Bé mình khó ngủ quá!

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi thienthan09, 23/9/2009.

 1. thienthan09

  thienthan09 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/9/2009
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình là thành viên mới, xin gửi đến mọi người lời chào thân thương. Rất mong được mọi người ủng hộ và chia sẻ với mình những vấn đề được quan tâm.
  Mình vừa làm mẹ gần 2 tháng, quả thật làm mẹ ko dễ chút nào. Bé nhà mình không hiểu sao ngủ ít quá, để bé đi vào giấc ngủ rất khó. Mỗi lần như thế lại bế trên tay để ru, khi đặt xuống bé lại tỉnh ngay. Buổi tối lại thích bú ti để ngủ, khi bé ngủ rồi rút ti ra bé lại khóc đòi nên mình phải mua ti giả cho bé vì khi ngủ bé bú mà không nuốt sửa nên sửa trào ra, hoặc no quá bé cũng bị trớ nữa. Mình rất lo lắng ko biết phải khắc phục thế nào? Và vì sao bé lại ngủ ít và khó ngủ như vậy?
  Mong mọi người giúp và có cách nào hay mách cho mình với. Mình cám ơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thienthan09
  Đang tải...


 2. mechuotchit

  mechuotchit

  Tham gia:
  12/12/2008
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Bạn thử xem lại xem ban ngày bạn có cho bé ngủ nhiều không? Nếu ban ngày ngủ nhiều quá rồi thì đêm khó ngủ lâu được. Và khi bé ngủ bạn có để đèn sáng không? Nếu bạn để đèn sáng thì bé không phân biệt được ngày- đêm nên sẽ có thể dẫn đến việc đêm ngủ giấc ngắn.
  Còn việc cho bé ngậm ti bú ngủ thì không nên rồi, phải tập dần thôi bạn ạ.
  Nhóc nhà mình trước mất mấy tháng đầu không ngủ yên đấy, dần dần rồi mới vào nếp đó.
   
 3. Mẹ An_Huy

  Mẹ An_Huy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  18/5/2009
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  186
  Điểm thành tích:
  43
  Mẹ nó ơi đừng lo lắng quá, trong giai đoạn này bé đang tự làm quen với môi trường mới và còn mới mẻ và lạ lẫm lắm nên mới khó chịu như thế, qua 3 tháng bé sẽ dần dần thích nghi thôi. Cu còi nhà mình cũng thế phải mất toi 5-6th ấy chứ. Cứ yên tâm nhé, cố lên thời gian này mệt mỏi lắm đấy.
   
 4. thienthan09

  thienthan09 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/9/2009
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cám ơn mọi người đã góp ý. Nhưng thực sự là bé con mình ngủ rất ít. Có khi cả ngày, ru mãi bé cũng chỉ ngủ được 2-3 tiếng thôi, tối thì giấc ngủ của bé chập chờn, ngủ không sâu, 10-15fút bé lại dậy. Mình đang bối rối quá, không biết bé ngủ ít thế có ảnh hưởng gì ko? Bây giờ bé đã tròn 2 tháng, biết nói chuyện rối, bé ham chơi nên ban ngày bé lại bú ít, nhưng buổi tối đi ngủ vẫn thích ngậm ti, mình đang tìm cách khắc phục đây. Ai Có cách nào hay bày cho mình với nhé. Cám ơn đại gia đình rất nhiều!
   

Chia sẻ trang này