Kinh nghiệm: Bệnh Giang Mai Khiếm Nhiều Người

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 10/4/2019.

 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giai đoạn đầu tiên trong quá trình giang mai, xảy ra ngay sau khi bị nhiễm treponema nhạt, được đặc trưng bởi sự xuất hiện của các biểu hiện da cụ thể tại vị trí giới thiệu của nó - một chancre cứng, tiếp theo là sự phát triển của viêm hạch bạch huyết khu vực và viêm hạch bạch huyết.


  Nguyên nhân của bệnh giang mai nguyên phát

  Tác nhân gây bệnh là bệnh treponema nhạt. Con đường lây truyền chủ yếu là tình dục, trong khi giao hợp không được bảo vệ với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh. Bệnh đề cập đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Có thể sử dụng phương thức truyền máu, thông qua truyền máu, cho người tiêm chích ma túy khi sử dụng ống tiêm của người khác, trong khi sử dụng dao cạo và bàn chải đánh răng của người khác trong nhà của họ.

  Con đường lây nhiễm trong nước là rất hiếm, vì nó đòi hỏi phải tiếp xúc gần gũi với người mắc bệnh giang mai cấp ba. Có lẽ nhiễm trùng tử cung và nhiễm trùng qua Sữa mẹ.

  xem thêm: xét nghiệm giang mai ở bệnh viện da liễu

  Triệu chứng của bệnh giang mai nguyên phát

  Các triệu chứng đầu tiên xuất hiện sau 10 trận9090 kể từ thời điểm bị nhiễm bệnh. Vị trí của nhiễm trùng xuất hiện chancre cứng, thường xuyên nhất, sự xuất hiện của nó là đặc trưng của đầu dương vật ở nam giới, môi sinh dục hoặc trên màng nhầy của cổ tử cung và âm đạo ở phụ nữ. Cũng tìm thấy chancre vị trí extragenital, ví dụ, trên đùi, ngón tay, bụng, môi, trên màng nhầy của hậu môn, xương mu, trong miệng.


  Chẩn đoán bệnh giang mai nguyên phát

  Bác sĩ thực hiện khảo sát và kiểm tra bệnh nhân, phân tích lịch sử sống và tiền sử bệnh. Để xác nhận chẩn đoán, kiểm tra vi khuẩn học của một chancre có thể tháo rời được thực hiện để phát hiện tác nhân gây bệnh - treponema nhạt. Đôi khi sinh thiết hạch bạch huyết được thực hiện, và một loạt các phản ứng huyết thanh cũng được thực hiện (xét nghiệm RIBT, RIF, RPR).


  Điều trị bệnh giang mai nguyên phát

  Trị liệu phải được đưa ra cho cả hai đối tác tình dục cùng một lúc, trong khi điều trị, khả năng có bất kỳ quan hệ tình dục nào được loại trừ. Trong quá trình điều trị bằng thuốc, thuốc kháng khuẩn penicillin được kê đơn. Với sự phát triển của dị ứng penicillin, tetracycline hoặc doxycycline được kê đơn.


  Sau khi thực hiện điều trị cần thiết, tất cả các bệnh nhân mắc bệnh giang mai nguyên phát huyết thanh đều được theo dõi bắt buộc trong thời gian 12 tháng, và với bệnh giang mai nguyên phát huyết thanh được theo dõi y tế trong ít nhất 3 năm. Các biến chứng phổ biến nhất là: viêm balanoposth , viêm balan, nhiễm trùng phim , paraphimosis , hoại thư.


  Phòng ngừa bệnh giang mai nguyên phát

  Để ngăn ngừa nhiễm trùng, bạn nên từ bỏ quan hệ tình dục thông thường, nếu cần thiết, sử dụng các biện pháp tránh thai hàng rào. Theo khuyến nghị chung, việc tuân thủ các quy tắc vệ sinh thân mật và cá nhân, duy trì lối sống lành mạnh .


  Nguồn: obozrevatel.com/health/bolezni/pervichnyij-sifilis.htm

  Bạn có thể xem thêm tại phòng khám đa khoa kinh đô
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


Chia sẻ trang này