1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Bé 4 tháng uống nước hoa quả được không ?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Thu Hằng, 11/4/2005.

 1. Thu Hằng

  Thu Hằng Thành viên mới

  Tham gia:
  5/4/2005
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  :D Mấy hôm trước em lên DD than thở là bé nhà em chưa biết lật. Hihi, hôm qua bé đã biết lật rồi. Đúng là khi bé chưa lật thì mong quá, đến lúc bé lật thì mệt ghê (đặt xuống là lật, ăn xong là lật trớ hết ra :? ).
  Em có thể cho bé uống nước hoa quả như cam, xoài.... được không ạ ?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thu Hằng
  Đang tải...


 2. vanha

  vanha Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/12/2004
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Bé nhà mình uống nước hoa quả từ khi được 4 tháng đấy. Nhưng mình chủ yếu mua tra hoa quả Hipp cho bé uống. Bạn có thể cho bé uống được rồi đấy nhưng bạn nên pha loãng ra không nên để bé uống nguyên chất đâu vì nồng độ axit hoa quả còn cao, bé chua hấp thụ được. Đấy là ý kiến của 1 chị đến tiêm phòng cho bé nhà mình đấy. Mình cũng đọc ở sách chăm soc em bé có nói là sau 6 tháng mới cho bé uống hoa quả dòng cam, quýt
   
 3. me beBo

  me beBo Thành viên mới

  Tham gia:
  13/3/2005
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Còn mình thì đã cho bé uống nước cam từ 1 tháng 5 , quá sớm phải ko các mẹ?Nhưng bé của mình lúc đó bị bón lắm nên phải cho uống , từ lúc uống bé đi tiêu dễ hơn.
  Bé của bạn 4 tháng là uống nước trái cây được rồi đó, hoặc bạn có thể cho bé ăn chuối nạo nhuyễn cũng được.
   
 4. chobe

  chobe Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/4/2005
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  28
  Em cũng cho Bi nhà em uống nước hoa quả từ khi 3 tháng, uống đủ loại, từ cam đường, quýt ngọt, bưởi, táo rồi cả nước dừa nữa. Nói tóm lại là cái gì Bi chấp nhận thì cho uống, :lol: em cũng biết là k nên cho bé uống nước cam sớm quá nhưng bé cũng bị táo bón nên kệ thôi.
   
 5. Tinong

  Tinong Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  18/3/2005
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mình cũng cho cu Bi nhà mình uống nước cam, nước nho từ lúc 4,5 tháng, nước cam mình cũng pha loãng và thêm 1 chút đường nhưng không hiểu sao Bi nhà mình uống nước trái cây xong sau đó cứ xì xoẹt ị xón cả ngày nên mình sợ quá chẳng giám cho uống nữa. Mình thấy các mẹ có con hay bị táo cho uống nước trái cây thì sau đó dễ đi hơn, con Bi nhà mình thì từ bé đến giờ chẳng bi táo bón bao giờ cả nên uống nước trái cây lại đâm ra bị xì xoẹt không biết có phải vậy không nhỉ?
   
 6. chobe

  chobe Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/4/2005
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  28
  Bạn đừng cho thêm đường vào nước cam nhé, đối với trẻ bị táo bón thì thêm ít đường vào để dễ tiêu hoá hơn thôi, còn với trẻ tiêu hoá bình thường thì đừng nên cho đường vào, nếu k lại bị xì xoẹt suốt đấy. Mình toàn mua quýt ngọt hoặc bưởi, những loại hoa quả có vị ngọt tự nhiên để cho Bi uống, chứ cho đường vào nó cũng k chịu uống đâu. Bây giờ cho uống thêm trà hoa quả của Hípp, trộm vía tiêu hoá tốt lắm, chả lo gì nữa cả.
   
 7. Haiauinc

  Haiauinc Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  11/10/2014
  Bài viết:
  2,538
  Đã được thích:
  56
  Điểm thành tích:
  98
  Bạn không nên cho bé uống nước hoa quả sớm đặc biệt là các loại họ cam vì còn 4 tháng hệ tiêu hóa chưa tốt.Khi bé 6 tháng bước vào thời kì ăn dặm thì bạn bắt đầu cho be làm quen với chuối,đu đủ và 8 tháng làm quen với bơ vì thế bạn cần cẩn thận và cho bé ăn đúng cách để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé.
   
 8. siêu thị hàng đức

  siêu thị hàng đức Thành viên mới

  Tham gia:
  17/1/2015
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  4 tháng là có thể cho bé làm quen vs nước hoa quả rùi c ak,mình có thể ép trái cây hoặc cho bé uống trà hipp cũng dc.
  Trà hipp cũng dc nhiu mẹ ưa chuộng đấy ạ
   

Chia sẻ trang này