Thông tin: Bé 14 Tháng Tuổi Ăn Cơm Được Chưa, Mẹ Cần Lưu Ý Gì?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi yeutrevn, 18/7/2022.

 1. yeutrevn

  yeutrevn Yêu trẻ là trang tạp chí mẹ và bé

  Tham gia:
  15/7/2020
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Bé 14 tháng tuổi ăn cơm được chưa có thể được xem là chủ đề không quá nghiêm trọng để bàn. Lý do là hầu hết những bé 14 tháng tuổi đã ăn khá đa dạng thực phẩm. Các bé đã làm quen được nhiều món ăn trong đó đương nhiên có cơm. Dù vậy, liên quan đến vấn đề ăn uống của trẻ dưới 2 tuổi, thực chất luôn tồn tại nhiều câu hỏi, vấn đề khiến các bà mẹ băn khoăn. Cùng chuyện mục có con 1 - 12 tuổi giải đáp thắc mắc này.

  Bé 14 tháng tuổi ăn cơm được chưa?

  Bàn về vấn đề bé 14 tháng tuổi ăn cơm được chưa, câu trả lời trước tiên là được rồi. Điều này các chuyên gia dinh dưỡng cũng có đề cập. Vì các bé 14 tháng đã có hệ tiêu hóa hoàn thiện hơn. Các con cũng hoạt động nhiều hơn và cần lượng calo nhiều hơn so với lứa tuổi 12-13 tháng.

  Lúc này, các món ăn như cơm, mì, cháo,...nói chung cũng tăng về lượng và loại. Nhóm thực phẩm này giàu tinh bột cung cấp đủ năng lượng cho các bé. Tùy theo văn hóa và thói quen ăn uống của từng khu vực, các món chính cung cấp tinh bột cho trẻ có thể là cơm, cháo hay bánh mì,...
  Ở khu vực châu Á, ở độ tuổi 14 tháng tuổi, một trong những món ăn chính trong thực đơn của các bé là cơm. Ở một số khu vực khác, món chính của trẻ có thể là mì hay bánh mì.

  Như vậy, 14 tháng các bé đã có thể ăn cơm. Vấn đề tiếp theo được đặt ra là cho con ăn cơm như thế nào. Khẩu phần của bé ra sao cùng một số lưu ý liên quan. Điều này nhằm đảm bảo bạn cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cần thiết cho sự phát triển của bé ở giai đoạn này. Mời bạn cùng Yeutre.vn tiếp tục tìm hiểu chi tiết hơn những điều liên quan như dưới đây nhé.

  [​IMG]

  Xem thêm để biết cách chế biến phù hợp và an toàn cho trẻ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi yeutrevn
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  18,337
  Đã được thích:
  924
  Điểm thành tích:
  773
  bé 14 tuổi có thể ăn cơm, lựa chọn loại cơm phù hợp cho bé.
   

Chia sẻ trang này