Thông tin: Bé 14 Tháng Chưa Mọc Răng

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi methaonguyen177284, 14/9/2016.

By methaonguyen177284 on 14/9/2016 lúc 8:24 AM
 1. methaonguyen177284

  methaonguyen177284 mẹ là tất cả

  Tham gia:
  12/9/2009
  Bài viết:
  3,883
  Đã được thích:
  1,065
  Điểm thành tích:
  823
  Thấy bé nhà hàng xóm ít tháng tuổi hơn con nhà mình mà đã mọc răng. Trong khi con nhà mình cũng 14 tháng mà chưa mọc cái răng nào. Bố mẹ bắt đầu sốt ruột, lo lắng thay nhau tìm hiểu, hỏi hết người này đến người kia xem ai có con mà như trường hợp con nhà mình không? Hay mọc răng chậm như thế có bị sao không?

  Có Bố mẹ chăm con từ miếng ăn đến giấc ngủ, xay bột... cho con hết uống sữa nội rồi lại sữa ngoại. Còn có những mẹ cẩn thận cho con tắm nắng vào buổi sáng. Nhưng việc con "móm" vẫn hoàn "móm".

  Nhiều mẹ cho rằng bé chậm mọc răng là do bé bị còi xương. Một số dấu hiệu của bệnh còi xương như: Tóc rụng, ngủ không ngon giấc, quấy khóc đêm, đầu bẹp, trán dô... Vậy nguyên nhân nào khiến bé chậm mọc răng?

  [​IMG]

  Theo một bài viết: Không cần quá lo khi con mọc răng chậm, được đăng ngày 15/10/2013 trên báo điện tử VnExpress thì: "Tiến sĩ Phạm Như Hải, Trưởng khoa răng Bệnh viện Việt Nam Cuba Hà Nội, cho hay cha mẹ không nên quá lo lắng vì con mọc răng chậm, không nên so sánh với các bé khác vì thời gian mọc răng của mỗi bé không giống nhau... Răng của bé mọc theo nguyên tắc cộng 4: Khoảng tháng thứ 7 thì mọc răng cửa, tháng 11 mọc đủ 4 răng cửa; tháng 15 mọc đủ 8 răng cửa; tháng 19 mọc thêm 4 răng hàm nhỏ; tháng 23 mọc thêm 4 răng nanh; tháng 27 mọc thêm 4 răng số 5. Các răng vĩnh viễn bắt đầu mọc từ 6 đến 12 tuổi, trừ răng khôn thì mọc muộn hơn khoảng sau 17 tuổi."


  Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bé chậm mọc răng các mẹ nên biết:

  - Theo di truyền: Nếu trong gia đình, dòng tộc của bạn đã có người từng mọc răng chậm thì có khả năng con bạn cũng đang nhận di truyền từ các thế hệ trước đó. Vì vậy bạn không nên quá lo lắng cho bé.

  -Thời điểm sinh và môi trường sống cũng quyết định việc bé mọc răng chậm hay không. Nếu bé nhà bạn sinh đủ ngày đủ tháng sẽ mọc răng sớm hơn những bạn sinh thiếu tháng. Hay những em bé sinh thiếu cân sẽ mọc răng chậm hơn bé sinh bình thường.

  - Bé bị thiếu chất dinh dưỡng (lười ăn)

  - Bé mọc răng chậm cũng có thể là do bé thiếu canxi

  - Bé bị còi xương, suy dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân bé chậm mọc răng

  Cách khắc phục khi trẻ chậm mọc răng:

  - Tăng khẩu phần dinh dưỡng cho bé

  - Bổ sung vitamind và canxi cho bé bằng thuốc nhưng phải theo sự chỉ định của bác sĩ

  - Cho bé tắm nắng vào buổi sáng, mỗi ngày khoảng 15 - 30 phút.

  Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo chứ không thể thay thế cho ý kiến của thầy thuốc. Trong trường hợp bạn cần thông tin chính xác, hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ của bạn để có lời khuyên phù hợp nhất.

  Tham khảo thêm:

  Cách Nhận Biết Bé Mọc Răng Và Cách Chăm Sóc Cho Trẻ Nhỏ
  Thời Gian Và Dấu Hiệu Bé Mọc Răng
  Con chậm mọc răng có sao không?
  Bé chậm mọc răng ạ giúp em với
  Hàng trăm câu hỏi xung quanh việc mọc răng của bé
  10 lo lắng khi bé chuẩn bị mọc răng
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi methaonguyen177284
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi methaonguyen177284, 14/9/2016.

Chia sẻ trang này