Toàn quốc: Bật Mí Một Số Cách Quản Lý Đơn Hàng Online Hiệu Quả Tại Đắk Nông

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi thùng rác 123456, 7/1/2021.

 1. thùng rác 123456

  thùng rác 123456 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/6/2020
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Quản lý đơn hàng là một trong những hoạt động quản trọng trong mắt xích cung cấp sản phẩm từ các cửa hàng, shop online đến tay người tiêu dùng. Nhưng làm thế nào để quản lý tốt hoạt động này thì không phải ai cũng biết. Hãy tìm hiểu cách quản lý đơn hàng online hiệu quả trong bài viết dưới đây.

  Để quản lý đơn hàng một cách chính xác, nhanh chóng và hiệu quả, bạn sẽ cầm nắm vững được những nguyên tắc chính sau đây:

  Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Abit

  Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh sẽ giúp bạn giảm thiểu công sức, chất xám và thời gian đi rất nhiều trong việc quản lý các đơn hàng của khách hàng. Tại sao? Lấy ví dụ với Omnichannel, phần mềm quản lý bán hàng đa kênh của Abit đang được tin dùng bởi hơn 80.000 doanh nghiệp, đem đến cho người sử dụng khả năng bán hàng mọi nơi, quản lý 1 nơi. Nghĩa là mọi dữ liệu về đơn hàng từ các nguồn đến dịch vụ vận chuyển, hàng hóa được nhập và xuất ở đâu, như thế nào, tồn kho bao nhiêu, đang có các chương trình khuyến mãi nào diễn ra,... Tất tần tật mọi thông tin về doanh nghiệp, cửa hàng của bạn đều được lưu trữ, sắp xếp thông minh và ngăn nắp qua phần mềm này.

  [​IMG]

  Việc bạn cần làm chỉ là nhập thông tin vào một lần duy nhất và phần mềm sẽ làm mọi việc còn lại như kết nối các kênh bán hàng của bạn lại với nhau, tích hợp gửi email chăm sóc khách hàng, so sánh cước vận chuyển của các bên giúp tiết kiệm chi phí giao hàng tối đa, theo dõi và lập báo cáo tổng quan, chi tiết giúp bạn nắm bắt thông tin kịp thời,...

  Với những phần mềm quản lý bán hàng đa kênh như Omnichannel, bạn sẽ có một hệ thống quy trình hoàn hảo để vận hành và quản lý bán hàng hiệu quả. Chỉ với những lợi ích trên thôi thì chắc hẳn bạn cũng có thể thấy tầm quan trọng của phần mềm bán hàng đa kênh đối với việc quản lý bán hàng nói chung và quản lý đơn hàng nói riêng đúng không? Khi sử dụng phần mềm để quản lý thì bạn sẽ không sợ bị bỏ sót đơn hàng, lặp đơn hay nhận đơn trong khi kho hết hàng... vì phần mềm đã giúp bạn đồng nhất thông tin tồn kho trên toàn hệ thống rồi.

  Áp dụng nguyên tắc nhập trước, xuất trước.

  Đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu đi vào hoạt động thì có thể sẽ chưa sử dụng ngay phần mềm quản lý bán hàng đa kênh được, vậy nên họ có thể sẽ mắc phải sai lầm bỏ sót những đơn hàng cũ của khách hàng. Lý do điển hình của vấn đề này chính là do quá trình nhập dữ liệu thủ công có sự sai sót hoặc quá trình quản lý đơn hàng chưa thông suốt liền mạch.

  Nhập dữ liệu cho đơn hàng: nhập duy nhất 1 lần.

  Dữ liệu, thông tin về đơn hàng chỉ nên được nhập duy nhất một lần trên toàn hệ thống và sau đó được lưu thông xuyên suốt trên kênh phân phối. Khi làm được điều này thì thông tin sẽ khó bị sai sót hơn so với việc nhập lại thông tin nhiều lần kể từ khi khách đặt, mua hàng.

  [​IMG]

  Theo dõi trạng thái của đơn hàng trên hệ thống quản lý bán hàng online Abit

  Để tránh việc đơn hàng bị chồng chéo hay xử lý nhầm đơn hàng thì bạn nên có phần mềm để quản lý, sắp xếp tình trạng đơn hàng online một cách thông minh và gọn gàng. Điều này sẽ giúp bạn xử lý các đơn hàng nhanh hơn và hiệu quả hơn, tránh được tình trạng bỏ sót đơn hàng. Nếu một đơn hàng gặp vấn đề thì bạn cũng có thể lấy được thông tin đơn hàng đó nhanh hơn. Và đặc biệt, với hệ thống quản lý bán hàng online Abit, bạn không chỉ theo dõi tình trạng đơn hàng một cách chính xác và hiệu quả, mà bạn có thể update luôn tình trạng đơn hàng đến chính khách hàng của bạn.

  Quản lý cẩn thận tình trạng tồn kho của hàng hóa.

  Khi các doanh nghiệp tập trung vào tìm kiếm khách hàng và bán hàng thì dễ bị bỏ quên mất công việc này. Chào bán hàng trong khi hàng không còn trong kho thì thật nguy hiểm đúng không nào. Vật để giải quyết mối lo này nhanh chóng thì bạn có thể sử dụng phần mềm để quản lý đơn hàng online mà có thể đồng bộ hóa dữ liệu trên hệ thống quản lý chung và tự động thông báo cho bạn hoặc bộ phận kho khi hàng sắp hết.

  Với những thông tin trên đây, Abit hy vọng đã có thể giúp bạn quản lý được đơn hàng online hiệu quả hơn. Abit chúc bạn thành công!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thùng rác 123456

Chia sẻ trang này