Thông tin: Bệnh Nhân Nếu Phát Hiện Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Trước Khi Khối U Di Căn Có Khả Năng Điều Trị Thành C

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi My-pham-huyen-co, 12/11/2018.

 1. My-pham-huyen-co

  My-pham-huyen-co Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  23/7/2016
  Bài viết:
  392
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Ung thư tuyến tiền liệt là một trong các bệnh ung thư có tiên lượng tốt, bệnh nhân có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Bệnh nhân nếu phát hiện ung thư tuyến tiền liệt trước khi khối u di căn có khả năng điều trị thành công cao, đặc biệt là ở giai đoạn I, II.

  [​IMG]

  Ung thư tuyến tiền liệt có thể được chữa khỏi trong giai đoạn sớm khi bệnh chưa di căn

  Điều trị ung thư tuyến tiền liệt như thế nào?
  Ung thư tuyến tiền liệt phát triển lặng lẽ và âm thầm. Việc điều trị căn bệnh này có nhiều phương pháp và lựa chọn cách thức điều trị nào sẽ phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, thể trạng bệnh nhân, tình trạng sức khỏe, tuổi tác… Dưới đây là các phương pháp chính để điều trị căn bệnh này:

  • Phẫu thuật: Cơ hội chữa khỏi căn bệnh này khá cao nếu người bệnh được chỉ định sử dụng phương pháp này. Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt nếu khối u vẫn khu trú tại chỗ.
  • Hóa trị: Hóa trị được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt nếu các phương pháp điều trị khác không hiệu quả.
  • Xạ trị: Sử dụng các tia bức xạ năng lượng cao tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này được áp dụng khi khối u vẫn khu trú hoặc nhằm mục đích giảm đau trong di căn xương.
  • Điều trị nội tiết: Phương pháp này được sử dụng để điều trị ung thư đã lan ra bên ngoài tuyến tiền liệt, chống lại ảnh hưởng của hormone testosterone và làm chậm sự phát triển của khối u.
  • Cắt lạnh hoặc đông lạnh mô tuyến tiền liệt: Phương pháp này thường tiêu diệt cả một phần tế bào lành xung quanh và có thể để lại tác dụng không mong muốn nghiêm trọng.
  >> ung thư tiền liệt tuyến có nguy hiểm không
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi My-pham-huyen-co
  Đang tải...


Chia sẻ trang này