Bật Mí Phương Pháp Giúp Cha Mẹ “làm Quen” Với Thế Giới Của Trẻ Nhỏ

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi hanghang0612, 7/3/2018.

 1. hanghang0612

  hanghang0612 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  24/12/2017
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ứng xử khéo léo là nền tảng vững chắc giúp những người làm cha mẹ truyền nhiều bài học, giáo dục ở trẻ em lẫn thắt chặt tình cảm gia đình.

  [​IMG]

  Không chú tâm trong các cuộc trò chuyện

  Khi người dối diện không hoàn toàn chú tâm vào những cuộc trò truyện rất dễ khiến chúng ta cảm thấy hụt hẫng và muốn kết thúc cuộ trò truyện này sớm hơn, Với trẻ nhỏ cũng thế. Do đó trong khi giao tiếp cùng với trẻ hãy chắc chắn rằng chúng ta nhìn trực diện vào trẻ lúc cần thảo luận một vấn đề . Đồng thời, nên chú ý lắng nghe, đáp lời cũng như hỏi lại vấn đề khi cần. Chỉ với những gợi mở nhỏ này, bạn có thể cải thiện “chất lượng” trò chuyện lên vô cùng rõ ràng.

  Thể hiện thái độ quá khích

  Tương tự, Cha mẹ cũng nên hạn chế việc phản ứng quá gay gắt trong cuộc giao tiếp với con cái; đặc biệt là đối với những tình huống nhạy cảm, như khi bạn hoặc bé đnag rất tức giận hay thất vọng hay giữa những cuộc tranh cãi.. Thái độ lớn tiếng quá mức có thể chở thành 1 loại ‘áp chế’ tinh thần , khiến việc trò chuyện thêm phần bế tắc và ảnh hưởng đến tinh thần của Trẻ đang lớn khônhttps://goo.gl/VhYEmw.
  Trong những tình huống khác nhau bố mẹ cần nên duy trì tâm trạng bình tĩnh – thái độ ôn hòa và nhẹ nhàng.

  [​IMG]

  Né tránh khi cần giải quyết vấn đề

  Một số giảng viên trường trung cấp y sĩ đa khoahttps://goo.gl/BTTAmX cho rằng đây là điều cần tránh trong khi giao tiếp và ứng xử với trẻ nhỏ. Phương pháp tập chung giải quyết vấn đề, nhất là khó khăn giao tiếp, ngay thời điểm phát sinh; thực tế sẽ giúp hạn chế đi những dạng mâu thuẫn sâu hơn bùng phát sau đó trong mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái.

  Hỏi những điều không cụ thể

  hỏi đúng cách để nhận được câu trả lời như mong muốn Nguyên tắc này lại càng cần thiết khi bạn giao tiếp cùng con trẻ. Đối với điều này, bố mẹ nên tránh tiếp cận con bằng những vấn đề có tính chung chung hay sẵn có. Thay vào đó, khi trẻ vừa trải qua một ngày sinh hoạt và học tập bạn có thể hỏi thăm bé những vấn đề cụ thể và có mục đích tìm hiểu quan tâm hơn; như bé yêu thích hoạt động vui chơi nào nhất, hay bài học mà bé thấy thú vị nhất,..
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hanghang0612
  Đang tải...


Chia sẻ trang này