Thông tin: Bệnh Hậu Sản Gầy Mòn Sau Khi Sinh

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi oaihuong21, 15/4/2020.

 1. oaihuong21

  oaihuong21 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  21/10/2015
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  18
  BỆNH HẬU SẢN GẦY MÒN SAU SINH BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

  Hậu sản, khác với tiền sản, chỉ một nhóm các chứng bệnh phụ nữ thường mắc phải sau khi sinh trong thời gian ở cữ (90-100 ngày, theo Đông y), hoặc 6 tuần (42 ngày, theo Tây y).
  Việc sản phụ phải tuân thủ những kiêng cữ nhất định sau sinh nở là để tránh mắc phải các chứng bệnh sản hậu cho người mẹ, và đảm bảo sức khỏe cho Trẻ sơ sinh . Bởi lẽ sau khi sinh mẹ có khỏe thì con mới khỏe mạnh.
  Nếu không kiêng cữ tốt thì sản phụ sau sinh sẽ rất dễ mắc phải hậu sản gầy mòn

  unnamed.jpg

  BIỂU HIỆN HẬU SẢN GẦY MÒN :
  Người bị hậu sản mòn bị một trong các triệu chứng sau.
  ✔️ Người mẹ ngày một gầy gò, xanh sao
  ✔️ Kém ăn hoặc ăn nhiều mà vẫn thấy háo như đói
  ✔️ Người hay mệt mỏi, khát nước nhiều, da sạm.
  ✔️ Hay mất ngủ, buồn ngủ mà không ngủ được
  ✔️ Hay bị cáu gắt, dễ bị kích động
  ✔️ Nổi gân xanh, cổ ngẳng, ho khan...
  ✔️ Có thể hoa mắt chóng mặt, đau buốt chân tay

  NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH
  Do Sinh đẻ:
  Bà mẹ đẻ được ví như người “lột” hay " vượt cạn", ngay khi đẻ thường thì sức lực, đề kháng cũng bị suy giảm, hư tổn nhiều. Thêm vào đó, sau sinh theo quan niệm dân gian, các “Sản dịch, huyết tanh” do nhau thai còn sót lại làm khởi phát các chứng ốm đau cho sản phụ (Tây y gọi là viêm). Do vậy Nếu không kiêng cữ được tốt, tiếp xúc với nước lạnh quá sớm, hay ăn phải đồ tanh lạnh, đồ ăn chưa chín kĩ… thì sẽ sinh ra bệnh.
  Ngoài trong quá trình mang thai và sinh con đã “vắt kiệt” sức lực của các mẹ nên khiến cơ thể mệt mỏi, căng thẳng dẫn đến không hấp thu được dinh dưỡng, nên dù có ăn nhiều cũng không thể tăng cân

  Do Sẩy thai, nạo hút thai
  Các cụ từ ngày xưa đã dạy rằng : “Một lần sẩy bằng bẩy lần đẻ”. Ngày nay, mặc dù chị em có ít lần sinh nở, nhưng hậu sản có thể khởi phát từ những lần sẩy thai, nạo hút… Những cái sẩy, nảy cái ung này thường khiến cho cơ thể người phụ nữ bị suy nhược đột ngột, đây là cơ hội tốt cho các bệnh sản phát sinh. Thực tế, nhiều chị em phụ nữ đã hao mòn, suy sụp sau những lần sẩy thai hoặc nạo hút thai. Phá thai nhiều lần không để ý kiêng cữ dẫn đến mắc phải các chứng bệnh sản hậu liên tục kéo dài gây nguy hại đén sức khỏe sinh sản và nguy hiểm hơn là nó có thể dẫn đến vô sinh.
  https://www.facebook.com/chuahausanmonamui/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi oaihuong21
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này