Kinh nghiệm: Bật Mí Cách Săn Học Bổng Du Học Thuận Lợi Nhất

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi HOCVIEN-AWE, 30/10/2019.

 1. HOCVIEN-AWE

  HOCVIEN-AWE Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  30/10/2019
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  Bí quyết săn học bổng du học? Làm thế nào để săn được học bổng du học tốt nhất? Những cách thức để viết đơn xin học bổng dễ dàng? Tất cả sẽ có trong bài viết “Bật mí cách săn học bổng du học thuận lợi nhất” dưới đây. Các bạn du học sinh tương lai hãy cùng tìm hiểu thông tin để đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn nhé!

  Cách săn học bổng du học thuận lợi nhất

  Bạn là người đi tìm học bổng, do đó phải hết sức chủ động trong việc tìm kiếm trong khi săn học bổng. Thông thường, các trường Đại học họ thường xây dựng các website về trường đó. Bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi, những yêu cầu tối thiểu….

  Nếu bạn cũng chưa biết bắt đầu từ đâu thì bạn nên đến Đại sứ quán để tìm hiểu thông tin. Bạn hãy yên tâm, thông tin ở đó rất nhiều và hoàn toàn miễn phí, lại còn được chỉ dẫn tận tình. Việc tìm kiếm trường nào, ở nước nào cung cấp nhiều học bổng cho phân ngành bạn chọn không khó.

  Các bạn có thể tìm hiểu chính sách hỗ trợ nghiên cứu tại các nước. Khi quốc gia ưu tiên ngành nghề nào, chính phủ sẽ có nhiều ưu đãi cho sinh viên theo học ngành đó. Bạn đừng bỏ qua các tổ chức hay các tập đoàn… thường có nhiều học bổng rất hấp dẫn.

  Để tìm kiếm học bổng du học của một quốc gia nào đó là rất khó khăn. Đôi khi là hiếm lắm mới thấy có sự xuất hiện của một loại học bổng du học nào đó. Vì vậy, các bạn hãy kiên trì và xác định tư tưởng cho riêng mình để không cảm thấy chán mỗi khi học bổng không dành cho mình.

  Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học

  Sau khi đã xong phần thẩm định, bạn có thể hoàn tất những việc chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng. Có thể cách săn học bổng du học của nhiều ứng viên giống nhau. Nhưng hồ sơ mới thể hiện được khả năng và quyết định bạn có được nhận học bổng hay không. Nhưng thủ tục hồ sơ thường bao gồm:

  – Bằng cấp, bảng điểm;

  – Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS);

  – Sơ yếu lí lịch (CV): Cái này bạn có thể tự thiết kế thật khoa học và bắt mắt. Một số chương trình học bổng đòi hỏi bạn làm CV theo mẫu của họ. Tuy nhiên nếu bạn đã có CV tự thiết kế thì có thể nộp lên.

  – Tuyên bố cá nhân (Personal Statement hoặc Statement of Purpose): Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.

  – Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal): Cái này quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ.

  – Thư giới thiệu: Thường thì các chương trình học bổng yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ những giáo sư cũ, thầy giáo cũ… Bạn nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, và có dấu nữa thì càng tốt.

  – Hoạt động ngoại khóa – Extracurricular activities: Giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia, thời gian. Ví dụ: các hoạt động đoàn trường, tình nguyện…

  – Các giải thưởng, bằng khen – Awards and honours: Các chứng nhận về thành tích trong học tập cũng như các hoạt động của bạn….

  Hình thức trong CV xin học bổng du học

  Việc căn chỉnh và trang trí CV của mỗi người là khác nhau. Bạn nên tự thiết kế CV của bạn, nó thể hiện cá tính và sự logic vốn có của bạn. Điều đó sẽ được hội đồng xét tuyển nhìn ra sự đặc biệt của bạn so với các ứng cử viên khác.

  Có một số bạn để logo của trường mình đang học hoặc cơ quan đang công tác. Có người thay đổi màu chữ, thay đổi cách căn chỉnh… để làm CV nổi bật hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng phải thiết kế làm sao cho người xem có thiện cảm, dễ nhìn, khoa học.

  HSSV nên nộp đơn xin học bổng sớm nhất có thể. Một trong những quy tắc để nhận được học bổng là học sinh phải được nhận vào học ở trường và trả đặt cọc giữ chỗ trước khi có thể nộp đơn xin học bổng. Nếu vượt qua được vòng xét tuyển hồ sơ, học sinh sẽ có thể yêu cầu phải tham gia phỏng vấn qua điện thoại với trường hay tại các buổi tuyển sinh của trường tại Việt Nam.
  Bạn có thể tìm học bổng du học tại đâu?

  + Website của trường đại học
  Một nguồn tin học bổng chính thống không thể bỏ qua là website trường. Đừng quên ghi lại thông tin liên lạc của ban tuyển sinh hoặc người phụ trách học bổng. Để liên hệ nếu có bất cứ câu hỏi hoặc nhờ sự giúp đỡ khi cần thiết.

  + Học bổng tại công ty bạn đang làm việc
  Những công ty, tập đoàn lớn hay có chính sách cấp học bổng du học cho nhân viên. Bạn có thể tham khảo chính sách đãi ngộ của công ty, quản lý hay nhân sự…

  + Học bổng theo chuyên ngành bạn theo học
  Học bổng chuyên ngành thường được ít người biết đến. Ưu điểm của học bổng này là độ cạnh tranh thấp. Nhưng bạn sẽ phải vất vả tìm kiếm bởi chỉ trong ngành mới biết đến những tin tức đó.
  Đọc ngay cách lấy học bổng du học ngành thiết kế nội thất tại Pháp, Singapore, Anh, Đức, Nhật, Hàn

  Nguồn: https://newocean.edu.vn/bat-mi-cach-san-hoc-bong-du-hoc-de-dang.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi HOCVIEN-AWE
  Đang tải...


Chia sẻ trang này