Kinh nghiệm: “bật Mí” Cách Tiết Kiệm Chi Phí Hiệu Quả Nhất Cho Spa

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi sssneard, 8/7/2021.

 1. sssneard

  sssneard Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  4/1/2021
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Trong quá trình kinh doanh chắc hẳn sẽ có không ít Spa rơi vào tình trạng khó khăn do thiếu nguồn vốn duy trì. Sau đây là các cách tiết kiệm chi phí kinh doanh Spa vô cùng đơn giản chúng tôi bật mí cho bạn:


  1. Giữ chân nhân viên cũ thay vì tuyển nhân viên mới

  Đội ngũ nhân lực Spa ảnh hưởng đến 70% quyết định sử dụng dịch vụ của khách hàng, chính vì vậy việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên là vấn đề nên được lưu tâm.

  Tuyển dụng nhân viên luôn tốn kém thời gian và tiền bạc, chưa kể bạn phải đào tạo lại nhân viên mới. Hãy dành thời gian, quan tâm đến tâm tư, tình cảm của nhân viên nhằm tăng khả năng gắn bó lâu dài của nhân viên qua đó chúng ta sẽ tiết kiệm được những chi phí không đáng có.


  2. Cân nhắc khi mua thiết bị, sản phẩm Spa

  Việc không có kế hoạch nên nhiều lúc việc mua sắm thường mang đến nhiều hậu quả hơn là hiệu quả sử dụng.

  Tìm hiểu về nhu cầu của thị trường trước khi nhập hàng hóa và máy móc, vì tồn kho là vấn đề khá nghiêm trọng vì lượng hàng tồn kho càng lớn thì đồng nghĩa tình hình kinh doanh không tốt và có thể mất trắng vốn thì hàng hóa hết hạn sử dụng.

  Do đó, trước khi quyết định mua một trang thiết bị mới chủ Spa/TMV nên có kế hoạch và cân nhắc lợi ích của sản phẩm trước khi ra quyết định mua hàng.


  3. Tối ưu hóa năng suất làm việc

  Tối đa năng suất của nhân viên bằng việc thiết kế quy trình làm việc thông minh, mỗi nhân viên một công đoạn hoặc hơn nhằm hạn chế thời gian rảnh rỗi, đồng thời tăng thời gian làm việc và thạo nghề nhanh hơn.

  Tận dụng từng mét vuông tại Spa/TMV để trưng bày sản phẩm hoặc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ nhằm tối ưu chi phí quảng cáo của cơ sở. Tuy nhiên không nên cố nhồi nhét quá nhiều sản phẩm vào một không gian sẽ khiến không gian kém chuyên nghiệp.


  4. Sử dụng công cụ hỗ trợ

  Sử dụng phần mềm quản lý Spa sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí quản lý, vận hành tại Spa:

  - Tính năng thu ngân chính xác, nhanh chóng: Đây là một trong những tính năng quan trọng của phần mềm, được thiết kế chuyên biệt đáp ứng nhu cầu của Salon, Spa. Ngoài ra còn giúp quản lý tạo hóa đơn, chọn dịch vụ, sản phẩm, gói sản phẩm, tính tiền và in hóa đơn cho khách hàng một cách dễ dàng, nhanh chóng.

  - Quản lý thu – chi: Quản lý sổ quỹ tiền mặt trong ngày của Salon, Spa. Theo dõi chi tiết số tiền mặt đầu ngày, cuối ngày, tổng thu, tổng chi trong ngày tại Salon, Spa. Ngoài ra nhân viên có thể tạo phiếu thu, phiếu chi dễ dàng và chính xác.

  - Quản lý khách hàng: Quản lý thông tin khách hàng, lịch sử hóa đơn sử dụng dịch vụ, công nợ, số lần sử dụng gói dịch vụ, giúp Salon, Spa dễ dàng phân loại, chăm sóc, xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả, giữ chân khách hàng quay trở lại Salon, Spa.

  - Quản lý nhân viên: Tính năng giúp chủ salon, spa quản lý công việc của nhân viên (số ngày nghỉ, thưởng, phạt, hoa hồng), qua đó tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý. Tạo được sự công bằng và gắn bó cho nhân viên.

  - Báo cáo thống kê: Giúp chủ Salon, Spa…. Theo dõi chi tiết doanh thu, đánh giá hiệu quả kinh doanh của Salon, Spa theo khoảng thời gian bất kỳ. Ngoài ra báo cáo còn thống kê những số liệu hữu ích giúp chủ Salon, Spa xây dựng kế hoạch marketing và chăm sóc khách hàng như báo cáo khách hàng, báo cáo thu chi, kho hàng, ….

  _________________________

  Phần mềm quản lý Spa Salekit

  Công ty Cổ phần Salemall

  Địa chỉ: Số 247 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

  ☎ Hotline: 089 898 6008

  Website: https://salekit.vn/spa
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sssneard
  Đang tải...


 2. baotran99888

  baotran99888 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  8/7/2021
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Rất hay ạ, cảm ơn bạn đã chia sẻ
   

Chia sẻ trang này