Kinh nghiệm: Bật Mí Cách Tính Ngày An Toàn Để Tránh Thai An Toàn Thành Công

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi Spider112, 8/10/2019.

 1. Spider112

  Spider112 Thành viên mới

  Tham gia:
  28/8/2019
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nếu các biện pháp tránh thai thông thường luôn khiến chị em “canh cánh” nỗi lo về tính hiệu quả hay thậm chí là các tác dụng phụ mà chúng gây ra thì cách tính ngày an toàn lại được xem là phương pháp đơn giản và vô cùng hữu hiệu. An toàn, không ảnh hưởng sức khỏe mà vẫn tạo sự thoải mái trong các cuộc “yêu”. Vậy đâu là cách tính ngày an toàn đúng chuẩn và hiệu quả nhất? Tìm hiểu ngay thôi nào!

  Cách tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

  Thụ thai thực chất là kết quả của quá trình trứng kết hợp với tinh trùng trong tử cung. Vì vậy. để tính ngày thụ thai thành công, việc dựa trên chu kỳ rụng trứng là điều vô cùng quan trọng. Khi này, cách tính ngày an toàn được tính từ ngày kết thúc thời điểm “nguy hiểm” đến chu kỳ tiếp theo.

  Tùy theo cơ địa và tình trạng sức khỏe mỗi người, chu kỳ kinh nguyệt sẽ khác nhau. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ có vòng kinh từ 28 - 32 ngày, dựa vào chu kỳ của mình, chị em có thể dễ dàng tính ngày quan hệ an toàn để tránh thai thành công.

  Thời điểm an toàn tuyệt đối

  Đối với những chị em có nhu cầu kinh nguyệt kéo dài 28 ngày, cách tính ngày an toàn sẽ là ngày thứ 18 - 28 của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời điểm trứng rụng và nếu không được thụ tinh sau 24 giờ, trứng sẽ chết và được tử cung co bóp, đưa ra ngoài khi bám vào thành tử cung. Đây là thời điểm mà khả năng thụ thai rất thấp.

  [​IMG]

  Thời điểm an toàn tương đối

  Thời điểm an toàn tương đối trong cách tính ngày an toàn được bắt đầu từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt đến ngày thứ 7 của chu kỳ. Đây là thời điểm tương đối bởi nếu trứng rụng sớm hơn tính toán, việc thụ thai vẫn có thể xảy ra.

  Thời điểm nguy hiểm

  Ngày thứ 8 - 18 của chu kỳ kinh nguyệt được xem là thời điểm vô cùng nguy hiểm, bởi trên thực tế, đây được xem là thời điểm trứng rụng và khả năng thụ thai lên tới 90% nếu không áp dụng các biện pháp an toàn khác.

  Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng

  Trứng trưởng thành hình thành do các tác động của hormone do nang trứng tiết ra, thông thường mỗi tháng sẽ có 1 trứng trưởng thành và rụng vào khoảng ngày 14-15 của chu kỳ kinh nguyệt.

  [​IMG]

  Nếu trứng đã được thụ tinh, chu kỳ kinh nguyệt sẽ không xảy ra và ngược lại, nếu trứng không được thụ tinh, quá trình kinh nguyệt sẽ diễn ra sau khoảng 14 ngày do lớp niêm mạc tử cung bong ra.

  Vì vậy, cách tính ngày rụng trứng dễ theo dõi nhất là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và quan sát các dấu hiệu khi trứng rụng:
  • Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ khoảng 0.5-1 độ C so với ngày bình thường.

  • Có dịch âm đạo mỏng, màu trắng trong.

  • Cảm thấy các triệu chứng đau bụng, đầy hơi hay khó chịu phía bụng dưới.

  • “Nhu cầu” tăng cao.
  Cách tính ngày an toàn được xem là phương pháp tránh thai tương đối chính xác và lành mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế phương pháp này sẽ mang lại kết quả cao hơn với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và quá trình theo dõi trong suốt 8 tuần chu kỳ để đạt hiệu quả tránh thai tốt nhất. Vì vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, chị em có thể kết hợp cách tính ngày an toàn với các biện pháp tránh thai khác để đảm bảo hiệu quả.

  >> Nguồn: https://unica.vn/blog/cach-tinh-ngay-an-toan-de-tranh-thai-thanh-cong
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Spider112
  Đang tải...


Chia sẻ trang này