Bệnh Gout Khởi Cấp Từ Ngón Chân Cái

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi degoutmaxhpp, 23/4/2020.

 1. degoutmaxhpp

  degoutmaxhpp Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/4/2020
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Ở giai đoạn khởi phát, gout thường gây nên những cơn đau cấp tinh vào thời điểm ban đêm. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là đau, sưng, nóng đỏ, phù nề, căng bóng, khớp bị đau khủng khiếp tới nổi chỉ cần chạm nhẹ vào cũng cảm thấy đau dữ dội. Các cơn đau khớp di gout gây nên thường còn kèm với sốt.

  Những cơn đau khớp do gout có thể luôi dần trong khoảng vài ngày tới vài tuần và nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ gây nên những tổn thương lớn cho các khớp bị ảnh hưởng, dẫn đến hình thành các cục tophy ở dưới da và tại các ổ khớp.

  dd-3.jpg

  Ở đa số người bệnh, gout khởi phát từ ngón chân cái của họ và sau một thời gian khi gout trở nặng, thì ngón chân cái của họ có thể xuất hiện những hạt tophi https://hoangphucpharma.com/bi-gout-nen-uong-thuoc-gi-de-giam-trieu-chung-benh/

  Khớp nào dễ bị gout ảnh hưởng nhất

  Acid uric được sản xuất trong quá trình phân hủy của protein và chúng sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể thông qua hệ bài tiết. Một khi cơ thể không còn khả năng đào thải tốt acid uric nữa thì lượng dư thừa này theo một cách nào đó, sẽ tích tụ lại dưới dạng tinh thể monosodium urate. Những tinh thể này khi tập trung nhiều xung quanh các khớp, các dây chằng, csac mô sẽ gây nên tình trạng viêm, sưng, đau cùng cực.

  70% tỷ lệ các cơn đau khớp do gout gây nên diễn tiến ở khớp ngón chân cái. Vào thời điểm khoảng 2,3 giờ sáng thì ngón chân cái là nơi nhiệt độ trong cơ thể bị rơi xuống mất thấp nhất, nên muối urat sẽ dần kết tủa nhiều ở ngón chân cái. Đó cũng là lý do những cơn đau gout cấp tính thường diễn ra ở khớp ngón chân cái vào thời điểm ban đêm.

  Gout ở khớp ngón chân được coi là một trong những loại đau đơn do gout gây nên nhiều nhất và là giai đoạn đầu của quá trình khởi phát của bệnh gout. Sau đó các cơn đau khớp do gout sẽ lan tỏa đến các vị trí khớp khác như khớp cổ chân, khớp đầu gối, khớp ngón tay, khớp bàn tay, khớp cổ tay....

  Điều trị bệnh gout ở ngón chân
  • Ở giai đoạn cấp tính thì mục đích của việc điều trị là để làm giảm sưng, giảm đau.
  • Còn ở giai đoạn mãn tính thì khi bệnh tái phát đi, tái phát lại thường xuyên thì cần sử dụng thuốc để giảm sự hình thành acid uric hoặc thuốc để làm gia tăng sự đào thải acid uric trong máu ra khỏi cơ thể.
  Degout Max – Viên uống hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh gout

  Việc sử dụng sản phẩm Degout Max https://hoangphucpharma.com/san-pham/vien-uong-ho-tro-tri-gut/ có thành phần từ nguồn gốc thảo dược thiên nhiên tốt và hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gout, mà không gây nên những tác dụng phụ cơ thể người dùng, đang dần trở thành xu thế hiện nay.

  dd-4.jpg

  Lý do mà bạn nên sử dụng Degout Max là:
  • Viên uống giúp hỗ trợ đẩy lùi những căn nguyên gây nên bệnh gout.
  • Giúp giảm những triệu chứng của gout và ngăn ngừa bệnh gout tái phát.
  • Các loại thảo dược thiên nhiên giúp giảm đau gout hiệu quả, an toàn và có thể sử dụng lâu dài mà không gây ảnh hưởng đến dạ dày.
  • Giúp làm giảm lượng acid uric để hạn chế nguy cơ gây nên bệnh gout.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi degoutmaxhpp
  Đang tải...


Chia sẻ trang này