Các mẹ ơi bé nhà mình vừa tròn 3 tuổi,trong lúc ngủ bé ngáy rất to,mình thấy lo ko biết có phải bé bị bệnh về hô hấp ko vì rất thường xuyên ngáy? có những lúc kéo o...o..to y như người lớn.Hiện tại mình đang suy nghĩ có nên đưa bé đi khám ko...băn khoăn lắm...
bé ngáy khi ngủ là do amidan mẹ nó ạ, mẹ nó thử kiểm tra xem có phải con bị amidan quá phát không? đợi đến 6 tuổi thì đi cắt.
mẹ MomMi ơi mình có nghe nói đến cắt amidan nhưng thật sự amidan là bệnh ji mình cũng ko biết,có nguy hiểm ko? và phải đủ 6t mới chữa được ah hix.Đây có phải là bị về hô hấp ko bạn...mình thật sự đang bối rối về việc này nên cứ muốn hỏi mãi.cảm ơn bạn
Mẹ kiểm tra xem bé có bị ngạt mũi ko, vì khi con mình viêm mũi hoặc ngạt mũi bé cũng ngáy, còn bình thường thì ko. Nếu cần thì bạn nhờ bác sĩ tai mũi họng tư vấn ý
Đúng tớ cũng để ý xem có phải do bé bị ngạt mũi gây nên ngáy to ko nhưng ko phải,bé nhà tớ thường xuyên luôn và cũng vì bé nhỏ wa mà ngáy sợ ảnh hưởng tới sức khỏe (Hình như người lớn ngủ ngáy to cũng nguy hiểm thì phải)
Bé nhà mình cũng gặp hiện tượng này và giấc ngủ không sâu lắm mà khi ngủ thỉnh thoảng hét không biết cháu nhà các bạn có gặp hiện tượng này không
Chị nên cho bé đến bệnh viện kiểm tra thì tốt nhất. Trước em cũng xem 1 bộ phim có đứa trẻ bị hở miệng và thở to khi ngủ đi khám bác sĩ nói liên quan đến đường hô hấp và phải phẫu thuật đấy chị ah nhưng bé quá phải chờ lớn hơn mới phẫu thuật được.
Bé nhà mình 5 tuổi lúc ngủ cũng thường xuyên há miệng và ngáy to, có lúc như người lớn đấy, mình cũng không biết nên khám ở đâu nữa, nhờ các mẹ thông thái tư vấn giúp mình với. Thanks. Lúc nào Mẹ kidsky cho bé đi khám có kết quả như thế nào cho mình xin ít kinh nghiệm với nhé. Thanks
Mình cũng đang thu thập kinh nghiệm từ các mẹ vì bé còn nhỏ,mọi người khuyên mình nếu thật sự là bệnh cần can thiệp của bác sĩ thì cũng phải đợi lớn chút sẽ tốt hơn
Chị nên cho bé đi khám, con em cũng bị thế và kết quả là cháu bị viêm amidan, sưng VA do lúc ngủ cứ há miệng ra và ngáy rất to, ngủ không được sâu giấc
Có đấy bạn ah,từ lúc sinh rra bé nhà mình đã rất khó ngủ,ngủ rất ít ngày chỉ 9-10 tiếng thôi,mà nếu ngủ thì cũng không sâu hay giật mình,đôi lúc cũng hét toáng lên.Bây jo bé được 3 tuổi rồi ngoài vấn đề ngủ ko ngon giấc và ngủ ngáy ra vẫn phát triển bình thường.
Nhóc nhà em cũng ngáy nhưng ko nặng như các bé nhà chị. Thường thì các bé khi ngủ mở miệng đều ngáy cả. Vì vậy, các chị chịu khó thường xuyên kéo miệng bé khép lại. Điều chỉnh gối cao hơn 1 tẹo nữa và nếu bé vẫn ngáy thì xoay bé nằm nghiêng. Các chị chịu khó chỉnh cháu như vậy 1 thời gian thì bé sẽ quen dần. Còn nếu khắc phục được tí nào thì phải đi khám BS thôi ạ.
Mẹ susu ơi bé nhà bạn được bao tuổi rồi,mẹ mommi cũng tư vấn bé bị amidan nhưng cũng phải đến lúc 6 tuổi mới xử lý được,bé nhà bạn khám ở đâu.Cho mình hỏi sưng VA là ji vậy
bạn để ý xem nếu khi ngủ :thứ nhất bé há miệng để thở, thứ 2 là ngáy theo từng đợt, có những lúc như ngưng thở xong sau đấy lại xòng xọc lên,... đấy là biểu hiện của amidan quá phát, Muốn biết quá phát hay không, lấy một cái thìa sạch, bảo con há miệng và dùng thìa đè lưỡi con xuống, bạn sẽ thấy ngay hai bên cổ họng có 2 miếng thịt, nếu quá phát thì 2 miếng thịt đó to ra, lấp gần hết cổ họng. Nếu amidan to, hay bị viễm nhiễm. Thông thường bác sĩ chỉ định 6 tuổi mới cắt amiđan, vì lúc đó bé biết nhiều, kiêng được sẽ mau lành. Nếu có hiện tượng ngưng thở khi ngủ thì dễ gây đột tử khi ngủ, điều này phải chú ý những lúc con ngủ như thế. Ngoài ra bé có thể bị ngáy do cấu tạo vách ngăn gì đó ở mũi và họng. Và cái này cũng phải tiểu phẫu mới hết ngáy. Không thì cũng không tốt. Nói chung phải đi khám mới biết được bạn ạ. Amiđan( ở họng) cũng như VA( ở mũi) là cửa ngõ của phổi, nó như 2 tấm lá chắn bảo vệ phổi, vì thông thường nếu còn Amiđan và VA thì khi bị viêm đường hô hấp, vi khuẩn sẽ bị 2 cái đó ngăn lại, chậm đi xuống phổi hơn( vì viêm 2 chỗ đó thì sẽ sốt, mà sốt thì mình can thiệp sớm được luôn). bình thường VA thì 5 tuổi sẽ tự teo đi, còn Amiđan cũng có thể nhỏ lại. Nhưng nếu bị viêm nhiễm nhiều lần( viêm Amiđan thường bé sẽ sốt rất cao và thường phải dùng kháng sinh liều cao, và viêm nhiều lần sẽ sinh ra quá phát, còn để nhận biết viêm VA thì để ý xem nếu bé thường xuyên viêm mũi - trên 5 lần/ năm là bị VA, và thông thường VA sẽ hay dẫn đến viêm tai giữa), bác sĩ có thể chỉ định để cắt, tuỳ theo tình trạng sức khoẻ của bé. Các bé bị viêm Amiđan khi ăn hay bị trớ, khó ăn uống, lâu ngày sẽ dễ còi cọc.
Đọc ở đâu đó có bài nếu bé bị viêm VA là biểu hiện sẽ ngáy đấy, bé mình đúng là như thế, cứ lần nào ngủ ngáy là y rằng vài hôm sau là sốt viêm Va luôn
Mẹ mommi ơi vậy bé nhà mình đúng bị amidan rôi,bé ăn hay bị trớ thật,có khi phun phù phù rra ý.Cứ đến mùa lạnh là bị viêm phế quản sau mỗi lần ốm như thế là ăn ji cũng cho ra hết kể cả là nước hix.Cảm ơn thông tin của các mẹ nhiều.
Bé nhà mình thì từ khi sinh ra đã ngủ như có tiếng ngáy rồi, ngủ rất hay giật mình. Từ hồi mới sinh mình cũng mang đi bác sĩ khám, họ bảo ko sao bảo nhỏ thuốc mũi nhưng mà cũng chả ăn thua gì. Bây giờ bé đã dc hơn 3t rồi nhưng mà vào mùa này thì hay ngủ ngáy lắm, hay giật mình và ngủ ko sâu giấc nữa. Khi bé lớn thì mình cũng cho đi khám và hỏi bác sĩ, bác sĩ bảo là do amiđan to. Còn bt ví dụ như mùa hè thì bé ngủ vẫn ngon ko bị ngủ ngáy nữa. Bây giờ tối nào mình cũng phải xịt mũi cho bé, nếu ko xịt thì bé rất khó ngủ. Mỗi lần xịt thì ra một đống rỉ mũi khô ở bên trong. Chắc là do bé nhà mình lúc này đang bị có đờm trong cổ, cái này khiến bé khi ngủ đờm chảy xuống cổ và ho, và sau đó ngủ thì ngủ ngáy, mặc dù mình có gối cao hơn cũng chả ăn thua. Hy vọng lớn lên bé sẽ đỡ hơn. Nhưng mà giờ bé 3t mình thấy bé đã đỡ nhiều lắm rồi. Vì lúc sinh ra cứ giật mình, ngáy ồai như người lớn làm minìh sốt ruột nhưng mà cũng chẳng có biện páp gì.
Bé nhà bạn y chang bé nhà tớ hix rất nhiều vấn đề về mũi và họng,từ khi sinh đến 3 tuôi ko lúc nào hết lo lắng.Tớ cũng đang tìm hiểu để đưa bé đi khám cho yên tâm.