Bé bị nôn

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi bongxinh711, 3/3/2011.

  1. bongxinh711

    bongxinh711 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    21/5/2009
    Bài viết:
    2,953
    Đã được thích:
    354
    Điểm thành tích:
    273
    Các mẹ giúp e với, bé nhà e từ hqua cứ ăn xong là ọc ra hết, mọi khi chỉ trớ 1 ít thôi, thế mà bg :sad:. có mẹ nào có bé bị nvay k và bít nguyên nhân tại sao ạ?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bongxinh711
    Đang tải...


  2. táo mèo ngọt

    táo mèo ngọt Tớ là Mẹ Nhót

    Tham gia:
    5/2/2009
    Bài viết:
    1,097
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Bé bị nôn

    Bé nhà chị mấy tháng rồi? Nhót nhà em cũng thi thoảng bị thế, có thời gian ngày nào cũng bị 2 lần í, chị cho bé ăn ít một thôi, ăn xong thế bé cao đầu lên khoảng 15' xem có đỡ ko, ngày nôn quá 5 lần thì nên đi bsi chị ạ hoặc gọi bs đến nhà xem
     
  3. Kút Kít

    Kút Kít Mẹ Nhím Sóc

    Tham gia:
    6/9/2010
    Bài viết:
    9,382
    Đã được thích:
    2,432
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Bé bị nôn

    Chị cho bé đi bác sĩ, hoặc gọi bác sĩ xem. Có thể là vấn đề về đường tiêu hóa đó, hệ tiêu hóa vẫn chưa hoàn thiện mà. Chị gọi bác sĩ sớm đi nhé!
     
  4. vnrudic

    vnrudic Thành viên mới

    Tham gia:
    4/5/2007
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Bé bị nôn

    Bạn nên xem bé bị sựa sữa hay nôn trớ bằng cách xem thành phần sữa trớ ra. Ngoài ra xem tình trạng bé ra sao nữa. Sốt? Khó chịu? Bình thường?
    - Nếu sữa đã tiêu hóa thì phải đưa ngay đến bác sỹ.
    - Nếu sữa vẫn giống như lúc cho ăn thì mỗi lần ăn xong phải bế bé lên, vỗ lưng đến khi bé ợ mới đặt xuống. Bé hay trớ thì đặt bé nằm nghiêng (nếu ăn xong bé ngủ ngay) không nên đặt nằm ngửa sau khi ăn tránh sữa trớ (là chất lỏng) dễ lọt vào đường hô hấp gây nghẹt thở. Còn nếu bé vẫn thức và chơi thì không đùa nghịch với bé ít nhất 1 tiếng sau ăn.

    Nếu bé bị nghẹt thở do sữa trớ (biểu hiện dễ nhận thấy nhất: mặt tím lại) thì phải làm mọi cách cho bé ho ra, thậm chí phải cấu chân cho bé bị đau và khóc. Sau đó nhanh chóng đưa bé đi cấp cứu.
     
    Sửa lần cuối: 3/3/2011

Chia sẻ trang này