Bé chậm phát triển

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi khanhhuong0908, 1/10/2009.

 1. khanhhuong0908

  khanhhuong0908 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  17/7/2009
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bé nhà tôi được 9 tháng tuổi rồi mà vẫn chưa biết làm những cái đơn giản như: vẫy tay, bye bye dù mẹ đã dạy nhưng bé chẳng chịu làm theo. Từ nhỏ tôi thấy bé ngoan kì lạ so với những đứa trẻ khác. Tôi thấy cháu không nhanh nhậy và nghịch như các bé khác. Ngôn ngữ bé cũng chưa nói được: bà, mẹ. Bé rất thiếu tập trung dù bà và mẹ cố dậy bé mà bé đều không để ý và làm theo. Vậy bé có chậm phát triển không và tôi phải làm gì bây giờ.
  Rất mong được chia sẻ!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khanhhuong0908
  Đang tải...


 2. cadum

  cadum Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/6/2009
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  32
  Điểm thành tích:
  28
  Bạn không nên quá lo lắng như vậy khi bé mới 9 tháng tuổi. Mỗi bé có thể có những thể hiện thiên hướng nào đó không như nhau, bé thích bắt chước hành vi của người khác, bé thì thích tự khám phá… Điều quan trọng là bé hoàn toàn có những phản ứng bình thường với môi trường và với những người xung quanh.
  Bạn xem thêm thước phát triển của bé 9th ở đây nhé http://www.*********/home/index.php/news/rulercate/B030900
   
 3. anhtuangiang

  anhtuangiang Thành viên chính thức

  Tham gia:
  11/9/2009
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  70
  Điểm thành tích:
  28
  Cẩn thận đấy

  Bạn à, nên đưa cháu đi khám ngay đi, chứ cháu lên 9 tháng là nghịch rồi, biết o, e la hét đùa rồi, đưa đi khám ngay đi để được bác sĩ tư vấn cho, hiện nay thấy nói các bé bị bệnh tự kỷ, chậm phát triển ngày càng chiếm tỷ lệ lớn đấy.
   
 4. MẹBillbu

  MẹBillbu Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  1/10/2009
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  18
  Thế con của bạn ở nhà với ai? trước hết bạn phải xem môi trường sống của con thế nào, vì trẻ em thường giống với người chăm sóc nó. Bạn phải dành thời gian cho con nhiều một chút, chịu khó và kiên nhẫn, bạn hãy mát xa cho bé hàng ngày và cho bé tiếp xúc với nhiều người.
   
 5. me yeu be9

  me yeu be9 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/9/2009
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  3
  9 tháng: Bày tỏ chính mình

  Bé đang bập bẹ của bạn đang cố gắng leo lên từng nấc thang ngôn ngữ.

  Sau đây là những bước phát triển của một bé 9 tháng tuổi.
  [​IMG]
  Bé đã và đang tìm cách bày tỏ chính mình từ lúc mói sinh ra cho đến tháng tuổi này và bé có thể rất giỏi thêm những âm thanh và cử chỉ điệu bộ vào vốn đã có của mình.

  Những âm thanh đáng yêu đó cho thấy bé đang nói rất tốt những từ thực tế. Hãy lắng nghe cẩn thận và bạn sẽ nghe được những mẫu câu nói nghe giống như từ và câu nói của bạn. Động viên bé nói bằng cách nhiệt tình đáp lại và tiếp tục nói chuyện với bé.

  Hãy nhớ là, bé hiểu nhiều hơn là những gì bé thể hiện, vậy đừng ngạc nhiên nếu bé chứng tỏ là bé có thể hiểu một yêu cầu đơn giản như “đưa mẹ trái banh nào”. Bé cũng có thể (bây giờ hoặc sẽ sớm) sử dụng cử chỉ để chỉ trỏ những gì bé cần và để bắt chước những hành động mà bé thấy bạn làm (nhiều khi là những hành động mà bé thấy bạn mới làm vài lần trước).

  Nếu bạn đã dạy bé ngôn ngữ ký hiệu, bạn sẽ sớm được tưởng thưởng với những kết quả có thể nhận biết được từ bé khi bé gõ các ngón tay để chỉ ” ăn nữa” hay đụng vào miệng mình để cho bạn biết là bé muốn ăn. Một số bé thậm chí biết vỗ tay tán thưởng hay vẫy tay chào tạm biệt (đây luôn là điều mà bà nội hay bà ngoại thích nhất).

  Nhưng những cái chào tạm biệt cũng trở nên đầy thách thức khi sự lo lắng bị chia rẽ của bé lên tới đỉnh điểm vào tháng này. Bé của bạn trở nên bám dính vào bạn như miếng keo dán khi bạn cố gắng rời phòng dù chỉ để vào phòng tắm. Bạn cần biết rằng đây là một dấu hiệu thật sự của sự khôn lớn. Bé đã đi đến nhận thức là mẹ, bố, và có thể là người nào khác đã chăm sóc bé lúc đầu rất đặc biệt đối với bé, và bé có thể phân biệt những người này với những người khác.

  Khi bạn ở trong giai đoạn này (có thể kéo dài vài tháng), hãy dành thời gian càng lâu càng tốt để tập cho bé quen dần với sự có mặt của những người bé mới biết. Lén trốn bé đi mà không nói tạm biệt là điều không nên chút nào (nó sẽ làm bé không tin tưởng bạn), nhưng bạn có thể rời bé đi khi có việc cần dù bé đang khóc trong vòng tay của bà hay của chị trông trẻ đáng tin cậy. Nhiều khi chỉ sau vài phút (hay chỉ vài giây) khi cửa phòng khép lại là bé đã vui vẻ chơi với mấy món đồ chơi yêu thích của mình. Và khi mẹ về bé sẽ rất vui sướng.

  Về đồ chơi, giờ bé đã lớn nên không còn phù hợp với mấy cái chuông hay đồ chơi tạo âm thanh khác (xưa rồi mẹ ơi) và chuyển sang những đồ chơi dành cho bé lớn hơn. Đồ chơi tạo hiệu ứng rất thích hợp cho giai đoạn này. Hãy xem bé mở cửa xe, vặn vô lăng, nhấn nút, chộp lấy cái điều khiển,… bé thích tất cả những thứ bé có thể điều khiển được. Nhưng điều này không có nghĩa là bé không thích chú gấu bông hay chiếc mền của mình; nhiều bé rất yêu những thứ mềm mịn hay chăn bông (thậm chí tã lót cũng có thể trở thành vật yêu dấu) như là một vật hộ mệnh trong độ tuổi này.
   

Chia sẻ trang này