Kinh nghiệm: Bật Mí Những Lưu Ý Khi Mua Đất Nền Tại Bình Dương

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi httruc15699, 5/1/2021.

 1. httruc15699

  httruc15699 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  22/7/2020
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Có rất nhiều người vì không am hiểu về pháp lý, các thủ tục cũng như kinh nghiệm để chọn mua đất nền nên đã gặp rất nhiều khó khăn. Nếu anh chị có ý định mua đất thì cần nắm những lưu ý khi mua đất nền sau đây:

  [​IMG]Lưu ý khi đầu tư đất nền tại Bình Dương

  3.1 Nắm rõ thông tin khu đất
  mua đất để xây nhà ở hay đầu tư thì kinh nghiệm hàng đầu khi mua bán đất là nắm rõ thông tin khu đất. Vì đây là điều kiện quyết định tính thanh khoản của lô đất đang được đầu tư.

  Để đảm bảo không bị người bán, chủ đầu tư cung cấp thông tin sai lệch về pháp lý. Tốt nhất nên đến địa chính cấp xã, huyện khu vực đó yêu cầu kiểm tra hồ sơ, hoặc là tới Sở Tài Nguyên – Môi Trường xem tại đây có dự án nào đã và đang được triển khai không.

  [​IMG]3.2 Lưu ý về chủ đầu tư các khu đất
  Hãy tìm hiểu xem chủ đầu tư là ai, năng lực tài chính cũng như đã có tên tuổi hay chỗ đứng như thế nào trên thị trường BĐS. Bởi lẽ nhiều chủ đầu tư sau khi bán đã không thực hiện nghĩa vụ về việc xây dựng các hạng mục nước sinh hoạt, điện, đường nội bộ trong những khu đất nền rộng từ vài chục đến vài trăm héc ta, giống như đã cam kết.

  Có thể được nên tìm hiểu qua các dự án trước đây mà chủ đầu tư này phân phối. Nếu các dự án trước đây không xảy ra vấn đề gì thì khả năng đây chính là chủ đầu tư có thể tin tưởng.

  3.3 Chọn mua đất nền có pháp lý rõ ràng, minh bạch
  Các giấy tờ pháp lý của lô đất có đầy đủ không? Có được xem xét những giấy tờ này một cách minh bạch hay không?

  [​IMG]

  mua đất nền có pháp lý rõ ràng, minh bạch

  Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất, tránh những tranh chấp phát sinh về sau. Tốt nhất nên mua đất đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

  Sổ đỏ có cấp đúng với diện tích của mảnh đất, được đóng dấu của nhà nước kiểm định pháp lý về quyền sử dụng đất.

  [​IMG]

  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  3.4 Diện tích và địa thế mảnh đất
  Mảnh đất có diện tích và vị thế đẹp là một mảnh đất có sự hài hòa giữa chiều rộng (thường gọi là mặt tiền) và chiều dài (hay chiều sâu).

  Theo phong thủy, khi chọn đất nên tránh các mảnh đất phía trước mặt có cột điện, cây lớn hay con đường thẳng cắm vào khu đất. người kinh doanh thì nên tránh các mảnh đất có hình chữ L, hình tam giác, bị đầu to đuôi tóp lại… sẽ khó thuận lợi về tài chính.

  [​IMG]
  3.5 Hợp đồng giao dịch mua bán đất phải có đầy đủ chữ ký

  Trong bất kỳ giao dịch mua bán nào, hợp đồng là một văn bản vô cùng quan trọng. Đặc biệt là đối với giao dịch mua bán đất đai nhà ở, được xem là tài sản có giá trị lớn đối với mỗi gia đình. Nên anh chị cần phải lưu ý thật kỹ để tránh những rắc rối và tranh chấp không đáng có sau này.

  Hợp đồng mua bán đất được thực hiện một cách hợp pháp thì cả hai bên cần tuân thủ đúng các quy định của pháp luật như:

  ► Hợp đồng phải được lập thành văn bản, không được viết tay.

  ► Hợp đồng phải được công chứng.

  ► Các thủ tục sang tên, điều khoản, giá cả, quyền và nghĩa vụ… tất cả các chi tiết có liên quan trong hợp đồng đều phải được ghi nhận cụ thể, chính xác trong hợp đồng.

  ► Phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó.

  ► Trường hợp đất là tài sản thừa kế, thì các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất.

  [​IMG]Hợp đồng mua bán đất được thực hiện một cách công khai, minh bạch

  3.6 Tránh mua đất nằm trên hệ thống nước thải
  Không ít trường hợp nhà đầu tư do không tìm hiểu kỹ lưỡng nên mua phải mảnh đất nằm trên hệ thống cống thoát nước thải. Điều này có ảnh hưởng xấu không chỉ về phong thủy mà còn gây ra những khó khăn trong việc thi công, đào móng xây dựng sau này.

  3.7 Chú ý môi trường xung quanh mảnh đất
  Có 3 yếu tố thường xuyên được nhắc đến khi mua đất chính là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Theo kinh nghiệm mua đất, nên lựa chọn mảnh đất tốt nhưng phải có thêm yếu tố “nhân hòa”. Môi trường sống xung quanh quyết định đến chất lượng sống của gia chủ và giá trị mảnh đất.

  Hạn chế mua đất gần nghĩa trang, bãi rác hay các khu vực an ninh phức tạp. Nên mua đất gần khu dân cư an ninh, có đường lớn, điện nước đầy đủ, thuận tiện sinh hoạt.

  3.8 Mảnh đất không bị tranh chấp lối đi vào
  Khi mua mảnh đất cần xác định được lối đi vào để tránh sự tranh chấp xảy ra. Để xác nhận lối đi vào của mảnh đất đó cần căn cứ vào giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sổ địa chính của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có mảnh đất để xác định.

  - Trường hợp thứ nhất, lối vào này được nhà nước cấp quyền sở hữu. Thì chủ đất được toàn quyền quyết định lối đi không cần xin phép ai.

  - Trường hợp thứ hai, lối vào thuộc quyền sở hữu chung của cộng đồng thì bên mua nên chấp hành đúng quy định của pháp luật đề ra.

  Xem chi tiết: https://blog.homenext.vn/mua-ban-nha-dat/luu-y-khi-mua-dat-nen

  Nguồn: HomeNext
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi httruc15699
  Đang tải...


Chia sẻ trang này