Bé học sống xanh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi meemin, 18/12/2013.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. meemin

  meemin Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  22/6/2009
  Bài viết:
  2,462
  Đã được thích:
  346
  Điểm thành tích:
  173
  Mẹ Bống kể cho cả nhà nghe câu chuyện của cu Bống: Cách đây cũng vài tháng, cả nhà Bống đang trên đường đi chơi cùng mọi người. Bống sau khi uống sữa xong thì vẫn cầm hộp sữa ở trong tay. Cô đi cùng ngồi gần cửa bèn bảo Bống: Con uống sữa xong chưa, đưa đây cô vứt bỏ cho. Bống trả lời cô rằng: Cô giáo và mẹ cháu dặn không được vứt rác bừa bãi, phải vứt rác đúng vào thùng rác.....

  Và thêm một câu chuyện: Mấy hôm trước mẹ Bống đang đi xe, tới đoạn đèn đỏ thì thấy một bao tải khá to trong đó là những miếng xốp( nên nhẹ) đang bị gió thổi bay lung tung giữa phố, một chị ngồi sau xe máy một chị khác thấy vậy liền xuống xe, nhặt bao tải và để gọn vào bên đường và chị cũng không quên chặn thêm viên gạch ở đường vào chiếc bao tải cho nặng hơn.

  Những hành động thật nhỏ, nhưng để lại trong chúng ta những suy nghĩ thật lớn.

  Ở nhà Bống luôn phân biệt rác, rác nào còn có thể tái sử dụng, rác nào bỏ đi và rác nào là rau xanh để cho gà ăn. Những mẩu giấy nhỏ, hộp giấy nhỏ được Bống cho vào 1 túi to để sẵn ở góc sân. Tới khi bán đồng nát cũng chỉ được 2.000đ hay 4.000 đ và có khi là 30.000 đồng và mẹ nói cho Bống đút lợn, nuôi lợn lớn để Bống có thể mua những thứ và Bống thích, hay có thể mua đồ vào năm học mới. Mọi người tới chơi, nói vứt quách vào thùng rác cho rồi, để vướng cả nhà. Mẹ giải thích: như vậy vừa giúp con phân biệt đồ nào còn dùng được và giúp con có ý thức để mình tiết kiệm, biết đặt mục tiêu cho mình. Và từ đó xóm nhỏ nhà mình nhà nào cũng có 1 túi thật to để những giấy, chai nhựa bán đồng nát. Tới khi bán đồng nát là cả các con lại xôn xao ra bán đồng nát. Đồng thời mẹ cũng hướng dẫn con: dùng nước và điện hợp lý: không thừa thãi và cũng không tiết kiệm quá.

  Mẹ rất vui khi giờ đây Bống 4 tuổi đã rất có ý thức khi: vứt rác đúng nơi quy định, tưới rau cho vườn rau giúp mẹ, mang cọng rau cho gà ăn....Con cũng giúp mẹ trồng những cây đu đủ trong vườn và con rất thích khi mẹ hướng dẫn con đặt tên cho cây đu đủ của mình.

  Mẹ biết túi nilong giờ đây là một vấn đề khá lớn với môi trường. Tuy đã cải thiện là túi ni lông thân thiện với môi trường, nhưng mẹ nghĩ tất cả mọi người nếu nói không với túi nilong thì cũng sẽ giúp rất nhiều trong việc bảo vệ môi trường sau này. Mẹ đi chợ luôn chuẩn bị sẵn các hộp và túi lưới. Vì vậy nhà mình chẳng có một chiếc túi nilong rác nào cả. Đi siêu thị mẹ cũng mang một chiếc túi thật to đi, vậy là cũng không cần túi nilong.

  Nhà nhà cùng chung tay, góp phần cải thiện cuộc sống xanh trong gia đình, nâng cao ý thức để từ con trẻ tới người lớn đã " sống xanh" trong gia đình bé nhỏ của mình. Nhiều gia đình " sống xanh" thì sẽ tới một cộng đồng " sống xanh", một xã hội " sống xanh"

  Tiền bán đồng nát của con để nuôi lợn nè.

  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi meemin
  Đang tải...


 2. BTC_NHPhuongDong

  BTC_NHPhuongDong Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  9/12/2013
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Bé học sống xanh

  Bống dễ thương quá mẹ ơi :h:
   
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này