Kinh nghiệm: Bật Mý Cách Giúp Con Học Thuộc Bài Hát Tiếng Anh Chỉ Trong 2 Tiếng

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi tienmanh1990, 18/11/2019.

 1. tienmanh1990

  tienmanh1990 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  3/10/2019
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Các bài hát có giai điệu vui tươi, ngộ nghĩnh luôn thu hút trẻ tham gia vừa chơi vừa học. Sắp có cuộc thi hát ở trường lớp, làm sao để con học thuộc bài hát tiếng Anh nhanh khi con chỉ đang chập chững làm quen với ngoại ngữ. Bài viết sẽ giúp bố mẹ nắm được bí quyết giúp con học thuộc một bài hát chỉ trong 2 tiếng đồng hồ.

  Vì sao bố mẹ nên dạy học tiếng Anh qua bài hát cho con?

  Các bài hát tiếng Anh thiếu nhi được sáng tác với âm điệu dễ thương, gần gũi dành riêng cho lứa tuổi trẻ em. Các bài hát này đều có câu ngắn, dễ hiểu, dễ học thuộc có thể giúp bé học thuộc nhanh chóng. Vậy lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát là gì?

  + Những bài hát tiếng Anh giúp trẻ nghe nhiều và đều đặn từ đó hình thành phản xạ nghe. Nghe là kỹ năng quan trọng nhất trong tiếng Anh, nghe tốt con sẽ nói và phản xạ tốt hơn.

  + Những bài hát tiếng Anh đa số là các chủ đề quen thuộc, học những bài hát này sẽ giúp các con nắm được những từ vựng mới, cấu trúc mới phù hợp với độ tuổi của trẻ.

  + Các bài hát tiếng Anh có giai điệu chậm, rõ ràng, phát âm đơn giản giúp trẻ làm quen với tiếng Anh tốt nhất.

  [​IMG]
  Bí quyết học thuộc bài hát tiếng Anh nhanh nhất
  Bật mí cách giúp con học thuộc bài hát tiếng Anh chỉ trong 2 tiếng

  Để con học thuộc bài hát tiếng Anh nhanh, bố mẹ áp dụng những cách sau:

  Chọn bài hát đơn giản, dễ thuộc

  Tùy vào độ tuổi của con mà chọn những bài hát đơn giản dễ thuộc. Ví dụ với trẻ mẫu giáo, nên chọn những bài hát có câu ngắn, phát âm rõ ràng, các chủ đề quen thuộc như bảng chữ cái, con vật, chữ số. Một số bài hát dễ thuộc có thể lựa chọn như là Hello Song, ABC Song, Yes Papa,…

  Còn với trẻ ở độ tuổi lớn hơn một chút, thì còn những bài hát thân thuộc như Baby Shark, Finger Family, Five Little Duck,…

  Dịch nghĩa sang tiếng Việt

  Cách nữa để học thuộc bài hát tiếng Anh nhanh đó là dịch nghĩa sang tiếng Việt và giải thích cho bé hiểu để con nắm bắt nội dung bài hát, liên tưởng và học thuộc nhanh hơn.

  Trong quá trình dạy, thực hiện các động tác, biểu cảm khuôn mặt để con nhớ lâu hơn.

  [​IMG]
  Học thuộc bài hát nhanh nhất
  Học thuộc từng đoạn một

  Chia nhỏ bài hát thành từng đoạn một để học cũng là bí quyết học thuộc bài hát tiếng Anh nhanh nhất. Khi học thuộc đoạn nào đó, học tiếp đến đoạn thứ hai cho đến khi thuộc thì hát lặp lại cả bài.

  Khuyến khích con tự tin thể hiện trước nhiều người

  Thể hiện trước người khác sẽ giúp con học thuộc bài hát tiếng Anh rất tốt. Có thể khuyến khích con hát trước mặt ông bà, hàng xóm, bạn bè,….

  Như vậy, chỉ với một số cách trên thì để giúp con học thuộc bài hát tiếng Anh không có gì là khó nữa. Chúc các con vừa hát hay vừa học tiếng Anh tốt.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tienmanh1990
  Đang tải...


Chia sẻ trang này