Bé nhút nhát

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Paperflower, 10/11/2010.

  1. Paperflower

    Paperflower Học làm mẹ khó thật!

    Tham gia:
    8/11/2010
    Bài viết:
    237
    Đã được thích:
    38
    Điểm thành tích:
    28
    Con em được 1 tuổi rưỡi rồi đấy ạh, mà bjờ vẫn chưa hết nhát đâu. Cũng cho bé đi giao thiệp nhiều rồi, nhưng gặp người lạ là bé hay khóc nhè lắm. Thời gian gần đây bé lại có bệnh là nghe thấy tiếng chó sủa, tiếng máy khoan, tiếng máy giặt, các tiếng ầm khác nữa là hay kêu sợ và khóc thảm thiết luôn.
    Trước đấy, có lần bé lên nhà cụ chơi, nhà cụ có con chó to, bé cũng sợ rồi. Nhưng gần đây mới xảy ra hiện tượng là đang ngủ bđêm thì nghe tiếng chó sủa nhà hàng xóm là khóc và đòi mẹ bế. Hix. Mấy hôm nay mẹ đã ko ngủ được rồi.::)-x:-x:-x
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Paperflower
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

  2. hamilk

    hamilk Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    26/6/2010
    Bài viết:
    4,680
    Đã được thích:
    732
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Bé nhút nhát

    Cách giúp con hết nhút nhát là càng sợ cái gì thì càng cho tiếp xúc nhiều với cái đấy. Như bé nhà mình bây giờ được 7 tháng. Từ bé đến giờ chỉ sợ duy nhất 2 thứ: cái máy xay sinh tố và cái cặp đen đựng laptop của bố. Cứ nghe tiếng máy xay là khóc thét, lại gần cái cặp là túm chặt áo mẹ. Vài lần như thế mình quyết định cứ khi nào xay bột cho con thì để bà bế cháu đứng nhìn mẹ làm. Vài lần còn khóc, đến lần thứ 4 thì mon men lại gần. Giờ thì hết sợ rồi, lại còn thích ngồi nhìn mẹ xay bột nữa cơ. Còn cái cặp của bố thì mẹ cứ để bé ngồi trong nôi, vất cái cặp vào cho chơi. Mới đầu sợ lắm, mếu máo đòi mẹ, mẹ cầm tay đặt vào cặp rồi trêu bé, thế là bé quên sợ, dần dần lại thích túm cái cặp mà cắn.
     
    Paperflower thích bài này.
  3. vuha1818

    vuha1818 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    30/1/2010
    Bài viết:
    1,299
    Đã được thích:
    120
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Bé nhút nhát

    Bé đầu nhà mình nhát đi học, về chả kể được nhiều chuyện ở lớp như các bạn đâu, mãi sau mấy tháng quen rồi mới đỡ nhát đấy
     
    Paperflower thích bài này.
  4. Paperflower

    Paperflower Học làm mẹ khó thật!

    Tham gia:
    8/11/2010
    Bài viết:
    237
    Đã được thích:
    38
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Bé nhút nhát

    Em cũng hi vọng thế, nhưng cháu sợ chó to cơ, mấy lần bị chó sủa là sợ khóc thét rồi. Hix. Có một lần đang dắt cháu đi học, một bà vừa mở cửa ra thì có con chó xồ ra, vừa to vừa đen, thế là từ đấy là toàn bắt mẹ bế từ nhà đến lớp, ko chịu đi bộ nữa. :( Bjờ đang ngủ mà nghe tiếng chó nhà hàng xóm sủa cũng giật mình khóc chứ. Buồn ơi là buồn.
     

Chia sẻ trang này