Thông tin: Bệnh Gout Ăn Hải Sản Thế Nào? Bác Sỹ Gợi Ý 7 Nguyên Tắc

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Ths.Bs.NguyenThiHang, 15/7/2020.

 1. Ths.Bs.NguyenThiHang

  Ths.Bs.NguyenThiHang Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi

  Tham gia:
  11/6/2020
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Người bị bệnh gout thường được khuyên là nên kiêng hải sản. Tuy nhiên, nếu biết chọn đúng loại hải sản và ăn đúng cách, người bệnh không nhất thiết phải “tạm biệt” loại thức ăn khoái khẩu này.

  Thời gian gần đây, Ths.Bs. Nguyễn Thị Hằng nhận được câu hỏi của cô Nguyễn Thu Quỳnh (Hai Bà Trưng, Hà Nội): Chồng tôi năm nay 55 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh gout và điều trị theo chỉ định của bác sỹ gần 1 năm nay. Từ khi chồng tôi phát hiện bệnh, tôi đã điều chỉnh lại chế độ ăn uống hàng ngày của chồng, trong đó đã loại bỏ hải sản. Tuy nhiên, hải sản lại là món ăn ưa thích của chồng tôi. Xin bác sỹ cho biết liệu người bị bệnh gout có ăn được hải sản không và nếu được thì bệnh gout ăn hải sản thế nào cho đúng? Xin chân thành cảm ơn bác sỹ!

  [​IMG]
  Hải sản là loại thực phẩm chứa hàm lượng purin cao. Tuy nhiên, hải sản lại rất giàu giá trị dinh dưỡng, đạm, vitamin và khoáng chất như: kẽm, sắt, kali, omega 3- chất thiết yếu cho cơ thể,…

  Theo nghiên cứu, người bệnh gout có thể ăn thực phẩm chứa đạm với mức tiêu chuẩn không quá 1 gam chất đạm/1 kg cân nặng mỗi ngày. Tức là nếu người bệnh có trọng lượng là 60 kg thì có thể ăn 60 gam chất đạm/ngày.

  Với tiêu chuẩn trên và những giá trị dinh dưỡng mà hải sản mang lại, người bệnh gout có thể ăn hải sản nhưng cần sử dụng lượng hải sản ở mức cho phép và phải được kiểm soát chặt chẽ.

  Xem thêm:

  Website:https://tambinh.vn (Thông tin y khoa 24/7 - Lời khuyên của bác sĩ!)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ths.Bs.NguyenThiHang
  Đang tải...


Chia sẻ trang này