Bé học trường nào thì tốt ?

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi My_Hanh, 19/3/2008.

 1. My_Hanh

  My_Hanh Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  16/3/2008
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  18
  Bé nhà mình 21 tháng rồi muốn cho bé đi trẻ mà không biết xin bé vào trường nào thì tốt, chỉ sợ lại bị tát vào mẹt thì chết, mẹ nào có kinh nghiệm thì chỉ cho mình với nhé, mình ở quận HBT.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi My_Hanh
  Đang tải...


 2. Puppy & Kitty

  Puppy & Kitty Thành viên chính thức

  Tham gia:
  11/10/2005
  Bài viết:
  226
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
  Nhà bạn ở Quận HBT thì nhiều trường tốt lặm quan trọng là ở khu nào thôi Ví dụ như trường MN backs khoa han.
   
 3. ME TI-BUM

  ME TI-BUM Thành viên chính thức

  Tham gia:
  26/2/2008
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Mình cũng như bạn đó. Nhà mình ở quận Ba Đình, cũng tham khảo ý kiến của các mẹ trên DĐ tìm trường cho bé đi học, nhưng đến giờ này vẫn chưa ưng trường nào hết: trường thì ko có sân chơi, trường thì cho ăn ít, trường thì đông cháu quá mà ít cô, trường thì học fí cao quá bố mẹ ko kham nổi... nên h này bé vẫn ở nhà với ông bà. Không biết mình có kén chọn quá ko? Có khi fải sáng suốt lựa chon 1 trường thôi ko tình hình này thì đến 3 tuổi vẫn ở nhà ( Ti- bùm 19 tháng hơn rồi:confused:::)rolleyes:
   
 4. ME TI-BUM

  ME TI-BUM Thành viên chính thức

  Tham gia:
  26/2/2008
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Mình cũng như bạn đó. Nhà mình ở quận Ba Đình, cũng tham khảo ý kiến của các mẹ trên DĐ tìm trường cho bé đi học, nhưng đến giờ này vẫn chưa ưng trường nào hết: trường thì ko có sân chơi, trường thì cho ăn ít, trường thì đông cháu quá mà ít cô, trường thì học fí cao quá bố mẹ ko kham nổi... nên h này bé vẫn ở nhà với ông bà. Không biết mình có kén chọn quá ko? Có khi fải sáng suốt lựa chon 1 trường thôi ko tình hình này thì đến 3 tuổi vẫn ở nhà ( Ti- bùm 19 tháng hơn rồi):confused: :( :rolleyes:
   
 5. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,787
  Điểm thành tích:
  863
  Dù không muốn, nhưng tự nhiên khi đọc cái tiêu chuẩn chọn trường của Mẹ Ti-Bum tôi lại liên tưởng đến chuyện "kén chồng" sao cho đạt được mức độ lý tưởng. Có điều, thời gian kén chồng của các cô có khả năng kéo dài từ vài ba năm đến hàng chục năm cũng không sao ( chỉ có điều sau 5 năm chắc phải giảm bớt tiêu chuẩn !) còn chuyện cho con đi học Mầm Non chỉ có thể kéo dài tối đa là 3 năm ( 3-5 tuổi) mà cứ mỗi tháng qua đi, thì sự khó khăn về khả năng hội nhập và thiết lập mối quan hệ xã hội của trẻ lại càng tăng lên.
  Trong hoàn cảnh đất chật dân đông, thì kiếm được một trường rộng rãi, sỉ số hợp lý, giáo viên đạt chuẩn, đầy đủ học cụ, và nhất là mức phí chấp nhận được thì e rằng chỉ có thể kiếm được trong các trò chơi "xã hội ảo" như The Sim !
  Một điều nữa, thay vì tìm kiếm những cái được ( sân tuy chật nhưng phòng rộng rãi , giáo viên tuy chỉ mới có trung cấp sư phạm nhưng rất nhiệt tình, biết chơi với trẻ , cho ăn ít nhưng vẫn đủ chất trẻ vẫn lên cân ...) tức là những cái "tích cực" đê chấp nhận, thì chúng ta lại chỉ thấy các điểm tiêu cực ( lớp đông quá mà ít cô , phòng không trang bị máy điều hòa mà sao học phí cao ... ) thì e rằng cho đến khi trẻ được 4,5 tuổi vẫn chưa kiếm ra và lúc đó thì ...lại phải nhét đại vào một cái chỗ nào đó, rồi lại phải cố gắng nhồi trước chương trình lớp 1 để chuẩn bị cho trẻ "nhảy vào " lớp 1 - hậu quả ra sao, ai cũng có thể thấy trước !
   
 6. MeBap

  MeBap Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  24/11/2005
  Bài viết:
  410
  Đã được thích:
  41
  Điểm thành tích:
  28
  Nếu bạn ở quận Ba Đình thì thử đến trường Tuổi Hoa xem, mình thấy trường này cũng được đấy chứ ! Bắp nhà mình cũng học ở đây, được 2 năm rồi . Trường mới xây nên phòng ốc ổn, con mình học khi trường mới xây xong nên cũng hơi tốn 1 tý vì phải đóng tiền trang bị điều hoà, rèm cửa ... Nói chung giờ thì các khoá sau 0 phải đóng nhiều tiền như mấy khóa trước . Chỉ có 1 điều mình thấy 0 ổn lắm là phụ huynh trường này đón con rất sớm, khoảng 5h là gần như đón hết rồi nên con mình toàn dỗi vì bị mẹ đón muộn (mà 4h50 là mẹ đã về đón rồi), hic...!
   

Chia sẻ trang này