị lưu kho (SKU) trong kho cần được dán nhãn hoặc gắn mã vạch rõ ràng để dễ cho việc nhận biết. Không chỉ thế, với những hàng hàng được gắn mã sẽ giúp hệ thống quản lý dễ dàng nhận biết hơn. Hoạt động kiểm tra kho hàng, kiểm đếm, kiểm soát sẽ trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần nhập mã hàng hoặc quét mã lên hệ thống phần mềm quản lý kho, ngay lập tức bạn sẽ nhận được đầy đủ các dữ liệu, thông tin về hàng hóa trong kho hàng.

  6. Tận dụng tính năng hỗ trợ của phần mềm quản lý kho
  Sử dụng phần mềm quản lý kho là cách quản lý kho hàng hiệu quả nhất hiện nay được đông đảo các doanh nghiệp lựa chọn. Ứng dụng không chỉ giúp quản lý, kiểm soát, vận hành kho hàng. Phần mềm còn liên kết với máy Pos, máy quét mã vạch. Đồng thời còn hỗ trợ thêm các phiên bản online và offline.

  Dù là phần mềm quản lý kho online hay phần mềm quản lý kho offline thì nó đều mang đầy đủ các tính năng để giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả hơn.

  Đơn giản hóa quá trình quản lý vật tư
  Thông tin vật tư sau khi được nhập trên hệ thống sẽ tự động đồng bộ với các tiện ích khác của phần mềm. Những thay đổi về số liệu cũng sẽ được cập nhập ngay sau khi có biến động. Nhờ vậy mà bạn hạn chế được các thao tác nhập, chỉnh sửa, thêm bớt dữ liệu rườm rà, tốn thời gian và dễ xảy ra sai sót.

  Giúp quy trình nhập xuất đơn giản
  Phần mềm quản lý kho hỗ trợ người dùng nhập kho ngay với phiếu nhập mua vô cùng tiện lợi. Cắt bớt một số bước chồng chéo, không cần thiết so với phương pháp quản lý thủ công. Ngoài ra, cho phép nhập-xuất thẳng mà không qua kho. Giúp đảm bảo được tiến độ công việc trong những trường hợp gấp rút.

  Quản lý kế hoạch nhập hàng
  Bạn có thể thiết lập định mức tối đa và tối thiểu cho kho hàng hóa. Khi số lượng chạm hoặc vượt ngưỡng định mức, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo. Nhờ đó mà doanh nghiệp đưa ra được kế hoạch nhập hoặc xuất hàng phù hợp.

  Quản lý hoạt động của nhân viên
  Ứng dụng quản lý kho có tính năng phân quyền, hỗ trợ cho nhà quản lý kiểm soát và đánh giá được năng lực, hiệu quả làm việc của nhân viên. Và cung cấp các thông số để theo dõi sát sao, chặt chẽ mọi hoạt động trong doanh nghiệp.

  Cung cấp hệ thống báo cáo đầy đủ, chi tiết
  Phần mềm quản lý kho giúp bạn thực hiện các báo cáo nhanh chóng. Gồm có: Báo cáo tồn kho, hàng xuất, hàng nhập, trên định mức, dưới định mức… Đây là dữ liệu vô cùng quan trọng giúp bạn bao quát và kiểm soát tình hình kho vật tư của doanh nghiệp.

  Để trải nghiệm đầy đủ các tính năng của phần mềm miễn phí trong vòng 15 ngày, bạn click ngay TẠI ĐÂY.

  [​IMG]

  7. Thường xuyên đánh giá hệ thống tổ chức quản lý kho
  Để đảm bảo chất và nâng cao hiệu quả làm việc của kho hàng, bạn cần liên tục xem xét và đánh giá các hoạt động vận hành kho. Từ sổ sách giấy tờ cho tới đến hiệu quả của các chính sách quản lý, bạn nên chắc chắn rằng có thể tối đa hóa không gian kho. Và cải thiện năng suất của nhân viên.

  Một hệ thống quản lý hàng tồn kho hiệu quả, bạn có thể giảm chi phí, giữ cho doanh nghiệp của bạn có lợi nhuận. Không chỉ thể quản lý kho hàng hiệu quả giúp phân tích các mô hình bán hàng và dự đoán doanh số trong tương lai và chuẩn bị cho những sự cố bất ngờ. Vì vậy đừng bỏ qua cách quản lý kho hiệu quả được Abit sưu tầm và chia sẻ trên. Chúc bạn thành công với hoạt động kinh doanh bán hàng của mình.

  Nguồn: Sưu tầm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thùng rác 123456

Chia sẻ trang này